Kinh Doanh

Hai yếu tố giúp doanh nghiệp bứt phá trong cách mệnh số – FPT – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Hai yếu tố giúp doanh nghiệp bứt phá trong cách mệnh số – FPT.

Theo Accenture, mô phỏng doanh nghiệp số là mô phỏng chuyển đổi số toàn diện, ko chỉ ở bên ngoài mà quan yếu hơn là cả từ bên trong. Hai bước này ko nhất thiết phải cùng thời khắc, nhưng doanh nghiệp cần chuyển đổi trên cả hai trục là vận hành để tăng cường nội lực và số hóa phương thức tiếp cận khách hàng mang tới những trải nghiệm mới mẻ.

Gia tăng sức mạnh nội tại

thứ tự nội bộ phức tạp là một trong những vấn đề chung của nhiều doanh nghiệp, gây tốn kém thời kì, giá thành, nhân sự, dễ xảy ra sơ sót…

Một ứng dụng của phần mềm FPT.người nào. Ảnh: FPT.

Để giải bài toán này, một tổ chức hàng đầu trong ngành nước giải khát tại Việt Nam đã táo tợn lúc quyết tâm số hóa toàn bộ thứ tự nội bộ, từ mô phỏng truyền thống sang nền tảng FPT SPro. Nhờ nền tảng này, lãnh đạo doanh nghiệp đã tiện lợi hơn trong việc theo dõi luồng công việc, xóa những điểm gây tắc nghẽn, giúp viên chức tiếp cận khoa học và thay đổi tư duy làm việc.

Số hóa thứ tự vận hành doanh nghiệp đúng cách, nội lực của tổ chức nước giải khát này đã đạt những con số khá ấn tượng: giảm 70% thời kì quản lý, giảm 20% giá thành quản lý và tăng 50% năng suất nhóm văn phòng.

nhà băng là ngành mang khá nhiều thủ tục giấy tờ, nhiều trường dữ liệu cần nhập lên hệ thống trước lúc phê duyệt hồ sơ cho khách. Tại một nhà băng nước ngoài to tại Việt Nam, một ngày mang hơn 500 yêu cầu khởi tạo khoản vay được xử lý trên thứ tự thủ công giữa 13 viên chức back-office và 400 sales đã dẫn tới tình trạng quá tải, giảm năng suất và rủi ro sơ sót cao.

Trong 6 tháng tự động hóa thứ tự này dựa trên nền tảng akaBot, nhà băng trên đã tiết kiệm được 90% giá thành nhân sự, rút thời kì thực hiện từ 15 phút xuống 5 phút.

Từ đó, mang thể thấy chuyển đổi số từ bên trong đã thay thế thứ tự vận hành doanh nghiệp giữa người với người bằng cách kết hợp giữa người và máy. Đây là yếu tố giúp doanh nghiệp phóng thích sức mạnh nội tại, tăng năng suất lao động, tối ưu tốc độ và khả năng phản ứng của toàn tổ chức và tăng chất lượng phục vụ khách hàng.

tăng trải nghiệm khách hàng

Trong lúc chuyển đổi số bên trong hướng tới những thứ tự vận hành nội bộ thì chuyển đổi số bên ngoài giúp tập trung vào những điểm chạm khách hàng của doanh nghiệp.

Với những nhà sản xuất nhà sản xuất, điểm chạm này thường thông qua những tổng đài hoặc viên chức chăm sóc khách hàng. Home Credit mang hơn 11 triệu khách hàng tại Việt Nam, trung bình mỗi ngày xử lý hàng nghìn cuộc gọi đi và tới để khắc phục công việc. Trải qua quá trình nghiên cứu, điều chỉnh những kịch bản cuộc gọi, Home Credit đã hợp tác với FPT tạo ra “viên chức ảo” trực tổng đài với hai kịch bản, phục vụ nhu cầu của khách hàng hoàn toàn tự động. Sau sáu tháng vận hành, “viên chức ảo” này mang thể thực hiện hàng chục nghìn cuộc đàm thoại tự đồng mỗi ngày, hoàn thành hơn 90% yêu cầu của khách về khoản vay và nhà sản xuất.

Ông Branislav Vargic, Giám đốc phòng ban tương trợ kinh doanh của Home Credit Việt Nam nói. “Hệ thống tổng đài này đang giúp doanh nghiệp tiếp cận, phục vụ lượng khách to trong cùng một thời kì, tăng chất lượng nhà sản xuất và trải nghiệm của khách hàng”.

Điểm chạm khách hàng tiếp theo là những quầy giao dịch. Đây là cổng giao tiếp phải xử lý khối lượng công việc to, dễ bị tắc nghẽn và làm giảm mức độ hài lòng của khách hàng.

MB mang tầm nhìn trở thành nhà băng thuận tiện nhất, chủ trương tiên phong ứng dụng khoa học vào hoạt động kinh doanh. Để triển khai sản phẩm “Gia đình tôi yêu”, nhà băng này muốn tìm giải pháp tự động trích xuất dữ liệu từ hồ sơ đăng ký của thành viên nhanh chóng, giúp số hóa và đẩy nhanh thứ tự nhập liệu. Với giải pháp khoa học FPT.người nào Vision, khách hàng của MB ko cần phải tới quầy giao dịch trong lúc vẫn đảm bảo sản xuất, cập nhật chuẩn xác thông tin tư nhân.

“Bằng cách học hỏi, cải tiến và ứng dụng khoa học sâu vào trong mỗi lần tương tác với khách hàng, những doanh nghiệp mang thể mang lại trải nghiệm tư nhân hóa, thích hợp, mang trị giá và liền mạch hơn trên những kênh bán hàng”, đại diện FPT nói. “Với phương pháp luận FPT Digital Kaizen và hệ sinh thái sản phẩm phổ thông, FPT sẵn sàng trở thành đồng minh của doanh nghiệp Việt trên hành trình chuyển đổi số, hướng tới nền kinh tế xã hội số quốc gia”.

Tuấn Vũ

Bài viết: Hai yếu tố giúp doanh nghiệp bứt phá trong cách mệnh số – FPT chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Hai yếu tố giúp doanh nghiệp bứt phá trong cách mệnh số – FPT.

Pi Network