Không còn là đồn đoán, nếu có Tiếng Sét Trong Mưa phần 2, Khải Duy sẽ trở lại bên Thị Bình.

Cùng với thành công của Về Nhà Đi Con, Tiếng Sét Trong Mưa cũng vinh hạnh nhận giải Bạc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39, đồng thời Cao Minh Đạt giành giải Nam diễn viên xuất sắc với vai cậu ba Khải Duy. Nhân dịp này, đạo diễn Phương Điền bất ngờ “nhá hàng” một phần kịch bản phần 2 của phim. Đi kèm phần nội dung tóm tắt là dòng cảm thán: “Để đây làm động lực cho năm 2020, giờ này vẫn còn trăn trở và ám ảnh?”

Tiếng Sét Trong Mưa 2: Khải Duy được bạn thân cứu sống, Nhật Kim Anh thấy amp;#34;nôn naoamp;#34; - 1

Trước đó, khi Tiếng Sét Trong Mưa còn đang trình chiếu, đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã cho biết anh và biên kịch Hạ Thu đang viết kịch bản cho phần mới. Tuy chưa có ý tưởng cụ thể, nhưng chắc chắn ekip tiếp tục khai thác câu chuyện về nhân sinh, tình người, khắc họa những diễn biến mới trong cuộc đời của các nhân vật chính. Theo dự kiến, kịch bản sẽ tập trung vào 2 nhân vật ít đất diễn ở phần đầu là Lũ (Hứa Minh Đạt) và Thiên Kim (Vũ Ngọc Ánh).

Tiếng Sét Trong Mưa 2: Khải Duy được bạn thân cứu sống, Nhật Kim Anh thấy amp;#34;nôn naoamp;#34; - 3

Thế nhưng, điều khiến khán giả tưởng chỉ có trong tưởng tượng đã bất ngờ thành hiện thực: Khải Duy vẫn còn sống! Chính tay Phương Điền đã đăng tải phần dàn ý kịch bản khiến những người yêu mến cậu Ba “vỡ òa” cảm xúc:

“Những những ngày còn trẻ học bên Tây, Khải Duy có kết thân với người bạn tên Rober. Cả hai không chỉ là đôi bạn thân mà Rober còn nợ Khải Duy một ân tình sâu nặng. Năm đó gia đình Rober làm ăn thua lỗ, ba của Rober nợ ngân hàng một số tiền lớn, nếu không trả có thể bị tịch biên gia sản. Khải Duy thương bạn liền lấy cớ đóng học phí, kêu mẹ gửi tiền sang. Bà Hội tin con, vội gửi ngay mà không hỏi han gì.

Nhờ số tiền cứu mạng của Khải Duy mà gia đình Rober thoát khỏi nợ nần và làm ăn ngày càng phát đạt. Cảm kích ơn cứu mạng của Khải Duy, ba của Rober nhận anh làm con nuôi và ghi lòng nếu có dịp sẽ đền trả.

Tiếng Sét Trong Mưa 2: Khải Duy được bạn thân cứu sống, Nhật Kim Anh thấy amp;#34;nôn naoamp;#34; - 4

Khải Duy về nước, thời gian trôi, địa lý cách trở, cả hai không liên lạc thường xuyên nên lâu dần đứt hẳn. Cho tới khi Khải Duy bị bắt vào tù, kết án thì Rober mới nhận ra người bạn cũ của mình. Ông bây giờ giữ chức Biện lý.

Xem án biết Khải Duy bị tử hình, Rober không tiện ra mặt giúp đỡ, nhưng lòng đã nghĩ đây là lúc để trả nợ người ơn. Ngày Khải Duy ra pháp trường, Rober đã cho lính âm thầm tráo một tử tù”.

Tiếng Sét Trong Mưa 2: Khải Duy được bạn thân cứu sống, Nhật Kim Anh thấy amp;#34;nôn naoamp;#34; - 5

Bên cạnh số phận Khải Duy, đạo diễn Phương Điền không quên tiết lộ thêm về số phận của Lũ và Hai Sáng. Đúng như mong đợi của công chúng, Lũ đã được thầy Sáu âm thầm cứu sống bằng cách châm cứu hạ thân nhiệt bế hơi thở rồi cùng đứa cháu họ – cũng là gia đinh nhà bà Hội đóng kịch lừa mọi người.

Chỉ là vì vết thương trên đầu quá nặng nên Lũ mất hết trí nhớ. Anh cũng theo nghề thuốc và trở thành người cứu nhân thế độ, giúp đỡ xóm làng khi bị cường sơn thảo khấu ức hiếp.

Tiếng Sét Trong Mưa 2: Khải Duy được bạn thân cứu sống, Nhật Kim Anh thấy amp;#34;nôn naoamp;#34; - 6

Hai Sáng cũng có một cái kết hợp lý, sau khi bị đưa lên quan và bêu xấu khắp chòm xóm vì tội lăng loàn, ả xấu hổ quyết định bán hết của cải tích cóp, lên thành thị lập nghiệp.

Sau khi phần kịch bản này được đăng tải, rất đông người hâm mộ đã kéo vào bày tỏ cảm xúc khi biết Cậu Ba chưa chết và họ sẽ gặp lại cặp đôi mà mình yêu mến ở Tiếng Sét Trong Mưa phần 2. Chính nữ diễn viên Nhật Kim Anh vai Thị Bình cũng hết sức hào hứng: “Hời ơiii… Nôn nao quá sếp ơi…”

Tiếng Sét Trong Mưa 2: Khải Duy được bạn thân cứu sống, Nhật Kim Anh thấy amp;#34;nôn naoamp;#34; - 7

Dù chưa biết kịch bản này có thể thuận lợi lên phim hay không nhưng tin này cũng là niềm vui lớn dành cho khán giả truyền hình. Được biết sau khi hoàn thành dự án Vua bánh mỳ đang bấm máy vào năm tới, đạo diễn Phương Điền sẽ tập trung dành thời gian cho kịch bản này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tieng-set-trong-mua-phan-2-xac-nhan-khai-duy-con-song…

Phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất 2019: Kỳ lạ Tiếng Sét Trong Mưa lại thua bộ phim này

Phim truyền hình Việt đã xuất sắc chiếm cả 10 vị trí được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2019.

Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)