Kinh Doanh

Fan BTS đua nhau tìm cổ phiếu ủng hộ thần tượng – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Fan BTS đua nhau tìm cổ phiếu ủng hộ thần tượng.

Fan hâm mộ Hàn Quốc rầm rộ đăng ký tìm cổ phiếu của đơn vị quản lý nhóm nhạc BTS, dự kiến lên sàn vào tháng 10.

Kim Eun-hee, một fan hâm mộ 51 tuổi của BTS, cho biết bà sẽ chi hơn 120.000 USD để tìm cổ phiếu của Big Hit Entertainment – đơn vị quản lý nhóm nhạc nam này. Mục tiêu của bà ko gì khác ngoài việc hoàn thành bộ sưu tập vật lưu niệm mang thương hiệu của BTS. Eun-hee hiện quản lý một quán cà phê nơi bà trưng bày tranh ảnh và đồ chơi theo chủ đề BTS.

Và Eun-Hee chỉ là một trong rất nhiều fan hâm mộ nhiệt thành – lực lượng được gọi là “người kiến” sẵn sàng sản xuất tiền ủng hộ cho thành công của thần tượng.

Quán cafe của Kim Eun-Hee nơi trưng bày những tranh ảnh, đồ chơi liên quan BTS. Ảnh: Reuters.

Sau những nỗ lực kích thích kinh tế của chính phủ Hàn Quốc, thị trường đang ngập tiền mặt. những nhà đầu tư vì vậy cũng đang rất mong chờ mang thêm những đơn vị mới lên sàn chứng khoán.

những nhà phân tích dự đoán Big Hit sẽ trở thành đơn vị phát hành cổ phiếu lần đầu ra sức chúng (IPO) nóng nhất Hàn Quốc. Trong lúc đó, nhà băng trung ương Hàn Quốc đang theo dõi sát sao thương vụ này do lượng thanh khoản quá to đối với cổ phiếu mang thể tác động tới thị trường trong ngắn hạn.

Big Hit đang muốn huy động hơn 962 tỷ won (825 triệu USD) trong đợt IPO này. Đây cũng là đợt IPO to nhất Hàn Quốc trong ba năm sắp đây. đơn vị chào bán trên 7 triệu cổ phiếu mới, dự kiến ở mức giá 105.000 – 135.000 won một cổ phiếu.

Tuy vậy, trị giá của cổ phiếu ko phải là mối bận tâm đối với những fan hâm mộ BTS.

Alice Park, một fan hâm mộ của nhóm, cho biết cô sẽ tìm cổ phiếu này vào ngày sinh nhật của những thành viên trong nhóm nhạc. Alice, năm nay 28 tuổi, còn định sẽ vay nhà băng vài trăm nghìn USD để tìm cổ phiếu.

Kim Seo-hyeon, một fan hâm mộ 12 tuổi của BTS, thì nhờ bố mẹ tìm giúp một cổ phiếu để cô bé mang thể dự đại hội cổ đông và họp mặt nhóm nhạc này. “Em ko biết gì về định giá cổ phiếu. Em cũng biết là những oppas (ý chỉ những thành viên của BTS) đều đã giàu mang rồi nhưng em kỳ vọng là nếu tìm cổ phiếu thì những oppa sẽ còn giàu hơn nữa và mang thể tìm đồ đẹp để mặc. Được tương tự thì em sẽ thấy rất vui”, Seo-hyeon nói.

Việc những fan hâm mộ K-Pop đua nhau tìm cổ phiếu ko phải là chuyện mới. Hồi năm 2008, một fan cuồng của nhóm nhạc nữ Girls’ Generation đã bỏ ra tới 22,5 triệu won để tìm cổ phiếu của đơn vị quản lý SM Entertainment. Cổ phiếu này nhờ vậy đã tăng trị giá tới hai.700% chỉ trong vòng 3 năm.

Quỳnh Trang (theo CNBC)

Bài viết: Fan BTS đua nhau tìm cổ phiếu ủng hộ thần tượng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Fan BTS đua nhau tìm cổ phiếu ủng hộ thần tượng.

Pi Network