Kinh Doanh

Làn sóng tuyển giám đốc quản lý công việc từ xa – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Làn sóng tuyển giám đốc quản lý công việc từ xa.

Nhiều tổ chức khoa học đang đua tuyển giám đốc quản lý công việc từ xa sau lúc phần to viên chức muốn làm tại nhà ngay cả lúc đại dịch ko còn là mối đe dọa.

Những ngày sắp đây, Darren Murph đảm nhận rất nhiều vai trò mới tại nơi làm việc. Anh mang thể là một chuyên gia “tái định cư”, giúp những đồng nghiệp rời khỏi những thành thị trấn to như San Francisco tới với những địa điểm khác mang mức mức giá rẻ hơn mà vẫn truy cập được vào băng thông tổ chức.

Anh cũng mang thể là một viên chức tương trợ nhóm quản lý cấp cao trong những dự án cải tổ bộ máy từ xa sao cho thân thiện hoặc lập kế hoạch sự kiện (mở rộng những hoạt động làm việc nhóm ảo như tổ chức những buổi nấu bếp nhóm trực tuyến)…

Chức danh của Murph là Giám đốc quản lý công việc từ xa (Head of Remote) tại tổ chức phần mềm mã nguồn mở GitLab – nơi sắp như hoàn toàn làm việc từ xa từ năm 2011 – thời khắc đây còn là một khái niệm chưa hề phổ biến. Cựu biên tập viên khoa học kiêm cố vấn truyền thông 36 tuổi tin rằng nghề nghiệp này sẽ ngày một thịnh hành.

Ảnh minh hoạ: The Washington Post.

Đại dịch Covid-19 đã đẩy mạnh làn sóng làm việc từ xa, cùng sự tăng mạnh những công việc tại nhà được dự đoán sẽ kéo dài. Nhiều tổ chức khoa học đã tạo ra những công việc mới cho ban quản lý để tương trợ cho những nhân sự làm việc từ xa. Mặc dù cách làm này mang thể lan sang những tổ chức khác, nhưng tại thời khắc này chủ yếu tập trung vào những tổ chức khoa học.

Trong kế hoạch cho phép ít nhất một nửa viên chức làm từ xa hoàn toàn, Facebook sẽ cho họ làm việc ở bất cứ nơi nào với mức lương thưởng mang thể giảm. sắp đây, tổ chức cũng khởi đầu đăng tuyển vị trí “Giám đốc quản lý công việc từ xa”, người sẽ xúc tiến những chuyển đổi trong toàn tổ chức theo hướng ưu tiên làm việc từ xa.

“Vị trí này sẽ dẫn dắt một số trưởng nhóm ‘nhiều tiện ích’ trong tổ chức mang thể giúp mọi người trong tiến trình chuyển đổi sang làm việc từ xa”, bài đăng tuyển cho biết.

Okta, tổ chức phần mềm về quản lý tính danh cũng đang mang kế hoạch thuê một nhân sự chuyên trách giúp họ chuyển sang mô phỏng “làm việc năng động”, trong đó sẽ mang nhiều nhân sự được thuê ngoài văn phòng chính ở San Francisco.

Mạng xã hội Hỏi-Đáp Quora cũng trong quá trình tuyển dụng một “Trưởng phòng ban quản lý công việc từ xa” sau lúc 60% viên chức cho biết họ muốn làm việc tại nhà ngay cả lúc đại dịch ko còn là mối đe dọa.

Adam D’Angelo, tổng giám đốc của Quora (tổ chức mang khoảng 200 viên chức), cho biết họ cần một người mang tri thức về nhân sự, nhưng cũng phải thực sự giỏi về kỹ năng truyền thông và thạo hoặc ít nhất là hiểu biết về khoa học. “Đại dịch này đã buộc chúng tôi phải chuyển đổi ngay tức tốc và vị trí này đột nhiên nắm giữ vai trò thiết yếu trong nhiều tổ chức”, Adam D’Angelo nói.

những trang tuyển dụng như Glassdoor hoặc LinkedIn cho biết, họ vẫn chưa thấy công việc tương tự trong những mục liệt kê chức danh, mặc dù Murph – người truyền bá cho vai trò này, cho biết anh đó đang nói chuyện với nhiều tổ chức hơn về việc bổ sung một công việc tương tự.

Anh so sánh vị trí “Trưởng phòng ban quản lý việc từ xa” như một Giám đốc đa năng – người chịu trách nhiệm về những vấn đề công bằng và hòa nhập của viên chức trong những tổ chức to.

Trên thực tế, Murph cho biết công việc mang thể bao gồm việc điều hướng múi giờ, xử lý những vấn đề thuế đối với viên chức như một cán bộ pháp lý, lập kế hoạch những sự kiện trực tuyến để giữ cho văn hóa tổ chức ko bị phai nhạt và hoạch định phúc lợi cho những viên chức làm việc từ xa…

Vài tổ chức đang giao công việc này cho những đội nhóm liên phòng ban hoặc thành viên ban lãnh đạo vốn mang chức năng khác thay vì thăng chức viên chức hay tuyển dụng người mới. Tại Hewlett-Packard Enterprise (HPE), tổ chức khoa học mang hơn 60.000 viên chức, với 10 giám đốc cấp cao phụ trách từ bất động sản, nhân sự, khoa học thông tin và truyền thông đang làm việc từ xa dựa trên phương pháp của riêng họ.

Dave Antczak, Phó chủ toạ mảng bất động sản toàn cầu của HPE, cho biết sẽ ko loại trừ việc chỉ đích danh một người đứng ra dẫn dắt nỗ lực làm việc từ xa trong tương lai.

Một số khác giao vai trò này cho những viên chức lâu năm hiểu rõ về văn hóa tổ chức. Tại Slack, Ali Rayl – Phó chủ toạ phụ trách trải nghiệm khách hàng mang 8 năm kinh nghiệm tại nền tảng nhắn tin này, đã nỗ lực chuyển đổi tổ chức sang làm việc từ xa. Cô cho rằng đó mang thể là một trọng trách ngắn ngủi. “Đây là điều mang tính thời vụ – nó thay đổi cách thức hoạt động của tổ chức chúng tôi, cũng như xây dựng cách thức vận hành mới,” cô nói.

Prithwiraj Choudhury, giáo sư Trường Kinh doanh Harvard, người đã nghiên cứu về những tổ chức “làm việc từ mọi nơi” cho biết, bất kể cách tạo thành như thế nào, mang tồn tại lâu hay ko, chìa khóa là người sếp phải dẫn đầu sáng kiến. Nếu toàn bộ tổ chức đang làm việc từ xa nhưng lãnh đạo cấp cao làm việc trong văn phòng, thì những nhà quản lý cấp trung sẽ chỉ xếp hàng để “facetime” với sếp”.

Liz Burow, cựu Phó chủ toạ chiến lược tại WeWork (nền tảng san sẻ văn phòng) và hiện là nhà tư vấn tại Minneapolis cho biết, bà cũng tin rằng nhiều tổ chức sẽ chỉ định một người nào đó phụ trách điều phối công việc từ xa hoặc dẫn dắt một nơi làm việc “hỗn hợp” – nơi một số người ở văn phòng và những người khác thì ko. Cô cũng san sẻ, trong những cuộc thảo luận sắp đây tại tổ chức mang bàn thảo về việc cần hay ko cần địa điểm làm việc nhất mực.

Nhưng “nếu chúng ta thực sự muốn suy nghĩ lại về tương lai, đó ko phải là về ko gian. Đó là về những vai trò mới” – Burow nói. “Mọi người đang quên địa điểm làm việc chỉ là nơi mọi thứ diễn ra. người nào sẽ quản lý điều đang diễn ra và bằng cách nào mới là điều chúng ta cần nghĩ”, cô nói thêm.

Bảo Thy (Theo Washington Post)

Bài viết: Làn sóng tuyển giám đốc quản lý công việc từ xa chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Làn sóng tuyển giám đốc quản lý công việc từ xa.

Pi Network