Kinh Doanh

Giá vàng tuần này sở hữu thể tăng tiếp – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Giá vàng tuần này sở hữu thể tăng tiếp.

Bất ổn về tình hình thương lượng kích thích và bầu cử tại Mỹ được dự đoán tiếp tục kéo giá vàng lên cao.

Tuần trước, sau khởi đầu đầy biến động, thị trường vàng toàn cầu dần ổn định và lên cao nhất hai tuần trong phiên thứ Sáu (9/10). Chốt phiên, mỗi ounce vàng toàn cầu giao ngay tăng sắp 37 USD lên một.938 USD.

Khảo sát của Kitco cuối tuần trước với những nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và lãnh đạo nhà băng cho thấy giá vàng được kỳ vọng còn tăng cao nữa trong tuần này, lúc cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ còn ẩn chứa nhiều bất ổn. 76% người tham gia khảo sát của Kitco dự đoán giá tăng. 6% kỳ vọng giá giảm và 18% cho rằng giá sẽ đi ngang.

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm dài hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cần quan sát thêm để xem liệu đà tăng này sở hữu kéo dài hay ko”, Darin Newsom – Giám đốc Darin Newsom Analysis nhận định.

Dù tâm lý tích cực trên thị trường đang rất mạnh, giới phân tích chưa rõ đà này liệu sở hữu đủ mạnh để kéo vàng lên lại hai.000 USD trong ngắn hạn. “Tôi cho rằng giá sẽ tăng tuần này, nhưng đây thực sự chỉ là mức tăng trong phạm vi mà thôi”, Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management cho biết. Ông cho rằng chỉ lúc những nước tăng thêm kích thích, kim loại quý mới được kéo lên cao nữa.

Số khác lại cho rằng đây là sự khởi đầu của đợt tăng mới. Adrian Day – CEO Adrian Day Asset Management lý giải việc giá vàng tiến hai bước rồi lại lùi một bước sẽ quyến rũ nhà đầu tư quay lại. “những yếu tố nền tảng vẫn đang khôn xiết lạc quan. Vì thế, tôi cho rằng những người đang đứng bên ngoài sẽ trông thấy vàng sẽ ko giảm đâu. Rồi sẽ tới lúc sở hữu làn sóng sắm vàng”, ông dự đoán.

Richard Baker – chủ biên Eureka Miner’s Report thì cảnh báo biến động của kim loại quý vẫn ở mức cao. “Quốc hội Mỹ vẫn đang chia rẽ trong việc đưa ra gói kích thích tiếp theo trong đại dịch. Việc này kiên cố làm cho vàng biến động mạnh”, ông nói.

Hà Thu (theo Kitco)

Bài viết: Giá vàng tuần này sở hữu thể tăng tiếp chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Giá vàng tuần này sở hữu thể tăng tiếp.

Pi Network