Kinh Doanh

Đôi giày bóng rổ Michael Jordan từng đi lập kỷ lục đấu giá

Pi Network

Với mức giá 560.000 USD, đôi “Air Jordan 1s” đã vượt qua “Moon Shoe” để trở thành đôi giày bóng rổ đắt giá nhất từ trước đến nay.

Một đôi giày nhãn hiệu Nike từng được ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đi trong một trận đấu ở thời kỳ đỉnh cao đã được bán đấu giá thành công trong ngày 17/5, với số tiền kỷ lục là 560.000 USD, gấp gần 4 lần giá dự kiến ban đầu, hãng đấu giá Sotheby’s cho biết.

Đôi giày “Air Jordan 1s” có chữ ký của ngôi sao bóng rổ Michael Jordan đã được đem đấu giá từ tuần trước tại New York (Mỹ). Nhà đấu giá Sotheby’s ban đầu ước tính đôi giày sẽ thu được 150.000 USD.

Đôi giày bóng rổ Michael Jordan từng đi lập kỷ lục đấu giá - Ảnh 1.

Đôi giày có chữ ký của Michael Jordan. Ảnh: Sotheby’s

Đôi “Air Jordan 1s” nằm trong bộ sựu tập của Jordan Geller, nhà sưu tập và người sáng lập của Shoezeum, bảo tàng giày sneaker đầu tiên trên thế giới.Mức giá dành cho đôi giày của Michael Jordan đã vượt kỷ lục mà đôi giày “Moon Shoe” cũng thuộc thương hiệu Nike thiết lập năm ngoái với giá 437.500 USD.

Jordan một lần nữa trở thành cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới sau khi bộ phim The Last Dance, một bộ phim tài liệu của ESPN được công chiếu. Series phim gồm 10 tập nói về sự nghiệp của huyền thoại bóng rổ và làm thế nào để đội bóng Chicago Bulls đoạt chức vô địch NBA thứ 6 trong mùa giải 1997-1998. Có khoảng 6 triệu khán giả theo dõi loạt phim này mỗi tuần. Hai tập cuối cùng lên sóng tối ngày 17/5.

theo Bloomberg/NDH

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/doi-giay-bong-ro-michael-jordan-tung-di-lap-ky-luc-dau-gia-20200520083601994.htm

Pi Network

Để lại bình luận