Kinh Doanh

Hạ viện Mỹ thông qua gói kích thích hai.200 tỷ USD – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Hạ viện Mỹ thông qua gói kích thích hai.200 tỷ USD.

Việc thông qua diễn ra trong bối cảnh cuộc giao dịch về gói tín dụng tiếp theo cho kinh tế Mỹ vẫn bế tắc.

Hôm qua (một/10), Hạ viện Mỹ đã bỏ thăm thông qua đề xuất tương trợ kinh tế trong đại dịch trị giá hai.200 tỷ USD. Gói này đã được họ công bố ngày 28/9.

Nội dung gói tín dụng gồm 600 USD trợ cấp thất nghiệp mỗi tuần cho tới hết tháng một/2021, một.200 USD cho hầu hết người Mỹ, 25 tỷ USD cho những hãng bay, 436 tỷ USD cho những chính quyền địa phương và tăng vốn cho vòng hai của chương trình bảo vệ tiền lương. những nỗ lực chống Covid, ngành nghề giáo dục, chăm sóc trẻ, người thuê nhà và tìm nhà trả góp cũng sẽ được tương trợ.

Dù vậy, dự luật này sở hữu thể sẽ ko được Thượng viện Mỹ (do đảng cùng hòa chiếm ưu thế) thông qua và chính thức sở hữu hiệu lực. Lãnh đạo phe phần nhiều tại Thượng Viện Mitch McConnell tới nay vẫn phản đối vì ko muốn liên bang chi thêm hàng nghìn tỷ USD cứu trợ trong đại dịch.

Việc thông qua diễn ra trong bối cảnh cuộc giao dịch về gói tín dụng tiếp theo trong đại dịch giữa chủ toạ Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin vẫn chưa đi tới thống nhất. Dù vậy, cả hai cam kết sẽ tiếp tục nói chuyện. Hai bên dị đồng về nhiều vấn đề, trong đó sở hữu việc tương trợ bao nhiêu cho những chính quyền địa phương và sở hữu nên thành lập một thực thể nhằm tương trợ những doanh nghiệp và trường học hay ko.

Nhiều tháng qua, Quốc hội Mỹ vẫn chưa thể đưa ra gói kích thích tiếp theo, trong bối cảnh nước này vật lộn với hàng chục nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày và những doanh nghiệp lên kế hoạch thải hồi số nhân lực khổng lồ. Khoản tương trợ thất nghiệp bổ sung trị giá 600 USD mỗi tuần và chương trình bảo vệ tiền lương cho những doanh nghiệp đều đã hết hiệu lực nhiều tuần trước.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: Hạ viện Mỹ thông qua gói kích thích hai.200 tỷ USD chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Hạ viện Mỹ thông qua gói kích thích hai.200 tỷ USD.

Pi Network