Kinh Doanh

Khách sạn Mỹ tìm cách sinh tồn trong mùa dịch – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Khách sạn Mỹ tìm cách sinh tồn trong mùa dịch.

tác động nặng bởi dịch bệnh, những khách sạn Mỹ tìm mọi cách kiếm tiền như chuyển công năng thành văn phòng, trường học hay chứa người vô gia cư.

Giống như nhiều khách sạn khác bị tác động nặng bởi đại dịch, InterContinental Times Square đang nỗ lực tìm cách để trụ vững. Sau lúc khách du lịch vắng bóng vào mùa xuân năm nay, tòa nhà gồm 607 phòng này đã chuyển thành nhà ở cho những chưng sĩ và y tá điều trị bệnh nhân Covid-19. lúc họ trả phòng, khách sạn chuyển sang cho thuê làm văn phòng.

“Chúng tôi đang nỗ lực thông minh”, Gul Turkmenoglu, Tổng giám đốc khách sạn cho biết, và kỳ vọng ý tưởng này sẽ thành công.

Trên khắp nước Mỹ, lúc ngành khách sạn phải vật lộn với suy thoái nghiêm trọng, một số đang nỗ lực tự đổi mới mình bằng cách chuyển công năng thành trường học, nhà ở tạm thời, hội trường đám cưới hoặc nơi ở cho người vô gia cư. Ngay cả lúc việc sử dụng theo mục đích mới này với thể mang lại doanh thu kém hơn.

Khách sạn InterContinental Times Square (toà nhà cao nhất). Ảnh: NYT

Nhiều khách sạn đang với tín hiệu túng quẫn. Tại New York, 44 khoản vay khách sạn bằng trái phiếu với tổng trị giá một,hai tỷ USD đã quá hạn, theo dữ liệu tháng 9 từ Trepp, một đơn vị phân tích. Đứng ở vị trí thứ hai là Houston, với 39 khoản vay quá hạn là 682 triệu USD, tiếp theo là Chicago với 29 khoản vay trị giá 990 triệu USD. Nhiều nhà phân tích dự đoán ngành này sẽ ko phục hồi hoàn toàn cho tới 2023.

“Nói chung, mỗi khách sạn ở Mỹ đã mất từ 20 tới 35% trị giá trong sáu tháng qua”, Keith Thompson, Người đứng đầu nhóm cổ phiếu khách sạn tại đơn vị môi giới Avison Young, nhận định.

Những nỗ lực của chính phủ để trợ giúp những người cần nhà ở đã tương trợ một phần thu nhập lúc khốn khó cho những khách sạn. Ví dụ, New York đã cho thuê 11.000 phòng trong những khách sạn từ tháng 4 tới tháng 7 cho những viên chức y tế ko muốn lây bệnh cho gia đình họ, cũng như những bệnh nhân Covid-19 ko thể cách ly đúng cách tại nhà.

Mùa xuân này, New York cũng đã cho thuê ít nhất 63 trong số 700 khách sạn của thành xã để làm nơi ở cho những người vô gia cư, những người dễ bị nhiễm Covdi-19 vì sống ở những ko gian mở. Thành xã trả 120 USD mỗi phòng mỗi đêm cho những khách sạn này, nơi đã tiếp nhận 9.500 người trong thời kỳ đại dịch. tới nay, hầu hết họ vẫn ở đó.

Tham gia vào việc cho thuê làm chỗ ở cho người vô gia cư gồm những chuỗi như DoubleTree, SpringHill Suites, Kixby, và một khách sạn boutique 195 phòng trên xã West 35th. Tuy nhiên, hoạt động ko phải lúc nào cũng trơn tuột. Một trong số 300 người đàn ông được cho vào ở tại một khách sạn ở Upper West Side, đã sử dụng ma túy và gây ra sự ồn ào. Thành xã sau đó phải di dời nhóm người này đi.

Miami cũng thực hiện cách tiếp cận tương tự. Năm khách sạn được chỉ định làm nơi ở cho những chưng sĩ, người vô gia cư và bệnh nhân Covid-19, với tổng số hơn hai.100 người từ tháng 7 tới tháng 9. Frank Rollason, Giám đốc quản lý tình trạng nguy cấp của hạt Miami-Dade, cho biết ngân sách tiểu bang và hạt sẽ chi trả tiền phòng và bữa ăn cho những người này. “Chúng tôi đã phải đuổi một số người”, ông Rollason nói nhưng nhìn chung cũng cứu được một số người.

Cho dù những “cư dân” mới với trở thành kẻ gây rối hay ko, những khách sạn với vẻ vẫn náo nức tìm thời cơ gỡ gạc. Khoảng 100 đơn vị đã gửi email cho ông Rollason về việc tham gia chương trình. Sự quan tâm của họ với vẻ dễ hiểu, lúc lượng khách du lịch đang giảm mạnh.

Nhưng kiếm tiền từ sản xuất nhà sản xuất cho chính quyền với thể khá ít so với thu nhập trước đây. Doral Inn and Suites, một khách sạn 112 phòng phục vụ cho khách doanh nhân và tiêu khiển sắp sân bay của Miami, chỉ thu được 35 USD một đêm cho những phòng từng với giá 250 USD.

Doral Inn and Suites, một trong 5 khách sạn tại hạt Miami-Dade được chọn làm nơ ở cho nhân viên y tế, bệnh nhân Covid-19 và người vô gia cư. Ảnh: NYT

Doral Inn and Suites, một trong 5 khách sạn tại hạt Miami-Dade được chọn làm nơi ở cho viên chức y tế, bệnh nhân Covid-19 và người vô gia cư. Ảnh: NYT.

những khách sạn ko được chính phủ lựa chọn làm nơi ở cho những chưng sĩ, người vô gia cư và bệnh nhân Covid-19 thì chuyển đổi phòng thành văn phòng cho người cần chỗ làm việc từ xa nhưng ko muốn ở nhà. Tại London West Hollywood (Beverly Hills, California), một khách sạn 226 phòng đã túa bỏ giường để tạo ko gian làm việc giống phòng họp hơn. Phát ngôn viên của khách sạn này cho biết, khoảng 5 phòng đã được cho thuê mỗi tháng kể từ tháng 6, với giá 5.000 USD.

Hầu hết khách sạn nhường như đang đặt cược rằng viên chức chỉ cần một chiếc bàn làm việc. Và vì những phòng đều đã với bàn làm việc, nên khách sạn ko cần phải thay đổi hoàn toàn. Phát ngôn viên của Hotel Figueroa (Los Angeles) cho hay, khách sạn thường chỉ sắp xếp lại đồ đoàn theo yêu cầu của khách hàng. Khách sạn với 268 phòng, từng là nơi ở của những viên chức y tế trong đại dịch, đã cho thuê 200 phòng làm văn phòng kể từ tháng 6, với giá 25.000 USD.

Nhưng thuê làm văn phòng thường kiếm được ít tiền hơn nhiều so với giá phòng tiêu chuẩn của khách sạn. Tại InterContinental Times Square, những văn phòng cho thuê theo ngày với giá thấp hơn khoảng 30% so với giá thuê phòng đó với tư cách là khách sạn, bà Turkmenoglu nói.

những khách sạn cũng đang xem xét tận dụng kiếm tiền ở những ko gian chung. Tháng trước, 5 gia đình đã thuê một phòng họp tại Courtyard by Marriott ở ngoại thành Elmhurst (Illinois) để con em họ thoải mái học tập từ xa. Lớp tập thể dục của bọn trẻ được tổ chức tại hồ bơi khách sạn.

Phòng họp vốn với giá thuê 600 USD một tuần nhưng những giá đình chỉ trả 350 USD. Doanh thu này ko đáng kể lúc công suất khách sạn đang chỉ bằng một phần ba thường nhật, theo Giám đốc kinh doanh Tania Gawel.

những khách sạn khác, như khu nghỉ mát Great Wolf Lodge ở Dãy núi Pocono tại Pennsylvania, cũng quảng cáo như một lựa chọn để học tập từ xa. những phòng khiêu vũ nay được chào mời tổ chức những tiệc cưới nhỏ, lúc những buổi tiệc to ko thể tiến hành.

Nhưng nhìn chung, ko khí kinh doanh của giới khách sạn Mỹ vẫn u ám. Trên toàn quốc, khoảng 30 khách sạn đã đóng cửa, tính tới tháng 9, theo STR – một đơn vị phân tích khách sạn. Họ dự trù con số này sẽ còn tăng vọt. “Đối với một số bất động sản, chỉ cần bật đèn thôi với thể tiêu tốn một triệu USD mỗi tháng”, Jeffrey Davis, một nhà môi giới của JLL, cho biết.

tới cuối tháng 9, 188 trong số 700 khách sạn ở New York đã đóng cửa và số phận của chúng vẫn chưa biết ra sao, theo Hiệp hội Khách sạn của Thành xã New York. Một vài tên tuổi to bao gồm Omni Berkshire Place, Hilton Times Square và hai khách sạn Courtyard by Marriott. những nhà môi giới cho biết một số với thể cố tạm ngưng hoạt động để tiết kiệm tầm giá cho tới lúc thị trường cải thiện.

Kevin Carroll, CEO Hội đồng khách sạn San Francisco, cho biết hầu hết 215 khách sạn tại đây đã đóng cửa. Một số ko với kế hoạch mở cửa trở lại cho tới năm sau. Cũng như ở những thành xã khác, những khách sạn ở đó đang cho thuê phòng làm nơi làm việc, cách ly cho những người tìm kiếm sự thay thế cho làm việc từ xa ngay chính trong căn nhà của họ.

Tuy nhiên, việc chuyển khách sạn sang những mục đích sử dụng khác, đặc thù là nơi ở cho người vô gia cư, với thể làm tổn hại tài sản trong thời kì ngắn. “Bạn với thể kiếm được một khoản tiền cho thuê phòng, nhưng sự hao mòn và hư hỏng trong khách sạn là điều phải được tính tới”, ông Davis nói.

Một số chuyển đổi với thể trở thành vĩnh viễn. Ông Davis đã nhận thấy những đơn vị thu tậu khách sạn mùa này quan tâm tới việc chuyển đổi những khách sạn đang gặp khó thành ký túc xá đại học hoặc “căn hộ siêu nhỏ”. “Đó là điều hoàn toàn mới mà chúng tôi chưa từng thấy trong những đợt suy thoái trước đây. Và nó với nhẽ là một trong những điều thú vị nhất”, ông Davis nhận định.

Phiên An (theo NYT)

Bài viết: Khách sạn Mỹ tìm cách sinh tồn trong mùa dịch chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Khách sạn Mỹ tìm cách sinh tồn trong mùa dịch.

Pi Network