Kinh Doanh

Đua sản xuất trứng gà cao cấp sở hữu thể ăn sống – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Đua sản xuất trứng gà cao cấp sở hữu thể ăn sống.

sắp đây, nhiều doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh những sản phẩm trứng cao cấp giàu DHA, Vitamin E sở hữu thể ăn sống với giá tầm 5.000 đồng một quả.

đơn vị Ba Huân thời kì sắp đây tập trung sản xuất dòng trứng cao cấp sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp hai-3 lần so với thông thường. Theo đó, lòng đỏ của loại trứng này sở hữu màu sắc thời trang và hàm lượng dinh dưỡng cũng cao hơn so với dòng thông thường. Mỗi ngày, đơn vị này bán ra thị trường khoảng 15.000 quả và số lượng được dự đoán còn tăng cao trong thời kì tới.

Ông Phạm Thanh Hùng, Phó chủ toạ Hội đồng quản trị đơn vị cổ phần Ba Huân cho biết, Covid -19 tác động tới sức tiêu thụ sản phẩm trong dân khá to. Tuy nhiên, sau mùa dịch, nhu cầu sử dụng trứng cao cấp với nhiều thành phần dinh dưỡng lại tăng cao.

Do đó, để đẩy mạnh và bổ sung ra thị trường những sản phẩm cao cấp, ông cho biết đơn vị đã xây dựng thêm một trang trại chăn nuôi tại Bến Lức (Long An) với quy mô 50 ha. Mục tiêu phát triển gà giống thương phẩm, gà lấy trứng cao cấp với những dòng sản phẩm trứng dinh dưỡng, phục vụ nhu cầu mới của người tiêu sử dụng Việt.

“Tại nhà máy này, chúng tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào sản xuất những dòng trứng cao cấp như trứng Omega 3, trứng DHA và trứng Vitamin E”, ông Hùng nói.

Trứng Vitamin E được nhiều doanh nghiệp sản xuất. Ảnh: Vĩnh Thành Đạt.

những dòng trứng này sản xuất rất khó nên đơn vị Ba Huân cho biết phải chuẩn bị khá kỹ từ nguồn giống, nhà máy sản xuất thức ăn cho tới khâu xử lý trứng… Song song đó, đơn vị cũng tổ chức xe chuyên dụng để vận chuyển dòng sản phẩm này sao cho bảo quản tốt nhất.

Cũng đẩy mạnh sản xuất dòng trứng cao cấp, mới đây đơn vị Cổ phần Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt cho biết, đơn vị mới ký hợp tác với Tập đoàn ISE Nhật Bản và FamilyMart để sản xuất thương nghiệp dòng sản phẩm trứng gà Vitamin E. Đây là loại trứng sở hữu hàm lượng vitamin E cao được người tiêu sử dụng Việt ưa thích.

san sẻ với VnExpress, Tổng giám đốc Trương Chí Thiện cho hay, đây là dòng trứng cao cấp nhất hiện nay của đơn vị, được sản xuất theo thứ tự của tập đoàn Nhật. Gà nuôi lấy trứng giàu vitamin E được tách riêng, thức ăn của chúng cũng được bổ sung thêm thành phần vitamin E, được xử lý sạch bằng nước ấm 50 độ C và giao tới siêu thị chỉ trong 48 tiếng kể từ lúc gà đẻ.

thời kì đầu, trứng được bán ở toàn bộ shop của FamilyMart. Mỗi tháng đơn vị này phân phối cho shop khoảng 100.000 trứng.

Hiện một vỉ 6 trứng sở hữu giá 30.000 đồng. Loại này sở hữu giá cao gấp đôi hàng thông thường vì hàm lượng vitamin E nhiều gấp 3-5 lần (tức 8-15 mg trên 100 gram). Lòng đỏ trứng sở hữu màu đỏ đậm như màu lòng đào rất thời trang.

Theo ông Thiện, với loại trứng này, khách tậu sở hữu thể ăn sống trong một thời kì nhất định. Để sở hữu được dòng sản phẩm trứng gà tươi sử dụng ăn ngay ko cần qua chế biến đạt quy chuẩn của Nhật, doanh nghiệp phải chăn nuôi gà trong điều kiện nghiêm nhặt từ khâu giống đầu vào cho tới thức ăn và cách bảo quản. Ngoài chọn con giống tốt, gà cũng được nuôi bằng thức ăn sở hữu kiểm soát và bổ sung vitamin E để đạt hàm lượng 8-15 mg/100 gram cho mỗi quả trứng.

Song song với thứ tự trên, trứng lúc xử lý sau đẻ cũng rất khác biệt như nhiệt độ nước lèo để rửa trứng phải đảm bảo là 55 độ C và làm sạch bằng dung dịch Nacl 9%. Sau lúc được xử lý và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp hơn 25 độ C, vận chuyển từ nhà máy tới nơi tiêu thụ bằng xe lạnh chuyên dụng.

ko chỉ Ba Huân hay Vĩnh Thành Đạt , trước đó, Tập đoàn Dabaco cũng cho ra đời 4 dòng sản phẩm như trứng gà Omega3, trứng gà DHA, trứng gà Selen và trứng gà vỏ xanh.

Theo đơn vị này, những dòng trứng cao cấp đang được khá nhiều khách ưa thích. Bởi hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng cao, ăn ngon và bồi bổ mà giá thành cũng hợp lý.

Do những doanh nghiệp đua nhau sản xuất nên hiện nay giá thành những dòng sản phẩm này khó khăn hơn rất nhiều so với hàng ngoại nhập. Giá những sản phẩm này chỉ dao động quanh mức 4.000-6.000 đồng một trứng. Trong lúc một số dòng trứng cao cấp nhập khẩu được xách tay về Việt nam với giá 10.000-30.000 đồng một quả.

Tại một shop chuyên bán sản phẩm nhập khẩu ở quận một (TP HCM) cho biết, loại trứng Mori Tama của Nhật được đơn vị này nhập về và bán giá 290.000 đồng một vỉ (10 trứng), tức 29.000 đồng một trứng.

Thi Hà

Bài viết: Đua sản xuất trứng gà cao cấp sở hữu thể ăn sống chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Đua sản xuất trứng gà cao cấp sở hữu thể ăn sống.

Pi Network