Kinh Doanh

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư Đức – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư Đức.

nhà băng HDBank hôm nay ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu cho định chế tài chính Đức DEG với mức giá cao hơn thị trường.

ko chỉ phát hành trái phiếu, HDBank còn ký kết hợp tác chiến lược với đối tác DEG, tên đầy đủ là Deutsche Investitions – und Entwicklungsgesellschaft Mbh.
Với hợp tác cùng HDBank, DEG sẽ phát triển những sản phẩm, nhà sản xuất, tài chính cho những doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cũng như những doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Đức và châu Âu, góp phần xúc tiến hợp tác thương nghiệp giữa hai bên.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó chủ toạ túc trực nhà băng HDBank.

Thông tin từ HDBank cho biết, DEG đầu tư tậu cổ phiếu HDB với giá cao hơn giá trên thị trường chứng khoán ở cùng thời khắc. “Với thương vụ này, HDBank, thành viên của Tập đoàn Sovico đã thiết lập mối quan hệ chiến lược với DEG đồng thời mở cửa cho HDBank và Tập đoàn Sovico hội nhập sâu hơn vào chuỗi trị giá toàn cầu”, đại diện nhà băng nói.

Cũng theo đại diện nhà băng, lễ ký kết là tín hiệu lạc quan trong quan hệ hợp tác trong khoảng thời gian dài trong cùng đồng doanh nghiệp Đức và Việt Nam, nhất là trong bối cảnh EVFTA vừa sở hữu hiệu lực.

“Việt Nam là điểm sáng cho những nhà đầu tư nước ngoài lúc nền kinh tế ít bị tác động bởi Covid-19. Nhờ dân số trẻ với tầng lớp trung lưu đang tiếp tục mở rộng, nhu cầu đối với những nhà sản xuất tài chính nhà băng ở mức cao”, ông Jochen Steinbuch, Giám đốc DEG Khu vực Châu Á thăng bình Dương san sẻ. Ông nhận định lạc quan về tiềm năng đầu tư tại HDBank do nhà băng duy trì tốc độ tăng trưởng cao và vững bền. những mục tiêu về sức khỏe tài chính, chất lượng tài sản và hiệu quả hoạt động của HDBank thuộc nhóm tốt nhất toàn ngành. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ quanh mức một%, hệ số ROE trên 20%.

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư Đức - 2

Lễ ký kết giữa HDBank và DEG ngày 25/9.

DEG là định chế tài chính phát triển thuộc nhà băng Tái thiết KWF của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên của tổ chức tín dụng Phát triển Châu Âu (EDFI). DEG hiện sở hữu văn phòng trên 19 quốc gia, đang quản lý danh mục đầu tư sở hữu trị giá 8,6 tỷ euro vào những tập đoàn tư nhân to trên toàn toàn cầu. DEG đã tham gia vào thị trường Việt Nam hơn 20 năm với danh mục đầu tư hơn 220 triệu euro.

Trước đó, thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HSX) cho biết, HĐQT HDBank đã thông qua quyết định nhất thiết tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (FOL- Foreign Ownership Limit) ở mức 21,5% vốn điều lệ, so với 30% trước đó. Tổng khối lượng phát hành 160 triệu USD. Mục tiêu của việc này nhằm phục vụ những kế hoạch dài hạn với đối tác chiến lược và nhà băng nhắm tới nhà đầu tư tại những thị trường phát triển.

quang quẻ Minh

Bài viết: HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư Đức chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư Đức.

Pi Network