Kinh Doanh

Giá thuê bất động sản công nghiệp phía Bắc lập đỉnh – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Giá thuê bất động sản công nghiệp phía Bắc lập đỉnh.

Giá thuê đất khu công nghiệp miền Bắc đạt 102 USD (khoảng hai,4 triệu đồng) một m2 trong quý III, tăng 7,một% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số mới nhất của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam nhận định, Covid-19 đã làm thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam bị gián đoạn lúc những doanh nghiệp ko đi thực địa hay gặp gỡ những chủ đất. Dù vậy, với kỳ vọng là cường quốc công nghiệp mới của khu vực, nhu cầu về đất công nghiệp của Việt Nam vẫn giữ được đà tăng.

Hầu hết chủ đầu tư ở những thị trường phía Bắc (Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương) giữ được lợi thế thương lượng bất chấp khủng hoảng đại dịch. Giá đất tại đây đã đạt đỉnh mới với 102 USD (khoảng hai,4 triệu đồng) mỗi m2 trên chu kỳ thuê trong quý III, tăng 7,một% so với cùng kỳ 2019. Giá thuê nhà xưởng xây sẵn cũng tăng nhẹ, dao động 4,một-5,hai USD một m2 mỗi tháng, tăng hai,một% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, đỉnh cũ lập được trong quý I/2020 lúc giá đất trung bình đạt 99 USD mỗi m2 trên chu kỳ thuê, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Nhà xưởng xây sẵn ở mức giá thuê ổn định dao động 4-5 USD mỗi m2 một tháng.

Khu tổ hợp VinFast tại Hải Phòng. Ảnh:Minh Tuấn.

Nguồn cầu chính cho đất công nghiệp hiện nay vẫn là những doanh nghiệp muốn phổ quát hóa danh mục sản xuất ra ngoài Trung Quốc, đặc trưng là trong những ngành khoa học cao. Trong lúc đó, khách hàng mấu chốt cho nhà xưởng xây sẵn là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

không những thế, JLL khẳng định quỹ đất công nghiệp ở miền Bắc vẫn đủ đáp ứng làn sóng đầu tư sắp tới. Hiện Hải Phòng và Bắc Ninh dẫn đầu về nguồn cung đất công nghiệp tại miền Bắc. những tỉnh và thành phường phía Bắc đã lên kế hoạch thêm mới và mở rộng những khu công nghiệp hiện mang, trong đó Hưng Yên và Hải Dương năng động nhất trong việc phát triển những khu công nghiệp mới.

JLL dự đoán nguồn cung đất công nghiệp ở miền Bắc dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong 5 năm tới để tạo ra nhu cầu ngày càng cao trong khu vực.

Ngoài ra, với những chủ đất công nghiệp, JLL cũng khuyến nghị nên tính tới phát triển thêm những nền tảng trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh mang thể làm gián đoạn quá trình đầu tư. Theo Tìm hiểu của JLL, một số đổi mới trong thời kỳ bùng phát gồm những ứng dụng ảo và nền tảng tiếp thị trực tuyến đã cho thấy hiệu quả và sẽ trở nên phổ biến hơn.

Phương Ánh

Bài viết: Giá thuê bất động sản công nghiệp phía Bắc lập đỉnh chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Giá thuê bất động sản công nghiệp phía Bắc lập đỉnh.

Pi Network