Kinh Doanh

Giải mã hiện tượng giá vàng tăng mạnh, cao nhất mọi thời đại

Giới chuyên gia nhận định, giá vàng trong nước sẽ còn tăng do diễn biến phức tạp của bệnh dịch, đồng thời, khuyên người dân thận trọng trong các giao dịch.

Tính đến 16h chiều hôm nay (ngày 24/2), giá vàng trong nước đã tăng tổng cộng gần 4 triệu đồng/lượng so với hai ngày cuối tuần vừa qua, lên mức 49 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ năm 2011 đến nay. Giá vàng thế giới tăng thêm 10 USD/ounce so với phiên giao dịch sáng cùng ngày, ở mức1.672 USD/ounce.

Theo chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu, sau đà tăng giá từ năm 2019 khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc bùng nổ, thì nay giá vàng tiếp tục “phi mã” vì dịch Covid-19 lây lan. 

Ở thời điểm này, với tâm lý lo ngại khi thị trường bất ổn, chứng khoán sụt giảm, nhiều người tìm kiếm kênh đầu tư an toàn hơn là vàng, khiến giá vàng thế giới và trong nước bị đẩy lên cao, trong khi thực tế, nhu cầu giao dịch không nhiều.

Giải mã hiện tượng giá vàng tăng mạnh, cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Giá vàng SJC cập nhật chiều 24/2.

Theo vị chuyên gia, nếu trong tháng 3, dịch Covid-19 giảm các diễn biến phức tạp, được khống chế tốt hơn, thì thị trường vàng sẽ ổn định, bằng không, giá vàng thế giới có thể lên tới 1.700 USD/ounce và giá trong nước lên trên mức 50 triệu đồng/lượng.

Mặc dù là kênh đầu tư tốt, song vị chuyên gia cho rằng, người dân không nên sử dụng tiền chi tiêu hàng ngày hoặc vay mượn tiền để đầu tư vào vàng. Thay vào đó, có thể sử dụng tiền nhàn rỗi phân bổ vào các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, đầu tư sản xuất kinh doanh.

“Nếu đầu tư vàng thì cần tìm hiểu rõ thời điểm nào là phù hợp để chốt lời hoặc cắt lỗ, mua vàng tích lũy trong thời gian dài, ít nhất từ 3-6 tháng, thay vì mua/ bán kiểu lướt sóng”, vị chuyên gia bày tỏ ý kiến.

Nhận định vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng mạnh là vì theo đà tăng của thế giới, đại diện một đơn vị chuyên kinh doanh vàng bạc đá quý tại Hà Nội cho biết, hôm nay, lượng khách mua vào và bán ra của đơn vị này không quá chênh lệch, trong đó, 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Đơn vị này cho rằng, đây là thời điểm người dân và các nhà đầu tư có thể nghiên cứu mua, bán vàng để chốt lời.

Giải mã hiện tượng giá vàng tăng mạnh, cao nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/giai-ma-hien-tuong-gia-vang-tang-manh-vuot-dinh-lich-su-nam-2011-20200224193538047.htm

Đăng bình luận