Kinh Doanh

Hàng triệu người trẻ Ấn Độ chơi chứng khoán để tăng thu nhập – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Hàng triệu người trẻ Ấn Độ chơi chứng khoán để tăng thu nhập.

Tương tự Mỹ và những nước to khác, người trẻ Ấn Độ tìm tới chứng khoán lúc lương giảm, kinh tế u ám, và với nhiều thời kì rảnh.

Trong 6 tháng kể từ lúc Ấn Độ áp đặt lệnh cách ly trước nhất, CDSL – một trong những trung tâm lưu ký chứng khoán to nhất nước này – cho biết số lượng tài khoản giao dịch đã tăng 20%, đạt mốc 25 triệu vào tháng trước. Trong đó, phần to được mở bởi những người trẻ, tuổi từ 24 – 39, theo số liệu từ Ủy ban Chứng khoán Ấn Độ (SEBI).

Sức tăng này cho thấy người trẻ Ấn Độ đang nỗ lực cải thiện tài chính lúc đại dịch gây sức ép lên tăng trưởng kinh tế và lãi suất nước này, Ganesh Vasudevan – Giám đốc nghiên cứu tại IDC Financial Insights cho biết trên CNBC. “Đại dịch cùng với sự thiếu hụt về nhóm tài sản khó khăn đã tăng tốc quá trình dịch chuyển sang thị trường cổ phiếu”, ông nói.

ko chỉ giao dịch truyền thống mới tăng trưởng. những nền tảng đầu tư trực tuyến của Ấn Độ cũng ghi nhận nhu cầu tăng vọt, đặc thù trong nhóm nhà đầu tư trẻ, ít kinh nghiệm. Do giao dịch trực tuyến với mức phí thấp hơn và dễ tiếp cận với thị trường quốc tế hơn.

Ngày càng nhiều người Ấn Độ tìm tới chứng khoán. Ảnh: Reuters

Sàn giao dịch trực tuyến Zeroha – tổ chức môi giới chứng khoán to nhất Ấn Độ tính theo lượng người tiêu dùng, ghi nhận số giao dịch trong ngày to hơn cả những đối thủ Mỹ. Mỗi ngày, họ xử lý 5 – 7 triệu lệnh, cao hơn so với 4,3 triệu của Robinhood. Stockal, một nền tảng giúp nhà đầu tư Ấn Độ sắm cổ phiếu Mỹ, cũng cho biết số lượng nhà đầu tư trẻ tăng 50% trong tháng 4 – 9. trị giá giao dịch cũng tăng 300% lên 160 triệu USD.

“Việc mở tài khoản tiện dụng, giao dịch thuận tiện trên điện thoại và phí Internet rất rẻ đã khuyến khích nhà đầu tư tư nhân của Ấn Độ tham gia thị trường chứng khoán”, Vasudevan nói.

Cũng như những nơi khác, tại Ấn Độ, cổ phiếu kỹ thuật là chiếc tên dẫn đầu trong thời kì đại dịch. Cách ly xã hội và làm việc từ xa đã đẩy mạnh nhu cầu về nhà sản xuất số.

“Vốn ngày càng đổ nhiều vào cổ phiếu kỹ thuật và những quỹ ETF. Tesla là tổ chức rất được ưa thích”, Sitashwa Srivastava, đồng sáng lập kiêm CEO Stockal tiết lộ.

Hơn một phần tư (27%) người tiêu dùng Stockal đã sắm cổ phiếu hãng xe điện này. Những lựa chọn hàng đầu khác là Microsoft, Apple, Amazon và những hãng phần mềm, theo những nền tảng giao dịch trực tuyến, trong đó với Cube Wealth.

Dù vậy, thị trường chứng khoán trong nước vẫn là “lựa chọn thống trị” cho những nhà đầu tư tư nhân, Vasuvedan cho biết. Tuy đã giảm mạnh trong đợt bán tháo hồi tháng Ba, một vài nhà phân tích cho rằng những chỉ số to của thị trường này với thể tăng trưởng mạnh trong những tháng tới.

Sự trầm lắng của thị trường quốc tế thời kì qua đang làm nhà đầu tư cảm thấy lo ngại. Nhiều người băn khoăn đà phục hồi kéo dài vài tháng qua đã kết thúc hay chưa?

CEO kiêm đồng sáng lập Stockal Vinay Bharathwaj nói rằng xu hướng này với thể tiếp tục trong tương lai sắp, đặc thù là trong thời kì trước bầu cử Tổng thống Mỹ. Điều này với thể làm giảm tần suất giao dịch trong những tháng qua. Dù vậy, ông ko kỳ vọng điều đó làm nhà đầu tư chùn chân. “Tôi ko nghĩ rằng mọi người sẽ giảm đầu tư. So với hai tháng trước, số người với lợi nhuận đã nhiều hơn”, ông nói.

Thêm vào đó, CEO kiêm nhà sáng lập Cube Wealth Satyen Kothari cho rằng nhà đầu tư ko nên đắn đo bởi những biến động ngắn hạn mà nên tập trung đầu tư dài hạn. CEO này cũng giảng giải dù thị trường với biến động lên xuống 20%, nếu đầu tư trong 10 năm, biến động này cũng chỉ tương đương hai% mà thôi.

“Nhiều cổ phiến trên thị trường với thể biến động hai% mỗi ngày, nên việc căn thời kì sắp như là ko thể”. Ông cũng khuyên những nhà đầu tư mới nên khởi đầu từ từ, tạo ra danh mục đầu tư nhiều, gồm nhiều nhóm tài sản như cổ phiếu, quỹ tương hỗ và những khoản đầu tư khác, rồi dần phát triển nó theo thời kì.

“Bạn nên khởi đầu từ sớm để với nhiều thời kì hơn. Xây dựng một danh mục đầu tư vững chắc để thăng bằng giữa những giai đoạn trong thế cuộc bạn, những mục tiêu ngắn và dài hạn. Đừng quyết tâm canh thời khắc trên thị trường hoặc chọn làm giàu nhanh chóng. Tạo ra của nả là một quá trình tuyệt vời. Nếu bạn chọn đúng tài sản, phép màu của việc tích lũy sẽ xảy ra”, ông nói.

Quốc Tuấn (theo CNBC)

Bài viết: Hàng triệu người trẻ Ấn Độ chơi chứng khoán để tăng thu nhập chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Hàng triệu người trẻ Ấn Độ chơi chứng khoán để tăng thu nhập.

Pi Network