Kinh Doanh

Doanh nghiệp số – công thức tăng lợi nhuận trong suy thoái – FPT – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Doanh nghiệp số – công thức tăng lợi nhuận trong suy thoái – FPT.

Theo khảo sát của hãng tư vấn doanh nghiệp hàng đầu Accenture, những doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số sở hữu thể tạo nguồn doanh thu cao hơn 26%, tăng trưởng nhanh hơn một,5% so với mức trung bình thị trường. mô phỏng doanh nghiệp số sở hữu sự chuyển đổi toàn diện ko chỉ bên ngoài như tăng trải nghiệm khách hàng, mà quan yếu hơn phải từ nội tại doanh nghiệp với những hoạt động vận hành, sản xuất, kinh doanh,…

Chuyên gia phân tích, những giải pháp kỹ thuật đang ứng dụng sâu rộng sẽ thay thế trật tự truyền thống người với người bằng trật tự số kết hợp giữa người với máy. Nhờ đó, rào cản giữa những phòng ban, phòng ban liên chức năng ko còn, toàn bộ doanh nghiệp là một thể thống nhất, kết nối và linh hoạt, sẵn sàng thích ứng với những thay đổi liên tục.

Tận dụng sức mạnh của dữ liệu, doanh nghiệp số sở hữu nền tảng liên thông, những mô phỏng hoạt động theo mô-đun. Nhờ đó những chỉ số, Con số được phân tích chuyên sâu, cập nhật liên tục và sẵn sàng sản xuất cho phòng ban quản trị ở bất cứ thời khắc nào. mô phỏng này tăng năng suất lao động, tối ưu tốc độ và khả năng phản ứng của toàn tổ chức, từ đó tăng chất lượng phục vụ khách hàng.

đặc thù, trong bối cảnh khủng hoảng y tế và kinh tế như hiện nay, tính linh hoạt và dễ thích ứng của doanh nghiệp số là công thức góp phần kiến tạo chế độ thường nhật mới.

Nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước đã nhanh chóng chuyển đổi sang mô phỏng doanh nghiệp số: Ảnh: The Digital Enterprise.

Để chuyển đổi thành công, chuyên gia khuyên doanh nghiệp nên phát động thông minh bằng cách vận dụng quá trình vận hành số thích hợp theo quy mô, tập trung vào tối ưu giá thành và gia tăng tài chính tái đầu tư. Sau lúc đã củng cố sức mạnh nội tại, những mô phỏng kinh doanh mới sẽ là chìa khóa phát huy năng lực khó khăn và khả năng ứng phó, xây dựng hàng ngũ vững mạnh. Việc tận dụng sự tương trợ của kỹ thuật sẽ phóng thích sức lao động tiềm năng, tăng năng suất và sự gắn kết với tổ chức.

Bước cuối cùng, một bộ phương tiện Nhận định những xu hướng biến động của thị trường, phân tích chuyên sâu sẽ giúp doanh nghiệp nhanh nhạy hơn trong việc ra quyết định.

AirBnB, Walmart, Grab… đang là những dòng tên dẫn đầu trong cuộc đua xây dựng doanh nghiệp số. Tại Việt Nam, nhiều tập đoàn to như Massan, Thiên Long, Thủy sản Minh Phú… cũng đã sớm trông thấy vai trò của chuyển đổi số trong gia tăng lợi nhuận, trải nghiệm khách hàng, nhanh chóng những chiến lược chuyển đổi số vào thực tiễn, tiến tới mô phỏng doanh nghiệp số.

FPT – đối tác giúp doanh nghiệp vận hành số

Theo tổ chức CIO ASEAN, một trong số những trắc trở to nhất mà doanh nghiệp lúc chuyển đổi số gặp phải là thiếu lộ trình và kinh nghiệm triển khai. Home Credit là một ví dụ. Với hơn 11 triệu khách hàng tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày doanh nghiệp này phải tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi tới và đi, tiếp cận và xử lý yêu cầu, trả lời thắc mắc, nhắc lịch trả tiền… cho mỗi khách hàng.

Một tập đoàn F&B hàng đầu tại Việt Nam khác sở hữu nhiều nhà máy quy mô to trên cả nước, vốn sở hữu quá nhiều trật tự phức tạp và thủ công với số lượng giấy tờ khổng lồ làm cho thời kì trình ký, phê duyệt kéo dài. Mục tiêu của họ, cũng như nhiều đơn vị khác, đều kỳ vọng số hóa mô phỏng giúp “phá băng” tại điểm nghẽn về trật tự, tạo đột phá về năng suất và tối ưu nhân lực.

Các kỹ sư FPT.AI trao đổi về sản phẩm.

những kỹ sư FPT.người nào trao đổi về sản phẩm.

Nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia tìm ra những thời cơ trong quá trình chuyển đổi số, đặc thù là chọn giải pháp thích hợp, Tập đoàn FPT đã sớm nghiên cứu và đưa ra phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen. Dựa vào đó, FPT định hướng và xác định trọng tâm chiến lược, mức độ trưởng thành kỹ thuật số của doanh nghiệp, đồng thời phát triển và xây dựng một lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho những đối tác.

Đại diện FPT cho biết, tập đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp từ lúc khởi đầu tới hoàn thành sản phẩm, tương trợ thực hiện và giám sát lộ trình, Nhận định và thẩm định hiệu quả cũng như đưa ra những điều chỉnh, cải thiện xuyên suốt. “Hệ sinh thái toàn diện những sản phẩm, giải pháp kỹ thuật được FPT nghiên cứu, phát triển và chọn lựa cũng sẵn sàng đưa vào sử dụng ngay theo mô phỏng thuê tìm nhà sản xuất, tương trợ doanh nghiệp nhanh chóng tăng tốc chuyển đổi số”, đại diện FPT san sớt.

Đại diện FPT cho biết, tập đoàn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp từ lúc khởi đầu tới hoàn thành sản phẩm, tương trợ thực hiện và giám sát lộ trình, Nhận định và thẩm định hiệu quả cũng như đưa ra những điều chỉnh, cải thiện xuyên suốt. “Hệ sinh thái toàn diện những sản phẩm, giải pháp kỹ thuật được FPT nghiên cứu, phát triển và chọn lựa cũng sẵn sàng đưa vào sử dụng ngay theo mô phỏng thuê tìm nhà sản xuất, tương trợ doanh nghiệp nhanh chóng tăng tốc chuyển đổi số”, đại diện FPT san sớt.

Với sự tương trợ từ FPT, Home Credit ra mắt Trợ lý ảo tổng đài trước tiên tại Việt Nam – FPT.người nào Virtual Agent for Call center. Sau 6 tháng vận hành, tới nay giải pháp đã giúp doanh nghiệp thực hiện hàng chục nghìn cuộc đàm thoại tự động một ngày, hoàn thành hơn 90% yêu cầu của khách hàng.

Với doanh nghiệp F&B, ứng dụng giải pháp số hóa trật tự và giao việc tự động FPT SPro, đã tăng tới 30-50% tác vụ tự động hóa, giảm 70% thời kì quản lý và tăng 50% năng suất hàng ngũ văn phòng. Hiện giải pháp này cũng được ứng dụng trong hoạt động vận hành của chính tập đoàn FPT với sắp 36.000 cán bộ, viên chức.

Thành Dương

Bài viết: Doanh nghiệp số – công thức tăng lợi nhuận trong suy thoái – FPT chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Doanh nghiệp số – công thức tăng lợi nhuận trong suy thoái – FPT.

Pi Network