Kinh Doanh

Giá vàng toàn cầu tăng mạnh – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Giá vàng toàn cầu tăng mạnh.

Giá tăng hơn 20 USD nhờ đồng đôla yếu đi và nhà đầu tư kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế tiếp theo của Mỹ.

Chốt phiên hôm qua (một/10), mỗi ounce vàng toàn cầu giao ngay tăng hơn 21 USD lên một.906 USD. Trong phiên, mang thời khắc giá chạm một.911 USD – cao nhất kể từ ngày 22/9. Sáng nay, giá vàng giao ngay hiện xoay quanh một.904 USD một ounce.

Diễn biến giá vàng toàn cầu vài phiên sắp đây.

Nhà đầu tư đang theo dõi cuộc thương lượng về gói vay tiếp theo trong đại dịch giữa chủ toạ Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. “Gói kích thích mang thể sẽ khơi lại ý kiến rằng lạm phát sẽ tiến sát mục tiêu của Cục Dự trữ liên bang Mỹ”, Bart Melek – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities nhận xét. Cùng với chính sách lãi suất thấp, đây sẽ là những chất xúc tác rất tốt cho giá vàng.

Ông cũng cho rằng về góc độ kỹ thuật, việc giá phá vỡ ngưỡng cản tâm lý quan yếu tại một.900 USD một ounce mang thể kéo thị trường lên cao hơn.

Đồng đôla hôm qua xuống đáy hơn một tuần so với những tiền tệ khác, khiến cho vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ ngoài đôla Mỹ. Trong lúc đó, hoạt động sản xuất tại Mỹ bất thần chậm lại trong tháng 9, với số đơn hàng mới sút giảm. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tuần trước thấp hơn, nhưng vẫn ở mức cao, càng củng cố sức quyến rũ của kim loại quý.

“Lực đẩy chỉnh cho vàng là dòng tiền đầu tư và phản ứng trước những số liệu kinh tế, tin tức địa chính trị và đồng đôla”, David Govett – CEO Govett Precious Metals cho biết, “Rất nhiều yếu tố tác động vào vàng. Mọi thứ sẽ tệ hơn rồi mới cải thiện. Vàng sẽ hưởng lợi từ việc này và mang thể quay về mốc hai.000 USD”.

Hà Thu (theo Reuters)

Bài viết: Giá vàng toàn cầu tăng mạnh chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Giá vàng toàn cầu tăng mạnh.

Pi Network