Kinh Doanh

Gelex tiếp tục nâng giá thâu tóm cổ phiếu Viglacera – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Gelex tiếp tục nâng giá thâu tóm cổ phiếu Viglacera.

Gelex tăng giá chào tìm cổ phiếu VGC từ 21.500 đồng lên 23.500 đồng, ứng dụng cả những cổ đông đã đồng ý bán cổ phiếu cho Gelex.

quyết nghị vừa được ký ngày hôm 18/9 cũng là lần thứ hai Gelex tăng giá chào tìm cổ phiếu của Tổng tổ chức Viglacera. Cách đây sắp một tuần, Gelex đã tăng giá tìm cổ phiếu VGC từ 17.700 lên 21.500 đồng.

Mức giá chào tìm hiện tại cũng tương đương với thị giá cổ phiếu VGC trên sàn chứng khoán. Chốt phiên hôm 18/9, VGC đứng ở mức 23.400 đồng, tăng hai,4% so với tham chiếu. Thị giá cổ phiếu này đã lên gấp đôi so với mức đáy cuối tháng 3

Trước đó, cuối tháng 8, Gelex thông tin chào tìm 21,19% cổ phiếu đang lưu hành của Viglacera. thời kì dự kiến từ 26/8 tới 25/9. Mức giá ban sơ được Gelex đưa ra là 17.700 đồng, căn cứ theo giá trung bình 60 phiên. Tính theo giá ban sơ, Gelex phải chi ít nhất một.680 tỷ để gom toàn bộ cổ phiếu đăng ký. Con số này tới nay đã tăng lên hai.230 tỷ đồng.

Gelex đang sở hữu sắp 112 triệu cổ phiếu, tương đương sắp 25% cổ phiếu Viglacera đang lưu hành. Trong đó, doanh nghiệp này trực tiếp nắm giữ 5,54% và gián tiếp thông qua tổ chức con nắm giữ 19,43%. Nếu giao dịch chào tìm thành công, Gelex sẽ nâng sở hữu lên hơn 46%.

Ban lãnh đạo Gelex cho biết, mục tiêu chào tìm là để nâng tỷ lệ sở hữu và đầu tư dài hạn, đồng thời khẳng định ko mang ý định thay đổi to về hoạt động kinh doanh của Viglacera.

Tại phiên họp thường niên cuối tháng 6, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng giám đốc Tổng tổ chức cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) nhấn mạnh, việc chi phối Viglacera là nhiệm vụ hàng đầu trong năm nay. Việc này cũng nằm trong chiến lược phát triển mảng bất động sản khu công nghiệp bởi doanh nghiệp Tìm hiểu thời khắc này là thời cơ để hưởng lợi dòng vốn đầu tư dịch chuyển khỏi Trung Quốc.

Nếu hoàn thành việc thâu tóm, Gelex đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế tuần tự là 19.600 tỷ và 975 tỷ đồng. Nếu ko thực hiện được trong năm nay, doanh thu và lợi nhuận còn 17.500 tỷ và 735 tỷ đồng.

Minh Sơn

Bài viết: Gelex tiếp tục nâng giá thâu tóm cổ phiếu Viglacera chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Gelex tiếp tục nâng giá thâu tóm cổ phiếu Viglacera.

Pi Network