Kinh Doanh

Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại, vẫn ‘rẻ’ hơn giá vàng trong nước

Giá vàng thế giới phục hồi đáng kể, lại vượt mốc 1.700 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi, nhưng vẫn đang “đắt” hơn gần 1 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước sáng nay (9/6) giữ nguyên hoặc tăng nhẹ khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Cụ thể, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 48,4-48,75 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua.

Trong khi đó, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận chỉ tăng 50 nghìn đồng/lượng lên 48,35-48,6 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng sau khi tuột mốc quan trọng 1.700 USD/ounce đã phục hồi đáng kể trở lại. Lúc 8h30 (9/6 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.703 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 đứng ở mức 1.707 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng hiện nay, giá vàng thế giới tướng đương với 47,8 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế phí), “rẻ” hơn khá nhiều so với giá vàng trong nước.

Vàng tăng trở lại chủ yếu do sức cầu bắt đáy ở mức cao sau khi mặt hàng này tụt giảm mạnh vào cuối tuần trước. Niềm hy vọng nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi mạnh mẽ sau Covid-19 đang làm ảnh hưởng đến đà tăng của giá vàng. Dù vậy, vàng vẫn sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi để tăng trong thời gian tới.

Chứng khoán tăng mạnh trong thời gian gần đây. Nhưng câu hỏi đặt ra là xu hướng này có thể kéo dài bao lâu. Trong khi đó, những bất ổn vẫn đang hiện hữu, như căng thẳng thương mại Mỹ Trung.

Những người tham gia thị trường cũng đang chờ cuộc họp chính sách 2 ngày của Fed, kết thúc vào thứ Tư tuần này.

theo Trí thức trẻ

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/gia-vang-the-gioi-tang-manh-tro-lai-van-re-hon-gia-vang-trong-nuoc-20200609085948464.htm

Để lại bình luận