Kinh Doanh

Hơn 400.000 thuê bao chưa thể chuyển mạng giữ số – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Hơn 400.000 thuê bao chưa thể chuyển mạng giữ số.

400.000 thuê bao muốn chuyển mạng giữ số nhưng bất thành và 30% trong số này bị nhà mạng ngăn cản.

san sớt chiều 16/10, ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Viễn thông (Bộ Thông tin & Truyền thông) cho biết, hơn hai,6 triệu thuê bao đã đăng ký chuyển mạng giữ số tính từ lúc được vận dụng nhà cung ứng này hồi cuối năm 2018. Tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công thực tế đạt khoảng 80%.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn 400.000 thuê bao đăng ký chuyển mạng giữ số nhưng chưa thành công, khiến cho người sử dụng phản ứng. Theo lý giải của lãnh đạo Cục Viễn thông, 70% trong số này do đã với cam kết với nhà mạng như sử dụng 12 tháng, 24 tháng hay SIM số đẹp…, phải hoàn thành điều kiện đã cam kết mới được chuyển mạng.

Còn lại, khoảng 123.000 thuê bao, tương đương dưới 5% tổng lượng yêu cầu chuyển mạng giữ số bị những nhà mạng từ chối chuyển đi sai quy định, theo ông Cường.

SIM của ba nhà mạng Mobifone, Vinaphone và Viettel. Ảnh: Anh Tú

Để xử lý tình trạng từ chối sai, Cục Viễn thông đã thiết lập cơ chế đối soát 3 bên giữa nhà mạng chuyển đi, nhà mạng chuyển tới và Cục. những thuê bao phản ánh, khiếu nại nhà cung ứng lên Cục sẽ được đưa vào diện đối soát. Hàng tháng, đơn vị này đối soát 50.000-80.0000 thuê bao.

Nếu bị từ chối ko với lý do, nhà mạng ko cung ứng được chứng cớ thuyết phục, huê bao sẽ được đưa vào danh sách whitelist – yêu cầu đề xuất nhà mạng phải cho chuyển đi, ko kèm điều kiện nào.

Cục trưởng Viễn thông thừa nhận quá trình đối soát vẫn thủ công nên tương đối mất thời kì. “Để cải thiện tỷ lệ từ chối sai, phụ thuộc rất nhiều vào đối soát nhưng hiện chưa với cách để thực hiện tự động lúc những mạng chưa liên thông hệ thống hạ tầng dữ liệu với nhau”, ông Cường san sớt. Thực tế sắp đây tỷ lệ từ chối sai đã giảm, năng suất đối soát đã tăng nhưng chưa đạt được như kỳ vọng.

Dù vậy, ông Nhận định nhà cung ứng MNP đã thành công bởi “chỉ trong thời kì ngắn đã giúp sắp hai triệu thuê bao thực hiện mong muốn của mình”. Đồng thời, nhà cung ứng này cũng giúp tăng khó khăn lành mạng bằng chất lượng giữa những nhà mạng.

Anh Tú

Bài viết: Hơn 400.000 thuê bao chưa thể chuyển mạng giữ số chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Hơn 400.000 thuê bao chưa thể chuyển mạng giữ số.

Pi Network