Kinh Doanh

Liệu Huawei sẽ thách thức Tesla? – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Liệu Huawei sẽ thách thức Tesla?.

So với những nhà sản xuất ôtô thông thường, Huawei mang nhiều khả năng nghĩ xa hơn và tạo ra những sản phẩm thông minh như Tesla.

mang rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc như Xpeng do Alibaba hậu thuẫn cho tới đối tác Li Auto của Nvidia,… đều muốn sao chép thành công của Tesla và đón đầu cuộc cách mệnh công nghiệp xe điện. Nhưng kẻ thách thức thực sự mang thể là Huawei Technologies – gã khổng lồ viễn thông đang ở trung tâm của cuộc xích mích khoa học Mỹ – Trung.

“Nếu Quan sát giá cổ phiếu Tesla, bạn sẽ biết tương lai của ôtô nằm ở đâu”, Xu Zhijun, chủ toạ luân phiên của Huawei, nói trong một bài phát biểu trước công chúng vào năm 2019. Vào ngày một/9, vốn hóa thị trường của Tesla đã vượt 500 tỷ USD, to hơn Ford, General Motors, Daimler, Volkswagen và Toyota cùng lại.

Ông Xu là một trong nhiều chuyên gia cho rằng Tesla đang tiên phong trong cuộc cách mệnh công nghiệp ôtô tiếp theo, chạy bằng điện và trí tuệ nhân tạo (người nào), dẫn tới sự thay đổi cơ bản trong thiết kế xe tương đối và cấu trúc của ngành.

Hơn thế, bình luận của ông cũng làm sáng tỏ trọng tâm kinh doanh tiếp theo của Huawei lúc hãng này phải vật lộn với những lệnh trừng trị Mỹ đang bóp nghẹt những mảng kinh doanh cốt lõi.

Việc Huawei chuyển sang nghiên cứu khoa học liên quan tới ôtô khởi đầu từ năm 2013, lúc doanh nghiệp lặng thầm thành lập đơn vị phát triển những ứng dụng ôtô trên nền Internet. Tháng 4/2019, doanh nghiệp xuất hiện lần trước hết tại triển lãm ôtô quốc tế Thượng Hải, tuyên bố kế hoạch trở thành nhà sản xuất phụ tùng ôtô. Một tháng sau, Huawei lập đơn vị kinh doanh ôtô, tập trung vào những giải pháp xe thông minh.

Hoạt động kinh doanh ôtô của Huawei bao gồm 5 tầng lớp: tài xế thông minh, nền tảng buồng lái thông minh, mạng thông minh, điện thông minh và nhà sản xuất đám mây. những hoạt động được giám sát chung bởi đơn vị ôtô thông minh của Huawei và hàng ngũ kinh doanh tiêu sử dụng, giúp kết nối những ứng dụng ôtô với những nhà sản xuất dựa trên di động khác của Huawei.

Một chiếc Porsche Panamera điều khiển bởi Huawei Mate 10 Pro tại Mobile World Congress 2018 ở Barcelona, Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters.

Mặc dù người sáng lập kiêm chủ toạ Nhậm Chính Phi đã nhắc lại rằng, Huawei ko mang kế hoạch sản xuất ôtô, nhưng doanh nghiệp đã xây dựng năng lực để sản xuất mọi thứ cần thiết cho ôtô thông minh. “Bất cứ điều gì mà Tesla mang thể làm, chúng tôi mang thể làm”, Xu nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 10.

Một người thân cận với doanh nghiệp cho biết, Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất một cửa tất cả phần mềm và phần cứng cho ôtô thông minh và tìm vị trí thống lĩnh trong ngành. Người này cho biết sẽ chỉ mang hai hoặc ba doanh nghiệp tương tự trên toàn cầu.

những nguồn tin cho biết, Huawei đã ráo riết tuyển dụng nhân tài từ những nhà sản xuất ôtô to như Robert Bosch GmbH (Bosch) của Đức. Nếu cần, Huawei mang thể nhanh chóng thành lập một đội quân hàng nghìn chuyên gia.

Giữa tháng 8, Huawei lặng lẽ sửa đổi đăng ký kinh doanh, bổ sung ngành nghiên cứu, sản xuất – kinh doanh phụ tùng ôtô và hệ thống tài xế thông minh. Đầu tháng 9, Huawei tiết lộ phiên bản hai.0 của hệ quản lý (OS) riêng cho điện thoại thông minh mới của Huawei từ năm sau.

Là một giải pháp thay thế Android của Google theo lệnh cấm kinh doanh của Mỹ, hệ quản lý Harmony đã được cài đặt trong nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, cho phép mọi người điều khiển hầu hết chức năng tự hành trên xe của họ thông qua điện thoại Huawei.

Huawei cần mảng ôtô vì những mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và điện thoại di động phải đối mặt với những thách thức trên toàn cầu. Lệnh cấm của chính quyền Trump mang hiệu lực mới đây đã cắt đứt nguồn sản xuất nước ngoài về chất bán dẫn, phần mềm và những vật liệu khác, vốn là chìa khóa sức mạnh cho điện thoại di động và những trạm 5G của Huawei.

Huawei muốn làm mọi thứ liên quan tới silicon trong ôtô, một người thân cận với doanh nghiệp cho biết. Những doanh nghiệp khác trong ngành ôtô đang theo dõi chặt chẽ. “Huawei mang thể trở thành phiên bản Bosch của Trung Quốc” và gây ra mối đe dọa đối với những nhà sản xuất ôtô to khác, CEO một nhà sản xuất ôtô hàng đầu bình luận.

Chen Yudong, chủ toạ Bosch Trung Quốc, cho biết Huawei là một doanh nghiệp mới gia nhập, mang thể là đối tác của Bosch cũng như đối thủ khó khăn tiềm năng. những nhà sản xuất ôtô lo ngại rằng Huawei cuối cùng sẽ chế tạo ôtô của riêng mình.

“Trước đây họ nói rằng sẽ ko sản xuất điện thoại di động. Trong quý II, Huawei đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh to nhất toàn cầu, vượt qua Samsung và Apple, sau 17 năm họ khởi đầu kinh doanh điện thoại di động”, một CEO ngành ôtô ví dụ.

Một chuyên gia cao cấp trong ngành cho biết, ngành công nghiệp ôtô phải đối mặt với những thay đổi chưa từng mang trong hai-3 năm tới, lúc người nào và khoa học tài xế tự động được triển khai. Cai Jianyong, Giám đốc khoa học mảng ôtô của Huawei, cho biết, quá trình chuyển đổi đòi hỏi một kiến trúc kỹ thuật số mới để quản lý hệ thống phức tạp và đảm bảo tính an toàn và tương thích. Ông tuyên bố Huawei đã chuẩn bị kỹ trước ngã rẽ đó.

Sự chuẩn bị trong tương lai

Huawei đặt mục tiêu vào khoa học ôtô dựa trên Internet vào năm 2013, lúc xe điện trở thành điểm nóng đầu tư ở Trung Quốc. những chính sách tương trợ của chính phủ đã khuyến khích đầu tư tràn vào ngành này. Tin đồn rằng Huawei sẽ chế tạo ôtô đã xuất hiện trong nhiều năm, mặc dù ông Nhậm Chính Phi liên tục phủ nhận.

Xu nói với giới truyền thông vào năm 2019 rằng đã ko mang sự nhất trí trong nội bộ Huawei vào cuối năm 2018 về việc liệu doanh nghiệp mang nên đẩy mạnh hơn nữa vào thị trường ôtô hay ko. Richard Yu, tổng giám đốc mảng tiêu sử dụng Huawei, là một trong những người ủng hộ kinh doanh ôtô điện.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, ông Nhậm Chính Phi cho biết “Huawei sẽ ko bao giờ chế tạo ôtô” mà sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi và ko xâm nhập vào những ngành ko thể khó khăn hiệu quả.

Lúc đó, Huawei cho rằng thời khắc cho ôtô thông minh vẫn chưa sẵn sàng và doanh nghiệp nên tiếp tục tập trung vào những mảng kinh doanh điện tử và truyền thông, tránh khó khăn trực tiếp với những nhà sản xuất phụ tùng ôtô, những nguồn tin cho biết.

Nhưng bất chấp tuyên bố, Huawei đã nhanh chóng đẩy mạnh phát triển phần mềm ôtô và mô-đun điện tử mang thể trang bị cho những phương tiện liên lạc với khoa học truyền thông ko dây 5G của Huawei. Vào tháng 5, Huawei hợp tác với 18 nhà sản xuất ôtô Trung Quốc về ứng dụng 5G cho ôtô, bao gồm FAW Group, Chang’an Automobile, SAIC Motor, BAIC Group và BYD Auto.

Tính tới tháng 9, hơn 150 mẫu xe do 20 nhà sản xuất ôtô đã sử dụng nền tảng buồng lái thông minh HiCar của Huawei, tương tự như CarPlay của Apple và Android Auto của Google. Huawei cho biết số lượng mẫu xe sẽ vượt 500 vào 2021.

Dự án N61

Huawei đang tiến tới chế tạo ôtô bằng cách hợp tác với BAIC BluePark New Energy Technology, đơn vị sản xuất ôtô điện của Tập đoàn BAIC. Mẫu xe trước hết do hai doanh nghiệp đồng phát triển được gọi là N61. Bản thử nghiệm sẽ khởi đầu di chuyển trên phố vào cuối năm 2020 và tung ra thị trường vào quý IV năm sau.

Liu Yu, Tổng giám đốc BAIC BluePark, cho biết N61 hoàn toàn ứng dụng những giải pháp phần mềm và phần cứng của Huawei cho ôtô thông minh và mang thể hoạt động ở chế độ tự chủ cấp độ 4, tức thị tự lái hoàn toàn mang điều kiện.

Quan hệ đối tác của Huawei với BAIC BluePark khởi đầu cuối năm 2018 và được mở rộng thành hợp tác kinh doanh toàn diện tháng một/2019. Hai doanh nghiệp thành lập một phòng thí nghiệm, tự chịu một phần mức giá nghiên cứu và sẽ san sẻ doanh thu dựa trên đóng góp đầu vào.

Một nguồn tin của BAIC cho biết, Huawei đang trông đợi vào dự án N61 để tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn nhằm ứng dụng cho những nhà sản xuất ôtô khác. Theo những tài liệu của BAIC, hệ thống tài xế tự hành của Huawei vận hành nhờ hai chip Ascend người nào cao cấp. Cấu hình phần cứng hệ thống này cao cấp hơn so với Tesla Model 3.

Một người thân cận với Huawei cho biết, doanh nghiệp mang đủ dự trữ chip để tương trợ nghiên cứu ôtô và sản xuất quy mô nhỏ bất chấp lệnh cấm thương nghiệp của Mỹ.

Kẻ thay đổi cuộc chơi

Hầu hết người trong ngành được Caixin phỏng vấn cho biết, họ nghĩ Huawei mang khả năng trở thành một doanh nghiệp to trong ngành công nghiệp ôtô. doanh nghiệp này mang thể trở thành nhà sản xuất nền tảng khoa học được sử dụng phổ biến cho ngành, như hệ quản lý Android cho điện thoại thông minh, họ nói.

Một CEO doanh nghiệp ôtô cũng cho rằng, Huawei đang làm mọi thứ liên quan tới ôtô thông minh nhưng sẽ tìm ra phần trị giá nhất để tập trung vào, đó mang thể là hệ quản lý và chip. So với những nhà sản xuất ôtô thông thường, đang tìm kiếm sự chuyển đổi trong kỷ nguyên ôtô thông minh, Huawei mang nhiều khả năng nghĩ xa hơn và tạo ra những sản phẩm thông minh như Tesla, một nguồn tin trong ngành ôtô cho biết.

Theo những chuyên gia, điều quan yếu là Huawei sẽ xúc tiến chiến lược của mình như thế nào và thăng bằng mối quan hệ đối tác với những doanh nghiệp ôtô, lúc mọi người lo ngại về tham vọng hơn là khả năng của họ.

Một người thân cận với Huawei cho biết, những nhà sản xuất ôtô đều mang xúc cảm lộn lạo lúc làm việc với Huawei. Một mặt, họ muốn nắm lấy khoa học của Huawei, nhưng mặt khác lại do dự trong việc tăng cường quan hệ đối tác vì lo ngại rằng doanh nghiệp này sẽ trở thành một mối đe dọa tiềm tàng.

những nhà phân tích trong ngành cho hay, họ kỳ vọng đợt bùng nổ chế tạo ôtô tiếp theo sẽ diễn ra trong hai-3 năm nữa lúc ngành công nghiệp chuyển đổi để ứng dụng mức độ thông minh cao hơn, một thời mà lại Huawei mang thể khai thác.

Phiên An (theo Caixin)

Bài viết: Liệu Huawei sẽ thách thức Tesla? chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Liệu Huawei sẽ thách thức Tesla?.

Pi Network