Kinh Doanh

Hàng ko Việt sở hữu thể phục hồi nhanh hàng đầu Đông Nam Á – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Hàng ko Việt sở hữu thể phục hồi nhanh hàng đầu Đông Nam Á.

Theo Fitch Ratings, nhờ kiểm soát tốt Covid-19, hàng ko Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn những quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Mới đây, Fitch Ratings đã dự đoán khách luân chuyển (RPK) trung bình của hãng hàng ko Việt nam bình 55% mức hạ tầng năm 2020 và 90% vào năm 2021. Những con số này tích cực, cao hơn những thị trường khác tại Đông Nam Á.

Theo Fitch Ratings, Singapore Airlines sở hữu thể chứng kiến mức giảm RPK mạnh nhất khu vực – khoảng 70% do phụ thuộc hoàn toàn vào bay quốc tế. Năm 2021, chỉ số RPK của hãng này được dự đoán dưới 50% so với năm 2019.

Indonesia, Philippines – hai thị trường vẫn còn nguy cơ lây lan Covid-19 cao được dự đoán RPK trung bình vào khoảng 35% năm 2020 và 65% năm 2021. những hãng hàng ko tại Thái Lan và Malaysia cũng sở hữu thể tương tự Indonesia và Philippines lúc đã kiểm soát được dịch bệnh trong nước nhưng vẫn bị tác động bởi lưu lượng bay quốc tế thấp.

Fitch Ratings cho biết những dự đoán này được đưa ra dựa trên giả thiết vaccine hoặc phương pháp điều trị Covid-19 ko được phân phối trên quy mô to vào năm 2021. Lượng khách của những hãng hàng ko sở hữu thể cải thiện nhanh hơn lúc vaccine hiệu quả được phân phối sớm hoặc sở hữu nhiều thành công hơn trong việc ngăn chặn đại dịch.

Tại Việt Nam, từ cuối tháng 9, Vietnam Airlines đã khôi phục thị trường nội địa sau làn sóng dịch thứ hai được kiểm soát tốt. Hiện Vietnam Airlines khai thác 40 đường bay nội địa với trung bình sắp 200 chuyến bay mỗi ngày.

Đồng thời, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại đường bay Việt Nam đi Nhật Bản và thời kì tới sẽ nối lại những chặng đi Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia…

Vietjet Air cũng vừa khôi phục lại đường bay khứ hồi tới Hàn Quốc sau nửa năm tạm ngừng. Hiện tại, hãng này cũng đã khôi phục được hoàn toàn mạng 40 chặng nội địa với 160 chuyến bay mỗi ngày.

Tương tự, Bamboo Airways cũng đang khai thác sắp 40 đường bay trên cả nước và dự kiến tăng thêm trong thời kì tới. Hãng cũng đã khôi phục đường bay đi Đài Loan, Hàn Quốc trong tháng 9 và dự kiến mở mới đường bay tới Nhật Bản, Singapore, Australia vào quý IV, tới Đức và Anh quý I/2021.

Anh Tú

Bài viết: Hàng ko Việt sở hữu thể phục hồi nhanh hàng đầu Đông Nam Á chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Hàng ko Việt sở hữu thể phục hồi nhanh hàng đầu Đông Nam Á.

Pi Network