Kinh Doanh

Giá nhà liền thổ tăng sắp 15% – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Giá nhà liền thổ tăng sắp 15%.

TP HCMQuý III, những dự án nhà đất với giá sơ cấp (mới chào bán lần đầu) đạt 5.337 USD mỗi m2, tăng 14,7% so với cùng kỳ.

Con số thị trường nhà liền thổ TP HCM của JLL cho biết, 3 tháng qua, đà tăng giá của nhà xã, vi la tiếp tục diễn ra mạnh mẽ lúc nguồn cung vẫn hạn chế. Giá sơ cấp do những chủ đầu tư chào bán lần đầu đạt ngưỡng 5.337 USD mỗi m2 trong quý III, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái và đội thêm 3,một% so với quý trước. Đà tăng chủ yếu do sự gia nhập của những dự án mới với giá cao hơn mức trung bình toàn thị trường.

Kể từ lúc những vấn đề pháp lý khởi đầu xuất hiện vào cuối năm 2018, đây là quý trước nhất thị trường đánh dấu hơn một.000 căn được tung ra trong một quý. những sản phẩm được tung ra thị trường trong 3 tháng qua tới từ giai đoạn mở bán tiếp theo của một dự án đại thành thị phía Đông TP HCM. Phần còn lại của thị trường vẫn khan hiếm nguồn cung lúc nhiều dự án đang giới hạn do chậm trễ trong quá trình phê duyệt.

Thị trường nhà xã phía Nam TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Trước tác động của đại dịch Covid-19, những chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách bán hàng để kích cầu như kéo dài lịch trả tiền, ân hạn lãi suất 0% tới lúc bàn giao nhà kèm theo nhiều hình thức khuyến mãi bằng quà tặng.

JLL Phân tích, đợt Covid-19 thứ hai đóng vai trò sàng lọc thị trường mạnh mẽ, loại bỏ những nhà đầu tư ngắn hạn với vốn hạn chế khỏi đường đua. Những dự án nhà liền thổ với mức giá dưới 450.000 USD một căn vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Nhóm khách hàng sắm loại tài sản này nhắm tới tiềm năng cho thuê, khai thác kinh doanh hoặc gia tăng trị giá tài sản trong tương lai. Tuy nhiên những dự án nhà gắn liền với đất với giá trên 450.000 USD một căn bán khá chậm.

Đơn vị này dự đoán, số lượng nhà liền thổ được tung trong quý cuối năm sẽ đạt khoảng 300-400 sản phẩm. Cả năm 2020 ước tính với khoảng hai.500 căn nhà liền thổ được mở bán. Con số này thấp hơn 40% so với nguồn cung trong giai đoạn 2016-2018 do những vấn đề pháp lý vẫn tồn đọng. Với nguồn cung hạn chế và nhu cầu vẫn cao, giá bất động sản liền thổ trên thị trường sơ cấp nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên.

Trung Tín

Bài viết: Giá nhà liền thổ tăng sắp 15% chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Giá nhà liền thổ tăng sắp 15%.

Pi Network