Kinh Doanh

Kido bắt tay với Vinamilk đi bán nước giải khát và kem

Pi Network

Tỷ lệ sở hữu của Vinamilk trong liên doanh là 51% còn Kido là 49%.

Công ty cổ phần Tập đoàn Kido và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký thoả thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem.

Trong liên doanh này, tỷ lệ vốn góp của Vinamilk là 51%, còn Kido là 49%. Lĩnh vực liên doanh của 2 doanh nghiệp là sản xuất kinh doanh nước giải khát, (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khoẻ, trà, trà sữa….không bao gồm các loại có ga), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh.

Được biết, ngày 9/6 tới đây, Công ty cổ phần Thực phẩm đông lạnh Kido (KidoFoods) sẽ họp Đại hội cổ đông, trong đó có nội dung sáp nhập Kido Foods vào Kido theo tỷ lệ hoán đổi 1:1,3.

Kido Foods là đơn vị phát triển ngành hàng kem của Tập đoàn Kido. Theo số liệu nghiên cứu Euromonitor 2019, đơn vị tiếp tục dẫn đầu thị phần kem với 41,4%. Kido cho biết không dừng ở cung cấp các sản phẩm kem tại Việt Nam mà còn hướng đến thâm nhập thị trường các nước Đông Nam Á và châu Á.

Trong khi đó, Vinamilk là công ty sữa lớn nhất Việt Nam với thị phần là hơn 50% trong ngành sữa Việt Nam.

theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/kido-bat-tay-voi-vinamilk-di-ban-nuoc-giai-khat-va-kem-20200609141036699.htm

Pi Network

Để lại bình luận