Kinh Doanh

Giá vàng toàn cầu tăng vọt – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Giá vàng toàn cầu tăng vọt.

Đồng đôla xuống sát đáy 3 tuần và nhà đầu tư kỳ vọng Mỹ tung gói kích thích mới làm giá vàng tăng hơn 30 USD một ounce.

Chốt phiên 9/10, mỗi ounce vàng toàn cầu giao ngay tăng sắp 37 USD lên một.938 USD. Giá đã tăng hai tuần liên tục với mức tăng tuần này sắp hai%.

“sở hữu vẻ nhà đầu tư đang rất lạc quan về khả năng Mỹ tung gói kích thích. Đây thực sự là động cơ chính cho đà tăng của giá vàng”, Eli Tesfaye – chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết. Tăng kích thích cũng đồng nghĩa rủi ro lạm phát lên cao. Mà vàng là dụng cụ truyền thống để phòng trừ rủi ro này.

Việc đồng đôla mất giá sẽ càng kéo giá kim loại quý lên. Trong bối cảnh lực tăng kỹ thuật mạnh, Tesfaye cho rằng vàng sở hữu thể sớm lặp lại những mức đỉnh hồi tháng 8.

Diễn biến giá vàng toàn cầu vài ngày sắp đây.

Sau lúc giới hạn cuộc giao dịch với đảng Dân chủ tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua một gói kích thích nhỏ hơn, sở hữu bao gồm khoản tương trợ cho ngành hàng ko đang gặp khó. ngoài ra, việc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden ngày càng bỏ xa Trump trong những cuộc thăm dò dư luận cũng làm tăng triển vọng sở hữu gói kích thích.

Đồng đôla hôm qua mất giá cũng do kỳ vọng Biden giành thắng lợi, làm vàng rẻ hơn với những người nắm giữ tiền tệ khác. Giá USD hôm qua xuống đáy 3 tháng so với rổ tiền tệ to.

Việc lãi suất được duy trì ở mức quanh 0% và chính sách nới lỏng tiền tệ kỷ lục của những nhà băng trung ương để xoa dịu tác động kinh tế của đại dịch đã làm vàng tăng 26% năm nay.

Giá những kim loại quý khác như bạc, bạch kim và palladium hôm qua cũng đi lên. Bạc tăng 3,4% lên 24,6 USD một ounce, bạch kim tăng hai,7% lên 885,5 USD và palladium tăng 3,3% lên hai.450 USD.

Hà Thu (theo Reuters, Kitco)

Bài viết: Giá vàng toàn cầu tăng vọt chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Giá vàng toàn cầu tăng vọt.

Pi Network