Kinh Doanh

InterContinental Halong Bay thắng giải thưởng về thiết kế – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: InterContinental Halong Bay thắng giải thưởng về thiết kế.

Dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences của BIM Group được trao giải International Property Awards 2020 cho hạng mục Thiết kế Khách sạn xuất sắc tại Việt Nam.

International Property Awards là giải thưởng thường niên vinh danh những doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề bất động sản trên toàn cầu với nhiều hạng mục khác nhau. Tổ chức lần trước nhất năm 1993, giải thưởng này chia giải theo từng khu vực như Mỹ, Anh, châu Âu và châu Á – yên bình Dương (Asia Pacific Property Awards). Năm 2020, trong phạm vi giải Asia Pacific Property Awards mang một.200 bài dự thi từ 27 quốc gia, được thẩm định và Nhận định qua 4 vòng bởi hội đồng gồm 100 chuyên gia hàng đầu trên toàn cầu về xây dựng, kiến trúc, quy hoạch, đầu tư…

Tổng thể dự án khách sạn InterContinental Halong Bay Resort & Residences. Ảnh phối cảnh: BIM Group.

Ở ba vòng đầu, từng thành viên hội đồng giám khảo phải làm việc hoàn toàn độc lập. Thông tin Nhận định, chấm điểm được bảo mật lúc đưa về ban tổ chức giải thưởng. Ở vòng cuối cùng, hội đồng giám khảo sẽ tập trung tại một địa điểm ở London và được phân chia theo những nhóm chuyên gia tương ứng với những hạng mục giải thưởng khác nhau. Sau lúc phân tích và tranh luận, những giám khảo sẽ thực hiện chấm điểm độc lập theo hệ thống thang điểm đã thống nhất trước đó. Kết quả cuối cùng được ban tổ chức giải thưởng tập hợp và công bố.

Nhờ sự khó tính trong toàn bộ trật tự xét chọn, trong sắp 30 năm qua, giải thưởng này luôn được giới kinh doanh bất động sản toàn cầu trông đợi và xem như thước đo cao nhất cho chất lượng sản phẩm. Đây được xem là sự xác nhận của giới chuyên môn quốc tế cho chất lượng và sang trọng của những dự án giành giải.

Năm nay, dự án InterContinental Halong Bay Resort & Residences thắng lợi ở hạng mục Hotel Architecture – Thiết kế Khách sạn xuất sắc.

Dự án nhận đánh giá cao về thiết kế khi lấy cảm hứng từ nét đẹp thiên nhiên trên vùng đất di sản Vịnh Hạ Long. Ảnh phối cảnh: BIM Group.

Dự án nhận Nhận định cao về thiết kế lúc lấy cảm hứng từ nét đẹp thiên nhiên trên vùng đất di sản Vịnh Hạ Long. Ảnh phối cảnh: BIM Group.

Đây là một trong những hạng mục quan yếu nhất trong danh mục giải thưởng của Asia Pacific Property Awards. Khách sạn Mandarin Oriental Hyde Park London và Solaz Los Cabus tại Mexico hay Ithaafushi Maldives Resort tại Maldives đã từng giành giải thưởng này năm 2019.

InterContinental Halong Bay Resort & Residences là dự án nghỉ dưỡng cao cấp mang thương hiệu InterContinental trước nhất tại miền Bắc. Tọa lạc trên phố bờ biển dài 580 m, dự án nằm ở bán đảo trung tâm Halong Marina, với tầm nhìn bao quát trọn vẹn Vịnh Hạ Long.

Ông Roger Gerard B. Gaspar – Phó chủ toạ WATG, kiến trúc sư trưởng của dự án này san sẻ, sự hùng vĩ của hàng nghìn hòn đảo to nhỏ cùng hình ảnh chiếc đèn ngư đăng truyền thống của ngư gia vùng vịnh đã được hòa quyện nhuần nhuyễn với ý thức kiến trúc tiên tiến. Từ đó tạo nên một tổng thể ấn tượng, từ thiết kế ngoại thất tới nội thất của những phân khu chức năng, vi la và khối căn hộ nghỉ dưỡng.

“Tất cả tạo nên ý thức vô tiền khoáng hậu, mang đậm dấu ấn nơi vùng đất di sản”, ông Roger Gerard B. Gaspar nói.

Không gian xanh được phát triển với lối quy hoạch độc đáo trong dự án. Ảnh phối cảnh: BIM Group.

ko gian xanh được phát triển với lối quy hoạch độc đáo trong dự án. Ảnh phối cảnh: BIM Group.

Trên diện tích 5,hai ha, đơn vị thiết kế WATG đã quy hoạch tổng mặt bằng thành nhiều lớp ko gian đan xen giữa những hệ thủy cảnh, bể bơi và thảm thực vật với những Dự án, mô phỏng bức tranh trùng điệp của vịnh, đồng thời kích thích sự khám phá của du khách. ko gian dự án được thiết kế để tối ưu hóa tầm nhìn ra vịnh kỳ quan qua những băng kính to hay độ chênh cốt của những khối nhà.

Nguồn cảm hứng từ vùng vịnh di sản được lực lượng thiết kế nội thất P49 Deesign tiếp nối qua mô típ đan lóng đôi của thuyền nan đánh cá cùng những bức bích họa khổ to tại đại sảnh hoặc trong từng vi la phác họa Vịnh Hạ Long.

Sự sang trọng còn được thể hiện ở vật liệu chủ đạo là đá và kim loại đồng hoàn thiện bóng, kết hợp với da hoặc nỉ, tuyển chọn từ những nhà phân phối hàng đầu trong khu vực.

Theo ông Adam Riley – Trưởng ban Quản lý khách sạn tập đoàn BIM Group, InterContinental Halong Bay Resort & Residences hứa hứa mang tới một kỳ nghỉ ven biển độc đáo, mang đậm phong cách thương hiệu InterContinental, với những trải nghiệm ẩm thực thú vị cùng chuỗi hoạt động thư giãn để mỗi ngày trôi qua luôn khác biệt.

“Dự án góp phần tái định hình bức tranh du lịch cao cấp tại Hạ Long. Hơn thế, với thắng lợi tại International Property Awards 2020, dự án trở thành niềm tự hào của chúng tôi lúc đóng góp vào tăm tiếng cho vùng đất di sản”, ông Adam Riley khẳng định.

InterContinental Halong Bay Resort & Residences là dự án tiếp nối 10 năm hợp tác giữa chủ đầu tư BIM Group và tập đoàn IHG. Trước đó, hai bên đã thành công với InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort, Regent Phu Quoc, Crowne Plaza Vientiane và Holiday Inn Vientianne.

InterContinental Halong Bay thắng giải thưởng về thiết kế

Minh Anh

Bài viết: InterContinental Halong Bay thắng giải thưởng về thiết kế chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: InterContinental Halong Bay thắng giải thưởng về thiết kế.

Pi Network