Du Lịch Đà Lạt

Hàng bánh mì xíu mại chưa đầy hai mét vuông nổi tiếng Đà Lạt – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Hàng bánh mì xíu mại chưa đầy hai mét vuông nổi tiếng Đà Lạt
.

Quán bánh mì nhỏ nằm ở ngã tư đường Bùi Thị Xuân và Thông Thiên Học, 25 năm chưa một lần dời liên hệ.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Hàng bánh mì xíu mại chưa đầy hai mét vuông nổi tiếng Đà Lạt

Chị Trúc một tay gây dựng quán bánh mì xíu mại. Ảnh: Di Vỹ.

Ấn tượng của những người lần đầu tới quán bánh mì 79 là ko gian khiêm tốn, với shop kiêm căn bếp rộng chưa đầy hai mét vuông. Chị Trúc, chủ quán 47 tuổi cho biết, bánh mì xíu mại tới nay tròn 25 năm, chưa một lần đổi liên hệ.

Quán nhỏ nằm ở ngã tư đường Bùi Thị Xuân và Thông Thiên Học này luôn đông vào sáng sớm, khách ngồi bàn ghế nhựa xếp san sát trên vỉa hè. Khách quen thường biết ý ăn nhanh để người tới sau ko phải đợi lâu. Người Đà Lạt ưa tìm mang về hơn.

Bánh mì xíu mại của chị Trúc thuần tuý là bánh mì ăn kèm một chén nước lèo trong veo với một tẹo váng mỡ béo ngậy, chan ngập những viên xíu mại tròn, nêm nếm thắm thiết. Suất ăn ko thể thiếu húng quế cho dậy mùi thơm.

Chị chủ quán tiết lộ phải lựa phần thịt heo vừa nạc vừa mỡ để làm xíu mại ngon. 25 năm bán hàng, chị Trúc khéo léo nặn những viên xíu mại đều nhau, với độ dẻo mềm và vị vừa mồm.

Suất ăn có giá trung bình 20.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Suất ăn với giá trung bình 20.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Điểm nhấn sẽ làm cho nhiều thực khách muốn trở lại quán chị Trúc nhiều lần là hương vị của nước xíu mại được nấu từ xương heo, quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt viên. lúc thưởng thức, bạn đừng quên thêm chút sa tế cay cay lưu lại nơi đầu lưỡi.

Chủ quán còn tự ngâm chua đu đủ, phục vụ cho khách với nhu cầu. Sợi đu đủ giòn và dai giúp người ăn khoẻ với thể gọi mấy suất liền mà ko ngán. Trong bầu ko khí se se của Đà Lạt sáng sớm, chén bánh mì xíu mại nóng sốt sẽ giúp bạn ấm người.

Quán nhỏ mở cửa từ 6h sáng đến khi nào hết hàng thì nghỉ, khoảng 10h. Khách có thể đậu xe ở phía đối diện quán. Ảnh: Di Vỹ.

Quán nhỏ mở cửa từ 6h sáng tới lúc nào hết hàng thì nghỉ, khoảng 10h. Khách với thể đậu xe ở phía đối diện quán. Ảnh: Di Vỹ.

Theo Di Vỹ/Vnexpress

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất chỉ với tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Tìm hiểu bài viết này

Loading...Loading…

Bài viết: Hàng bánh mì xíu mại chưa đầy hai mét vuông nổi tiếng Đà Lạt
chia sẽ tại chuyên mục Du Lịch Đà Lạt.

Từ Khóa: Hàng bánh mì xíu mại chưa đầy hai mét vuông nổi tiếng Đà Lạt
.

Pi Network