Kinh Doanh

doanh nghiệp tặng thịt lợn làm quà Trung thu cho viên chức – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: doanh nghiệp tặng thịt lợn làm quà Trung thu cho viên chức.

500 viên chức đề nghị thay bánh trung thu bằng thịt lợn – mặt hàng sắp đây trở thành quà tặng xa xỉ vì giá cao.

Đầu tuần này, một video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy cảnh viên chức một doanh nghiệp nội thất xếp hàng chờ nhận thịt lợn. 500 viên chức tại doanh nghiệp này đã đề nghị nhận mỗi người một kg thịt lợn thay vì bánh trung thu nhân đậu đỏ truyền thống, thường được phát ra mỗi dịp Trung thu.

viên chức xếp hàng chờ nhận thịt lợn.

những bình luận trên mạng xã hội Weibo cho thấy người tiêu dùng Nhận định cao việc này, do thịt lợn tại Trung Quốc giờ đã trở thành mặt hàng xa xỉ lúc giá liên tục tăng cao.

Vài năm sắp đây, thịt lợn còn trở thành quà tặng tại quốc gia này, do thổ tả lợn châu Phi khiến cho nguồn cung tại Trung Quốc giảm nửa, kéo giá lên cao kỷ lục. những nhà băng Trung Quốc năm ngoái còn tặng thịt lợn để hút khách gửi tiết kiệm.

Dù vậy, thời kỳ này với nhẽ sắp kết thúc, nhờ những chính sách khuyến khích tái đàn của giới chức Trung Quốc. Giá bán lẻ thịt lợn đã giảm 5% tháng này so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm to nhất kể từ tháng 5, theo Bộ thương nghiệp Trung Quốc. Dù vậy, giá hiện vẫn cao hơn 25% so với năm ngoái.

Nguồn cung trong nước được bổ sung với thể tiếp tục hạ nhiệt giá thịt lợn trong quý IV. Dù vậy, thị trường vẫn sẽ thiếu cung thêm một thời kì nữa, Zhu Zengyong – nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc cho biết.

Chính phủ Trung Quốc cũng đang tăng cường bán ra thịt lợn dự trữ để hạ giá xuống trước những dịp lễ sắp tới. Hôm qua, giới chức bán ra 10.000 tấn thịt nhập khẩu. Trước đó, họ đã bán tổng cùng 40.000 tấn ngày 25/9 và 18/9.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Bài viết: doanh nghiệp tặng thịt lợn làm quà Trung thu cho viên chức chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: doanh nghiệp tặng thịt lợn làm quà Trung thu cho viên chức.

Pi Network