Kinh Doanh

Làm gì để gói hỗ trợ lần hai hiệu quả? – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Làm gì để gói hỗ trợ lần hai hiệu quả?.

Theo chuyên gia, gói tương trợ lần hai cần tính tới lao động phi chính thức và ưu tiên xúc tiến kinh tế chứ ko chỉ là giải cứu như trước.

Khảo sát của Đại học Kinh tế quốc dân trên sắp 500 doanh nghiệp trong 6 ngành khác nhau cho biết, 80% doanh nghiệp được hỏi ko nhận được tương trợ từ Chính phủ trong đợt dịch.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, doanh nghiệp quy mô nhỏ nhận được ít tương trợ hơn so với doanh nghiệp quy mô to trong lúc họ là đối tượng tổn thương nhiều vì đại dịch. Tỷ lệ doanh nghiệp tiếp cận những gói tương trợ đều dưới 20%, trừ chính sách gia hạn nộp thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Nguyên nhân làm gói tương trợ lần thứ nhất thất bại cũng được những chuyên gia “mổ xẻ” tại hội thảo “Chính sách vượt qua tác động của Covid-19 để phục hồi và phát triển kinh tế” do Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức ngày 15/10. Trong đó, lý do chủ yếu là doanh nghiệp và tư nhân ko khắc phục được điều kiện hoặc ko tiếp cận được thông tin do thiếu hướng dẫn chi tiết, nhất quán. thứ tự thủ tục cũng rườm rà và nhiều mục tiêu đặt ra ko sát với thực tế.

Rút kinh nghiệm từ gói tương trợ lần một, những chuyên gia nhận định gói tương trợ lần hai muốn khả thi và hiệu quả, cần được xây dựng dựa trên những nguyên tắc nhất định, ko nên đơn thuần chỉ là gói giải cứu, mà cần ưu tiên những mục tiêu phục hồi, tương trợ phát triển kinh tế.

Ông Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và khó khăn nhấn mạnh nguyên tắc trước nhất là chính sách phải nhanh. Là người đóng góp từ đầu cho việc hoạch định chính sách và theo dõi quá trình thực hiện, ông nhận định, với Việt Nam, “thực thi chính sách tốt còn quan yếu hơn làm ra chính sách tốt”.

Ông Võ Trí Thành san sớt tại hội thảo. Ảnh: Phương Linh.

Chính sách đúng và kịp thời nhưng việc thực thi ko nhanh và quyết liệt. với ban chỉ đạo chống dịch nhưng lại ko với ban chỉ đạo về kinh tế. Quốc hội đồng hành nhưng ko trao quyền cho Chính phủ, đơn cử như muốn giảm thuế để tương trợ sản xuất kinh doanh cũng phải chờ Quốc hội giơ tay, ông Thành nói. Ông san sớt: “tư nhân tôi cũng rất tiếc, gói tương trợ lần hai lẽ ra cần đưa ra trong tháng 9 nhưng tới nay vẫn chưa xong”.

Với gói tương trợ lần hai, ông Thành cũng như nhiều chuyên gia khác đều tán đồng “phải đủ quy mô, đủ thời kì và độ bao phủ“.

Chính phủ với thể phải chấp nhận thâm hụt ngân sách để đưa ra gói tương trợ quy mô đủ to, thời kì tương trợ kéo dài ít nhất tới 2021 và bao phủ trên diện rộng, đặc thù tính tới những đối tượng SME và sắp 29 triệu người lao động phi chính thức – vốn sắp như nằm ngoài vòng tương trợ trước đây.

Ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV cho biết, quy mô của gói tương trợ lần một được lượng hoá chỉ khoảng 3% GDP. Việc tương trợ tuỳ thuộc vào tính chất, diễn biến dịch bệnh ở mỗi quốc gia, nhưng quy mô những gói tương trợ của Việt Nam vẫn thấp so với con số 15% GDP của những nước đã phát triển, mức 10-12% GDP của những nước mới nổi tương đương và mức hai-7% tại những nước Đông Nam Á.

Ông Lực đề xuất gói tương trợ lần hai với quy mô 150.000 tỷ, tương đương hai,5% GDP, song song với việc tiếp tục thực hiện gói tương trợ thứ nhất vẫn dang dở. Ở những nước trên toàn cầu, những gói tương trợ ko chỉ nhằm mục đích giải cứu, phục hồi mà còn làm tăng khả năng chống chịu, vững bền và với tính dài khá, “chứ ko phải tương trợ là xong”. Đồng quan niệm, nhiều chuyên cho rằng thời kì tương trợ lần hai nên kéo dài ít nhất tới năm 2021.

Theo những chuyên gia, gói tương trợ lần hai cần tính tới những người lao động phi chính thức – nhóm đối tượng bị tác động mạnh bởi dịch bệnh nhưng lại đang đứng ngoài vòng chính sách tương trợ. Với khoảng 27-29 triệu người lao động phi chính thức hiện nay, ông Lực ước tính nếu gói chính sách lần hai tương trợ mỗi người hàng tháng một triệu (trong 3 tháng), ngân sách cần chi ra khoảng 86.000 tỷ.

Lái xe xích lô giữa quán xá đóng cửa vì đợt cách ly toàn xã hội. Ảnh: Giang Huy.

tài xế xích lô giữa quán xá đóng cửa vì đợt cách ly toàn xã hội. Ảnh: Giang Huy.

Tuy nhiên, việc xác định lao động chính thức trên thực tế với thể vấp phải khó khăn nên với chuyên gia cho rằng nên sử dụng giải pháp kỹ thuật để quản lý người thụ hưởng một cách sáng tỏ và tiện dụng hơn.

tuy nhiên, theo những chuyên gia, nguồn lực tương trợ nên dành cho doanh nghiệp với khả năng phục hồi. Nếu tương trợ hôm nay nhưng mai doanh nghiệp đóng cửa thì chính sách ko hiệu quả. Doanh nghiệp cũng phải với cam kết ko thải hồi viên chức (hoặc thải hồi ở mức độ cụ thể) và phải tái cơ cấu hoạt động lúc nhận tương trợ.

Qua quá trình tương tác với nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa, ông Bùi Đức Thọ, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân nói, mong muốn của doanh nghiệp là được tương trợ giảm tầm giá sản xuất. Doanh nghiệp kỳ vọng to về việc Chính phủ tiếp tục tương trợ, đặc thù là những chính sách giới hạn đóng bảo hiểm xã hội, giảm tiền thuê đất, tương trợ tầm giá. tuy nhiên, nhiều đơn vị kiến nghị giảm bớt những đợt thanh rà soát của cơ quan nhà nước trong giai đoạn khó khăn này.

Với đề xuất giảm thuế trị giá gia tăng (VAT) từ một số hiệp hội, ông Thọ cho rằng đây là giải pháp tốt để kích nhà cầu sử dụng nhưng đặt ra lo ngại Chính phủ ko đủ nguồn lực nếu vận dụng đại trà cho toàn bộ doanh nghiệp. Theo ông, cần xác định đúng nhóm đối tượng thụ hưởng chính sách này như những ngành du lịch, lưu trú, nhà hàng ăn uống… vốn chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh.

Còn theo Cấn Văn Lực, Chính phủ cần cân nhắc kỹ giải pháp này. Việc giảm VAT vận dụng cho một số ngành khó khả thi, còn giảm VAT một cách đại trà sẽ gây thâm hụt ngân sách. VAT đóng góp khôn xiết quan yếu với nguồn thu ngân sách và theo ước tính, chỉ cần giảm một% VAT cho toàn bộ doanh nghiệp, ngân sách hụt thu 38.000 tỷ đồng.

Theo chuyên gia này, Chính phủ nên nghiên cứu chính sách tương trợ lãi suất cho vay doanh nghiệp bằng cách cấp bù lãi suất để nhà băng thương nghiệp cho doanh nghiệp vay với lãi suất thấp hơn mặt bằng chung. Năm 2009, Chính phủ đã với gói tương trợ lãi suất quy mô một tỷ USD nhưng ko hiệu quả vì triển khai đại trà cho tất cả ngành.

Vì thế nếu hiện giờ với tương trợ lãi suất, theo ông, nhất định phải lựa chọn ngành để tương trợ, dứt khoát ko thực hiện đại trà. tuy nhiên, ông cũng cho rằng cần tăng vốn cho quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như kích hoạt lại quỹ bảo lãnh tín dụng vốn hoạt động èo uột trong chục năm qua – nhằm tương trợ SME tiếp cận nguồn tín dụng.

Về mặt định hướng, ông Nguyễn Văn Thạo, Phó chủ toạ Hội đồng lý luận Trung ương cho rằng, lúc Việt Nam xác định đã vượt qua giai đoạn bùng phát Covid-19, những giải pháp hiện nay ko chỉ giới hạn lại cứu trợ mà cần tập trung vào phục hồi và phát triển kinh tế, bởi theo ông, phục hồi kinh tế là vấn đề mấu chốt khắc phục những vấn đề xã hội.

Quỳnh Trang

Bài viết: Làm gì để gói hỗ trợ lần hai hiệu quả? chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Làm gì để gói hỗ trợ lần hai hiệu quả?.

Pi Network