Kinh Doanh

Giá xăng dầu biến động ra sao lúc thay đổi cách tính? – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Giá xăng dầu biến động ra sao lúc thay đổi cách tính?.

Dự thảo mới sửa đổi Nghị định 83 kinh doanh xăng dầu đang được lấy ý kiến đưa ra sức thức tính dựa trên giá nhập khẩu và sản xuất trong nước.

Theo dự thảo mới, công thức tính giá hạ tầng sẽ ko phụ thuộc vào một nguồn duy nhất nhập khẩu như trước mà tính cả nguồn sản xuất trong nước (từ những nhà máy lọc hoá dầu). tương tự, giá hạ tầng xăng dầu sẽ phụ thuộc vào cả giá và tỷ lệ nhập khẩu cũng như sản xuất trong nước. Trong đó, giá xăng dầu từ nguồn nhập khẩu được xác định trên hạ tầng yếu tố đầu vào như giá xăng dầu toàn cầu, tầm giá định mức tối đa, lợi nhuận định mức, thuế, phí… và bổ sung quy định về cách tính thuế thu nhập theo bình quân gia quyền.

Còn giá xăng dầu từ nguồn sản xuất trong nước được xác định trên hạ tầng giá xăng dầu toàn cầu cùng Premium (khoản chênh lệch so với giá toàn cầu, được xác định theo phương pháp bình quân gia quyền theo sản lượng), tầm giá định mức tối đa đưa về cảng, thuế tiêu thụ đặc thù cùng những tầm giá thuế, phí khác.

Hoặc, giá xăng dầu sản xuất trong nước sẽ được xác định bằng giá bình quân của những nhà máy lọc dầu trong nước, cùng với tầm giá định mức tối đa đưa xăng dầu từ nhà máy lọc dầu trong nước về tới cảng, tầm giá kinh doanh định mức tối đa, lợi nhuận định mức, trích quỹ và thuế, phí khác.

Riêng xăng sinh vật học (E5, E10…) được tính thêm giá của ethanol nhiên liệu được nhập khẩu và tìm từ nguồn trong nước theo tỷ lệ nhất định.

Tỷ trọng cơ cấu nguồn xăng dầu đã thay đổi khác trước với 70-75% tới từ nguồn sản xuất trong nước là lý do Bộ công thương nghiệp đưa ra giảng giải cho việc bổ sung thêm nguồn hàng này trong công thức tính giá hạ tầng bán lẻ xăng dầu. Ngoài ra, việc tham gia những hiệp nghị thương nghiệp (FTA) dẫn nhiều mức thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu khác nhau, nên cần thiết phải sửa đổi công thức tính giá hạ tầng dựa trên những yếu tố tầm giá hình thành từ hai nguồn, gắn với xác định mức thuế nhập khẩu thích hợp từ những nguồn khác nhau để đưa vào công thức tính giá.

Khách hàng đổ xăng tại một cột xăng ở Quận 3, TP HCM. Ảnh: Như Quỳnh.

Việc bổ sung nguồn hàng trong nước để tính giá hạ tầng xăng dầu theo những chuyên gia là hợp lý lúc cung xăng dầu từ hai nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nghi Sơn mang thời khắc chiếm tới 80% tỷ trọng nguồn hàng tiêu thụ trên thị trường. Song cũng mang ý kiến lo ngại, bởi giá bán của những nhà sản xuất trong nước cho từng khách hàng là khác nhau, tùy thuộc vào thỏa thuận thương nghiệp.

Thực tế, mức giá bán mang thể được chốt theo giá xăng dầu toàn cầu giao dịch trong nhiều ngày sau lúc bán hàng, giao hàng, thuộc về bí mật kinh doanh của doanh nghiệp. Giám đốc một doanh nghiệp sở hữu hơn 10 shop bán lẻ tại Hà Nội cho rằng, nếu tính giá hạ tầng theo giá bán của những nhà sản xuất xăng dầu trong nước sẽ ko bảo đảm nguyên tắc thích hợp với diễn biến toàn cầu, thậm chí còn ngược chiều nhau.

san sớt ý kiến này, lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu phía Nam cũng cho rằng, những đơn vị tìm hàng từ những nhà máy trong nước được lợi thế ko phải chịu thuế nhập khẩu nhưng vẫn phải tính phụ phí thêm 10% đối với xăng. Vì thế, giá tìm trong nước và nước ngoài ko chênh nhau nhiều và đây là điểm chưa hợp lý nếu bổ sung nguồn hàng này trong công thức tính giá hạ tầng mới. Chưa kể, giá bán của những nhà máy lọc dầu chỉ được thông tin tới từng doanh nghiệp tìm, mà ko được công khai rộng rãi cũng sẽ khó trong quá trình giám sát độ xác thực của giá này.

Điểm chưa hợp lý nữa được giới phân tích nêu, là công thức tính giá hạ tầng mới vẫn ứng dụng thuế nhập khẩu bình quân gia quyền theo sản lượng nhập khẩu quý trước để làm hạ tầng tính giá cho quý sau.

Việc ứng dụng mức thuế nhập khẩu bình quân gia quyền trên hạ tầng số liệu quý trước để tính thuế cho quý sau (90 ngày sau) dẫn tới giá bán xăng dầu trong nước ko phản ánh đúng diễn biến giá thành phẩm xăng dầu toàn cầu, thậm chí mang những thời khắc giá bán trong nước mang thể ngược chiều với xu hướng giá thành phẩm toàn cầu.

Theo lộ trình cam kết giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đặc thù với xăng nhập khẩu thuộc những nước khu vực ASEAN, từ năm 2024, thuế này sẽ về 0%. lúc đó, việc tính thuế nhập khẩu bình quân gia quyền theo sản lượng từ những nguồn nhập khẩu sẽ ko còn ý nghĩa.

Giá chưa phản ánh đúng tính thị trường và mang độ trễ nhất định, song đáng nói là tỷ lệ thuế, phí trong công thức tính giá hạ tầng vẫn quá to, trên 60%. Với tỷ lệ thuế, phí này, giá bán lẻ cuối cùng tới tay người tiêu sử dụng vẫn “biến động mạnh và chênh lệch xa so với toàn cầu”.

Sự biến động mạnh của giá bán lẻ xăng dầu trong nước còn tới từ việc dự thảo sửa đổi Nghị định 83 đưa ra quy định nới biên độ điều chỉnh giá bán lẻ từ những yếu tố đầu vào.

Giới phân tích cho rằng, việc loại bỏ quyền tự chủ trong quyết định giá của thương nhân, đồng thời nới mức điều chỉnh giá 7-10% mới xin ý kiến Thủ tướng, sẽ làm khoảng cách biến động giá tăng lên.

Quy định tại Nghị định 83 hiện tại cho phép những thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu được chủ động tăng giá bán lẻ xăng dầu trong phạm vi 3%. Mức chênh lệch 3-7% thì được tăng giá một phần, phần còn lại sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để bù đắp. Còn lúc mức tăng giá hạ tầng trên 7% sẽ phải Con số Thủ tướng, cho ý kiến về giải pháp quản lý cụ thể.

Còn với dự thảo sửa đổi, Bộ công thương nghiệp đề xuất điều chỉnh từ mức 7% lên 10% sẽ Con số xin ý kiến Thủ tướng. Việc này theo giảng giải là nhằm tăng tính chủ động, linh hoạt của cơ quan quản lý giá, nhưng bỏ quy định tự quyết giá của thương nhân.

“Thực tế, giá xăng dầu tăng ở mức dưới 10% thì thương nhân sẽ được quyền quyết định thế nào, và cơ quan nhà nước mang thẩm quyền quyết định giá ra sao. Còn nếu giá tăng tới 10% thì mang thể tác động to tới quản lý kinh tế – xã hội, kiểm soát lạm phát của Chính phủ”, một chuyên gia trong ngành nghề xăng dầu băn khoăn.

Hiện dự thảo sửa đổi Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu được Bộ công thương nghiệp tiếp tục lấy ý kiến, hoàn thiện trước lúc trình Chính phủ vào quý IV năm nay.

Kỳ Duyên

Bài viết: Giá xăng dầu biến động ra sao lúc thay đổi cách tính? chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Giá xăng dầu biến động ra sao lúc thay đổi cách tính?.

Pi Network