Kinh Doanh

Kiếm triệu USD từ ứng dụng tìm nhân tài ‘kiểu Grab’ – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Kiếm triệu USD từ ứng dụng tìm nhân tài ‘kiểu Grab’.

Ứng dụng tìm kiếm nhân sự Recruitery với doanh thu ngay sau tháng đầu ra mắt và tới nay đã “mai mối” được 5.000 viên chức cho doanh nghiệp.

lúc còn “đi làm thuê”, Nguyễn Văn Toản – người sáng lập Recruitery gặp nhiều “nỗi đau” trong tuyển dụng và giữ chân nhân tài tại những nơi từng làm việc. Sau đó, anh cũng từng khởi nghiệp thất bại với “giải pháp giữ chân nhân tài” nên càng hiểu rõ những trở ngại và tầm giá đắt đỏ một doanh nghiệp phải trả nếu ko kịp lấp đầy những vị trí.

Rồi anh thường nhận được những lời nhờ vả từ bạn bè cần giúp giới thiệu nhân sự vì ko tuyển được người nên Toản quyết định tập hợp một số bạn bè thân thiết để tìm hướng mới về giải pháp tuyển dụng “Nhanh và đúng người”.

“Lúc đó chúng tôi nghĩ phần to nhân sự chất lượng thường được tuyển thông qua người giới thiệu và nhà phân phối săn đầu người (headhunter), nên quyết định làm một ứng dụng tìm kiếm nhân tài kiểu Grab cho việc giới thiệu nhân sự”, Toản kể.

Nguyễn Văn Toản – người sáng lập ra Recruitery. Ảnh: Thi Hà.

Theo tìm hiểu của anh, để doanh nghiệp tuyển được một vị trí với kinh nghiệm phải mất tầm hai-6 tháng, chưa kể phải đọc hàng trăm hồ sơ rác và tốn hàng giờ phỏng vấn những người ko thích hợp. Trong lúc đó, nếu sử dụng những nhà phân phối săn đầu người (headhunt), tầm giá vào khoảng hai-3 tháng lương của chính vị trí đó. Đây là khoản mà ko phải doanh nghiệp nào cũng với khả năng chi trả.

Trước những bất cập trên, tháng 8/2018, Toản cùng những đồng sáng lập cho ra đời nền tảng tuyển dụng Recruitery với chức năng chính là kết nối doanh nghiệp với mạng lưới những chuyên viên tuyển dụng và những chuyên gia trong những ngành nghề để tiếp cận tới ứng viên tiềm năng (ko chủ động tìm việc làm). Ứng dụng giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được gấp 5 lần ứng viên tiềm năng so với hiện tại và giúp tiết kiệm 80% thời kì cũng như 50% tầm giá.

Theo Toản, khoảng thời kì đầu thực sự rất khó khăn, chịu nhiều sức ép sau lần khởi nghiệp trước nhất thất bại và sức ép trách nhiệm với những con người dấn thân cùng anh.

“Đã với lúc tôi thực sự lung lay với quyết định này. Nhưng rất may mắn là niềm vui tới sớm lúc chỉ sau hơn một tháng thử nghiệm, Recruitery với giới thiệu thành công. Lúc nhận được số tiền khách hàng trước nhất trả tiền vào tài khoản nhà băng, cả nhóm đã nhảy lên vì vui sướng”, Toản nhớ lại.

Ứng dụng mai mối giữa doanh nghiệp và người tìm việc. Ảnh: Thi Hà.

Ứng dụng mai mối giữa doanh nghiệp và ứng viên. Ảnh: Thi Hà.

Để khuyến khích những hiệp tác viên tuyển dụng tìm kiếm nhân tài, Recruitery hoạt động với cơ chế treo thưởng, và chỉ mất phí thưởng lúc tuyển được người. Việc này giúp doanh nghiệp kiểm soát được tầm giá tuyển dụng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng ứng viên.

lúc doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng, chỉ cần đưa ra những tiêu chí, yêu cầu cho Recruitery. Toàn bộ thông tin được đăng tải trên nền tảng này. Và sau đó sẽ được những hiệp tác viên, chuyên gia tuyển dụng tìm kiếm và giới thiệu ứng viên. lúc thấy người thích hợp, doanh nghiệp sẽ phỏng vấn và thử việc ứng viên trong vòng hai tháng.

Với giải pháp Recruitery, thay vì mất hai-5 tháng như trước đây, doanh nghiệp chỉ mất một tháng là với thể tuyển được người thích hợp với tầm giá bằng một/hai nhà phân phối truyền thống. đặc thù, khác với những doanh nghiệp săn đầu người, mô phỏng Recruitery sẽ hoàn lại tiền mặt cho doanh nghiệp nếu trong hai tháng đó ứng viên ko được như mong đợi.

san sẻ về khó khăn, Toản cho rằng, ban sơ lúc mới xây dựng ra nền tảng những doanh nghiệp ko mấy tin tưởng vì mô phỏng của anh quá mới. Trong lúc đó, những hiệp tác viên thì lại sợ ko nhận được tiền thưởng nếu doanh nghiệp “xù”.

Trên thực tế, từ lúc thành lập tới nay Toản chưa từng gặp một trường hợp nào tương tự xảy ra. Ngoài ra, để những hiệp tác viên tích cực tìm kiếm nhân sự, phần to những doanh nghiệp trên Recruitery còn dành ra một khoản tầm giá để thưởng ngay lúc nhân sự đi phỏng vấn.

“Lúc đầu công việc thuyết phục những người tiêu dùng hợp tác với Recruitery khá vất vả. Đích thân tôi phải đi kết duyên với từng người tiêu dùng một trên mạng xã hội, trở thành bạn của họ, mời họ tham gia cùng đồng headhunter của Recruitery. Tới nay đã với hơn 4.000 người đăng ký tham gia hiệp tác tuyển dụng trên nền tảng, con số này to hơn rất nhiều so với bất cứ doanh nghiệp headhunt nào ở Việt Nam”, Toản nói.

Hiện tại, sắp 50% trong tổng số ứng viên giới thiệu được doanh nghiệp mời đi phỏng vấn. Còn với những hiệp tác viên, thu nhập bình quân mỗi tháng của họ từ 15-20 triệu đồng. đặc thù, với những hiệp tác viên thu nhập tháng lên tới 300 triệu đồng.

Chỉ sau năm trước nhất, ứng dụng đã với hơn 10 tỷ tiền mặt được trao cho những hiệp tác viên tuyển dụng trên mạng lưới tuyển dụng của chàng trai 9x. Hiện, doanh số mà Recruitery thu được từ tuyển dụng cho khách hàng đã lên tới một triệu USD một năm và với lợi nhuận tốt.

9 tháng đầu năm nay, do tác động của covid-19, tình trạng nghỉ việc làm xảy ra trên diện rộng nhưng Toản cho biết, những doanh nghiệp vẫn rất chật vật trong việc tìm kiếm nhân sự thích hợp để tái cấu trúc bộ máy hiệu quả cao hơn. Để đón đầu xu hướng, Recruitery tập trung vào tầng lớp lao động với kinh nghiệm và tay nghề, nên số lượng tuyển dụng và giới thiệu việc làm trên nền tảng Recruitery đã tăng một.000% so với cùng kỳ năm ngoái sau hai đợt covid-19.

ko tập trung gọi vốn như những startup khác nhưng Recruitery đã phủ khắp những tỉnh thành, đang nhận những đơn hàng tuyển dụng từ những nước khác như: Singapore, Mỹ, Australia, Nhật Bản. Tới nay, ứng dụng phân phối khoảng 5.000 lượt “mai mối” công việc.

Thi Hà

Bài viết: Kiếm triệu USD từ ứng dụng tìm nhân tài ‘kiểu Grab’ chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Kiếm triệu USD từ ứng dụng tìm nhân tài ‘kiểu Grab’.

Pi Network