Kinh Doanh

Giá thuê văn phòng cao nhất 66 USD mỗi m2 – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Giá thuê văn phòng cao nhất 66 USD mỗi m2.

TP HCMThống kê của Colliers International cho biết, 10 tòa nhà văn phòng với giá thuê cao nhất dao động 44 tới 66 USD mỗi m2.

Theo Con số nghiên cứu thị trường bất động sản do Colliers International vừa phát hành, 10 tòa nhà văn phòng với giá thuê cao nhất tại TP HCM đều với vị trí tọa lạc tại quận một. Giá thuê của top 10 này dao động 44 tới 66 USD mỗi m2, tương đương 10,hai-15,3 triệu mỗi tháng (chưa bao gồm phí nhà sản xuất từ 6 tới 7 USD mỗi m2 một tháng).

Dẫn đầu vị trí tòa nhà với giá thuê cao nhất là Deutsches Haus tại số 33 Lê Duẩn. Dự án chính thức hoàn thiện và vận hành khai thác vào một/9/2017 và là một trong những vị trí vàng của trung tâm thành xã. Deutsches Haus với quy mô 30.000 m2 gồm 4 hầm, 25 tầng nổi. Giá cho thuê trung bình hàng tháng tại đây là 66 USD m2, đi kèm phí nhà sản xuất 7 USD mỗi m2.

Tòa nhà Deutsches Haus (Ngôi Nhà Đức) màu đen ở giữa. Ảnh: Deutsches Haus.

Xếp thứ hai và ba tuần tự là Saigon Times Square và Vietcombank Tower. Cụ thể, Saigon Times Square nằm trên xã đi bộ Nguyễn Huệ, với quy mô 3 tầng hầm và 40 tầng cao, gồm hai tháp đôi cao khoảng 165 m và cách nhau 21,25 m. Giá cho thuê trung bình tại đây là 65 USD mỗi m2, với phí nhà sản xuất cũng 7 USD mỗi m2.

Trong lúc đó, Vietcombank Tower nằm ở Công Trường Mê Linh, sở hữu tầm nhìn thoáng đãng, với kết cấu 4 hầm, một Trệt và 35 tầng. Mỗi m2 sàn ở đây với giá thuê trung bình 55 USD, đi kèm 7 USD phí nhà sản xuất.

Colliers International Phân tích, thời kì qua, Việt Nam đã khởi đầu thể hiện sự ổn định xã hội, với những chính sách hạn chế thiệt hại nền kinh tế, tạo điều kiện duy trì và sớm phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, sớm tận dụng thời cơ sau lúc hết dịch để nền kinh tế phát triển.

dự đoán từ quý IV trở đi, thị trường bất động sản văn phòng sẽ sôi nổi hơn giai đoạn đầu năm 2020 tới nay. lúc đó, những đơn vị sẽ khởi đầu cân nhắc lại địa điểm đặt văn phòng của mình để tăng trị giá thương hiệu của doanh nghiệp, tăng hiệu suất vận hành cũng như tạo môi trường làm việc lý tưởng và hiện đại.

“Bất chấp tác động của Covid-19, vốn FDI vẫn liên tục đổ vào Việt Nam là bằng cớ cho thấy doanh nghiệp nước ngoài vẫn ko ngừng gia nhập thị trường và họ là khách hàng chính cho tầng lớp hạng A. lúc đó, nhu cầu thuê văn phòng sẽ ngày một tăng cao”, bà Như Khương, phòng ban Tư vấn và Nghiên cứu thị trường Colliers International tại Việt Nam, nhận định.

Dỹ Tùng

Bài viết: Giá thuê văn phòng cao nhất 66 USD mỗi m2 chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Giá thuê văn phòng cao nhất 66 USD mỗi m2.

Pi Network