Mẹo Vặt

Kiến, sâu bọ chui vào tai, cần làm ngay theo hướng dẫn sau – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Kiến, sâu bọ chui vào tai, cần làm ngay theo hướng dẫn sau.

sâu bọ chui vào tai là một sự cố ko ít người mắc phải. Tuy nhiên ko phải người nào cũng biết cách xử lý đúng và thỉnh thoảng để lại một vài di chứng ngoài ý muốn. Chính vì vậy lúc kiến, sâu bọ chui vào tai, cần làm ngay những mẹo dưới đây để tránh hệ quả về sau với phòng ban nhạy cảm này nhé.

mộtTriệu chứng thường gặp để nhận mặt sâu bọ chui vào tai

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (Nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai), triệu chứng thường gặp sau khị bị kiến hoặc sâu bọ chui vào tai là đột ngột đau dữ dội một bên tai (trước đó ko mang bệnh gì liên quan tới tai). mang thể mang những cơn đau dữ dội xen kẽ với khoảng thời kì âm ỉ.

Nguyên nhân là do sâu bọ chích đốt hoặc chân mang gai ngạnh đâm vào tai. Nhiều người cảm giác như mang con gì bò trong tai, ngứa ngáy, rất khó chịu.

Tuyệt đối ko sử dụng hoa tai hay bất cứ thứ gì để ngoáy tai, điều này đang vô tình khiến cho cho sâu bọ bị đẩy sâu vào trong tai.

hai Hệ quả nguy hiểm của việc bị sâu bọ chui vào tai

Nếu chẳng may bị sâu bọ chui vào tai, bạn mang thể phải đối mặt với tình trạng tai chảy nước, thậm chí chảy máu do sâu bọ gây trầy xước, rách màng tai, nhất là sâu bọ sống to mang càng hay ngạnh sắc bén như dế, gián, cào cào. 

Hệ quả nguy hiểm của việc bị côn trùng chui vào tai

Chưa hết, việc vô tình khiến cho sâu bọ chui vào tai ko được sơ cứu kịp thời mang thể dẫn tới những bệnh về tai ko mong muốn như viêm tai , cảm giác nhức buốt khó chịu, một số loài còn hút máu, tiến công làm thủng màng tai, và mang thể dẫn tới nguy cơ mất thính lực.

3 những cách xử lý sâu bọ chui vào tai

Sử dụng dầu ôliu hoặc dầu khoáng

lúc kiến, sâu bọ chui vào tai, lấy chai dầu ôliu hoặc chai dầu em bé (dầu khoáng) hay sử dụng để mát xa cho em bé, rồi nghiêng đầu về bên trái lại, để bên lỗ tai mang con sâu bọ hướng lên trên. Sau đó đổ một ít dầu vào lỗ tai mang sâu bọ làm sâu bọ sẽ chết ngộp.

Sử dụng dầu ôliu hoặc dầu khoáng

sâu bọ sau lúc bị ngộp chết sẽ nổi lên và ra khỏi lỗ tai theo dầu. lúc nó ra được rồi, bạn nghiêng đầu về bên lỗ tai vừa mang sâu bọ đi ra, để cho dầu ra hết và ko cần rửa dầu trong ống tai.

Sử dụng rượu, oxi già

Thấm rượu hoặc oxi già vào một miếng bông nhỏ. Để miếng bông bên ngoài tai và nhẹ nhõm nhỏ một vài giọt vào trong vùng kiến, sâu bọ chui vào tai. Điều này sẽ khiến cho khu vực quanh tai được vệ sinh và sâu bọ bò ra ngoài.

Thấm rượu hoặc oxi già vào một miếng bông gòn

Sử dụng ánh sáng 

giải pháp chiếu đèn sáng vào tai mang thể vận dụng trong trường hợp kiến, sâu bọ chui vào tai vì phần lớn sâu bọ gặp ánh sáng sẽ hướng sáng, tự động bò ra ngoài.

mang thể lấy đèn chiếu vào tai hoặc thắp ngọn nến trước lỗ tai và theo ánh sáng đó, sâu bọ sẽ chui ra khỏi tai nếu còn sống.

Sử dụng ánh sáng

lúc thực hiện những thao tác trên chúng ta cần lưu ý:

  • Nếu sâu bọ ở sâu bên trong, ko nên cố lấy sâu bọ ra, bởi vì càng cố lấy sẽ làm cho sâu bọ chui sâu vào trong tai gây tổn thương màng tai, hoặc sẽ làm chúng nát ra, dẫn tới nhiễm trùng tai.
  • Nếu đã vận dụng những cách sơ cứu trên mà vẫn ko lấy được sâu bọ ra thì đưa bệnh nhân tới bệnh viện khoa tai mũi họng để được xử lý kịp thời, tránh những tổn thương nặng nề cho tai.

3 Cách phòng tránh sâu bọ bò vào tai

  • Nên ngủ giường, ko ngủ đất.
  • ko nên ăn uống để thức ăn vung vãi trên giường, nệm ngủ.
  • Đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, phải vệ sinh sạch sẽ sau lúc bé bú sữa, thay quần áo, thay ga, áo gối lúc bị dính sữa để tránh sâu bọ tới.
  • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát nhằm hạn chế những loài sâu bọ ẩn náu trong nhà.

Trên đây là một vài mẹo hay để xử lý đúng cách lúc bị kiến, sâu bọ chui vào tai. Mong rằng bạn thực hiện một trong những cách trên thành công!

Bài viết: Kiến, sâu bọ chui vào tai, cần làm ngay theo hướng dẫn sau chia sẽ tại chuyên mục Mẹo Vặt.

Từ Khóa: Kiến, sâu bọ chui vào tai, cần làm ngay theo hướng dẫn sau.

Pi Network