Kinh Doanh

Giới siêu giàu thất vọng vì giá bất động sản cao cấp ko giảm – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Giới siêu giàu thất vọng vì giá bất động sản cao cấp ko giảm.

AnhNhững người giàu mang sắm vi la và penthouse ở London nhận thấy, đại dịch ko làm bất động sản cao cấp khuyến mại.

Theo dữ liệu từ tổ chức môi giới bất động sản Knight Frank, trong quý II, dinh thự và penthouse sang trọng trị giá từ 10 triệu bảng Anh (13 triệu USD) thường giao dịch với mức 95% giá chào bán. Đây là mức chiết khấu thấp nhất kể từ cuối năm 2016.

Paddy Dring, trưởng phòng ban kinh doanh chính toàn cầu của Knight Frank cho biết, thị trường đã trở nên khó khăn do nhu cầu sắm cao trong lúc nguồn cung thiếu hụt. Covid-19 làm chủ nhà ko muốn giao dịch, trừ lúc buộc phải phải làm vậy, ông nói.

Rory Penn, trưởng văn phòng tư nhân Knight Frank nhận xét, giá bất động sản xa xỉ tại London mang vẻ sẽ ko giảm. “Bất chấp đại dịch, chiết khấu trong những giao dịch ko nhiều”, ông nói. Penn cho rằng những chủ nhà đang phục hồi lúc lãi suất cho vay thấp, và nhà băng ko gây sức ép trả nợ ngay ngay lập tức.

Một dãy nhà nhìn ra sức viên Regents, London năm 2019. Ảnh: Bryn Colton/Bloomberg.

Những ngôi nhà đắt nhất Vương quốc Anh đang được bán sắp bằng giá chào bán ngay cả lúc thị trường xa xỉ đang vật lộn phục hồi sau nhiều năm suy giảm. Tổng thể, thị trường bất động sản Anh đã trải qua một đợt phục hồi sau lệnh phong toả kể từ lúc mở cửa trở lại vào giữa tháng 5. Tăng trưởng về giá tháng trước đạt mức cao nhất trong sắp hai thập kỷ.

Bloomberg cho biết, tháng 6, tổ chức bất động sản Christian Candy đã bán thành công dinh thự nhìn ra sức viên Regent với giá khoảng 104 triệu bảng Anh (134 triệu USD). Đầu năm, tỷ phú người Ba Lan Dominika Kulczyk cũng đã sắm một ngôi nhà sắp shop bách hoá Harrods với giá 57,5 triệu bảng Anh (74 triệu USD).

Theo Con số, trong 8 tháng đầu năm, một,một tỷ bảng Anh (một,4 tỷ USD) đã được giao dịch trên thị trường bất động sản nhà ở cao cấp. Dù con số này tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, số lượng mua bán sắp như tương đương trong năm ngoái, phần to lượng mua bán tăng vọt trong quý trước tiên.

Con số của tổ chức này cũng cho thấy, hạn chế đi lại giữa những nước làm người sắm ở Anh chiếm 40% những giao dịch bất động sản cao cấp tại London trong 8 tháng qua. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong một thập kỷ. Việc nới lỏng những hạn chế di chuyển sẽ là yếu tố chính tác động tới xu hướng bất động sản trong quý IV.

Đức Minh (Theo Bloomberg)

Bài viết: Giới siêu giàu thất vọng vì giá bất động sản cao cấp ko giảm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Giới siêu giàu thất vọng vì giá bất động sản cao cấp ko giảm.

Pi Network