Kinh Doanh

Giá vàng bật tăng trở lại

Pi Network

Giá vàng thế giới bật tăng khá mạnh trở lại trong 2 phiên giao dịch gần đây. Giá vàng trong nước theo đó cũng quay đầu đi lên, hiện giá bán ra vàng SJC lại lên gần 49 triệu đồng/lượng.

Theo Reuters, thứ Ba (9/6), vàng đã tăng hơn 1% sau khi các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng theo dõi thị trường và chờ đợi chính sách kinh tế từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Những kỳ vọng về kích thích kinh tế từ Fed đã thúc đẩy vàng trong vài ngày qua. Ngoài ra, việc các cổ phiếu toàn cầu đang ở mức thấp đã góp phần khiến vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất, theo nhận định David Meger, Giám đốc điều hành chuyên kinh doanh kim loại quý tại High Ridge Futures.

Theo các nhà phân tích tại DailyFX, giá vàng vẫn còn một chặng đường dài trước khi xu hướng tăng hiện tại gặp rủi ro. Sự bất định của kinh tế toàn cầu đủ để hỗ trợ giá vàng trong suốt phần còn lại của năm.

Giá vàng có thể tiếp tục thể hiện xu hướng tăng trong suốt phần còn lại của quý 2 do đại dịch Covid-19 làm mất niềm tin của nhà đầu tư, và lo ngại về sự phục hồi kéo dài có thể làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý, đặc biệt là khi các NH Trung ương lớn đẩy mạnh chính sách tiền tệ..

Lúc 9h00 (10/6 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.716 USD/ounce, tăng hơn 10 USD/ounce so với sáng hôm qua. Giá vàng giao tháng 8 cũng đã vọt lên mức 1.723 USD/ounce.

Thị trường vàng trong nước cũng tăng nhẹ trong 2 phiên gần đây. Cụ thể, sáng nay (10/6), Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,43-48,78 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Trong khi đó, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tăng 100 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua, hiện niêm yết vàng SJC với giá 48,45-48,7 triệu đồng/lượng.

theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/gia-vang-bat-tang-tro-lai-20200610093206902.htm

Pi Network

Để lại bình luận