Kinh Doanh

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục.

Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm sâu, hiện kỳ hạn 12 tháng tại nhiều nhà băng to về dưới 6% một năm, thấp nhất trong nhiều năm qua.

Những ngày qua, nhiều nhà băng to nhất loạt giảm lãi suất tiết kiệm, đặc thù điều chỉnh mạnh nhất với những kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Biểu lãi suất niêm yết mới nhất của Vietcombank – một trong 4 nhà băng với vốn nhà nước, giảm 0,hai điểm phần trăm so với tháng 9. Lãi suất gửi 6 tháng tại nhà băng này hiện chỉ được trả 4%, bằng với mức lãi suất một tháng tại một vài nhà băng khác. tuy nhiên, mức lãi cao nhất mà Vietcombank trả cho khách gửi tiết kiệm là 5,8%, vận dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Tương tự, BIDV, VietinBank cũng giảm 0,hai-0,3 điểm phần trăm với tất cả kỳ hạn. lúc gửi tại quầy của hai nhà băng này, lãi suất cho khoản tiền từ một tháng tới dưới 6 tháng giảm từ 3,5-3,8%, xuống còn 3,3-3,6%. Lãi suất cho khoản tiền gửi từ 6 tháng tới dưới 12 tháng vận dụng nhất loạt là 4,hai%. Lãi suất từ một năm trở lên hiện chỉ còn 5,8%, trong lúc trước đây là 6%.

Khách hàng gửi tiết kiệm tại một nhà băng thương nghiệp. Ảnh: Giang Huy.

tương tự, 3 trên 4 nhà băng với quy mô to nhất hệ thống là Vietcombank, BIDV, VietinBank đã tiếp tục giảm lãi suất, đưa mức lãi cao nhất lúc gửi tại quầy về dưới 6%. Riêng Agribank vẫn chưa với thông tin mới.

Đây là lần trước hết trong nhiều năm nay nhóm “big 4” nhà băng hạ lãi suất tiết kiệm kỳ hạn một năm xuống dưới 6%. Hiện nay, ngoài những nhà băng với vốn nhà nước, Techcombank và MB là hai nhà băng tư nhân đang trả mức lãi chỉ 5,8% cho khoản tiền gửi kỳ hạn 12 tháng.

tuy nhiên, VPBank, Sacombank cũng tiếp tục giảm mạnh lãi suất dù hai nhà băng này vừa với một đợt điều chỉnh vào đầu tháng 10.

Cụ thể, lãi suất tại VPBank áp cho những kỳ hạn từ 6 tháng trở lên giảm mạnh 0,4 điểm phần trăm. Lãi suất cho kỳ hạn dưới 6 tháng giảm 0,05 điểm phần trăm. Khách hàng gửi tại quầy kỳ hạn 12 tháng, chỉ được trả từ 5,3-5,7% trong lúc trước đó là 5,7-6,hai%.

Tương tự, Sacombank cũng giảm sâu lãi suất kỳ hạn từ 6 tháng trở với mức 0,hai- 0,5 điểm phần trăm. Với kỳ hạn một năm, lãi suất giảm sâu từ 6,5% xuống 6%.

kế bên đợt điều chỉnh mới của một số nhà băng to này, từ đầu tháng 10, sắp 20 nhà băng trên toàn hệ thống cũng đã giảm lãi đối với hầu hết kỳ hạn, với nơi giảm tới 0,5 điểm phần trăm.

Từ cuối tháng 9, doanh nghiệp chứng khoán Vietcombank (VCBS) dự đoán xu hướng giảm lãi suất tiết kiệm vẫn còn tiếp tục trong bối cảnh thanh khoản dồi dào, nhà băng khó tìm đầu ra cho vay và nhu cầu tín dụng chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh. Theo đó, lãi suất huy động bình quân với thể giảm 0,8-một điểm phần trăm trong cả năm nay.

Quỳnh Trang

Bài viết: Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục.

Pi Network