Kinh Doanh

Hơn 19.000 viên chức Amazon mắc Covid-19 – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Hơn 19.000 viên chức Amazon mắc Covid-19.

Việc Amazon vẫn cho hoạt động những kho hàng trong đại dịch làm cho hãng thường xuyên bị chỉ trích là đẩy viên chức vào tình thế nguy hiểm.

Amazon hôm qua (một/10) thông tin trong số một,37 triệu viên chức tuyến đầu tại Amazon và Whole Foods Market, 19.816 người xét nghiệm dương tính hoặc được cho là mắc Covid-19 trong giai đoạn một/3 – 19/9. Số liệu này bao gồm cả những viên chức thời vụ và những người với thể đã lây bệnh bên ngoài nơi làm việc. Minnesota với tỷ lệ cao nhất, với sắp 32 người trên một.000 viên chức.

Vài tháng qua, một số viên chức, chính trị gia và công đoàn đã chỉ trích Amazon đẩy viên chức vào tình thế nguy hiểm lúc vẫn cho hoạt động những kho hàng trong đại dịch. Athena – một tổ chức hoạt động vì người lao động – đã kêu gọi giới chức khảo sát Amazon và yêu cầu doanh nghiệp này phân phối số liệu thường xuyên hơn. “Chính Amazon đã làm cho Covid-19 lây lan mạnh”, tổ chức này cho biết.

viên chức trong một kho hàng của Amazon tại San Francisco (Mỹ). Ảnh:Reuters

Amazon thì khẳng định tỷ lệ nhiễm bệnh của họ vẫn thấp hơn 42% so với dự đoán, trong bối cảnh đại dịch lây lan mạnh. Trong một bài đăng trên mạng xã hội, đại gia bán lẻ trực tuyến còn khuyến khích những doanh nghiệp khác công bố số liệu tương tự. Họ cũng tuyên bố sẽ mở rộng việc xét nghiệm lên 50.000 viên chức tại Mỹ mỗi ngày, từ nay tới tháng 11.

Số liệu do Amazon công bố đã phân phối chiếc nhìn hiếm hoi về tác động của dịch bệnh lên một doanh nghiệp Mỹ sử dụng lượng lao động khổng lồ. Amazon vẫn duy trì hoạt động trong mùa dịch để tạo ra nhu cầu tậu sắm của người sử dụng lúc phải ở nhà. Họ cũng đã bổ sung việc rà soát thân nhiệt, vận dụng phần mềm giãn cách xã hội và nhiều thứ tự đảm bảo an toàn khác.

“Thông tin của chúng tôi sẽ với ý nghĩa hơn nếu với số liệu tương tự từ những doanh nghiệp to khác để so sánh”, Amazon cho biết, đồng thời kỳ vọng những con số này “sẽ hữu dụng lúc giới chức cân nhắc việc mở cửa lại những hạ tầng công cùng và những doanh nghiệp xem xét thời khắc và phương pháp đưa viên chức quay lại làm việc”.

Hà Thu (theo Reuters)

Bài viết: Hơn 19.000 viên chức Amazon mắc Covid-19 chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Hơn 19.000 viên chức Amazon mắc Covid-19.

Pi Network