Kinh Doanh

Lợi nhuận KIDO 9 tháng tăng mạnh – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Lợi nhuận KIDO 9 tháng tăng mạnh.

Tăng trưởng của ngành dầu ăn và sự đóp góp từ mảng bánh kẹo khiến cho lãi sau thuế 9 tháng của KIDO tăng trên 50% so với cùng kỳ.

Thống kê 9 tháng đầu năm của Tập đoàn KIDO (KDC) cho thấy, doanh thu thuần ước đạt 5.960 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 261 tỷ đồng, tuần tự tăng 17,3% và 56,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Nguyên nhân khiến cho doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp tăng mạnh là nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dầu và tối ưu hóa hoạt động ngành kem.

Theo lãnh đạo KDC, mặc dù tác động từ Covid-19 nhưng doanh nghiệp đã nhanh chóng thay đổi và thích ứng với thị trường bằng cách liên tục cho sản phẩm mới, nên phần nào hạn chế sự tác động.

Ngoài ra, nắm bắt được những xu hướng ăn vặt của giới trẻ và nhu cầu sử dụng những sản phẩm mang trị giá dinh dưỡng cao, tập đoàn đã cho ra mắt những sản phẩm mới để tạo ra nhu cầu này. Nhờ vậy, doanh thu ngành kem chỉ giảm nhẹ 9,8% và doanh thu ngành dầu tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, cả 3 doanh nghiệp phát triển mảng dầu ăn của tập đoàn đều mang kết quả kinh doanh tốt trong 9 tháng qua. Trong đó, dầu thực vật Tường An ước doanh thu thuần 9 tháng đạt 3.547 tỷ, tăng 30,hai% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 154,5 tỷ đồng, tăng 52,3% và thực hiện 80% kế hoạch năm.

KIDO Nhà Bè dự đoán doanh thu thuần 9 tháng đạt 792 tỷ, tăng 28,4% và lợi nhuận trước thuế 19 tỷ đồng, tăng 23,hai%, vượt 19,4% kế hoạch năm. Còn Vocarimex ước doanh thu thuần 9 tháng đạt một.913 tỷ, tăng 4,một% so với cùng kỳ năm trước.

đặc thù, trong quý III năm nay, với sự trở lại kinh doanh mảng bánh, mở màn với sản phẩm bánh trung thu thương hiệu Kingdom, KIDO dự kiến mang lãi ngay. Theo đó, mùa trung thu 2020, Kingdom mang thể đóng góp doanh thu khoảng 160 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 36 tỷ đồng cho tổ chức.

Hồng Châu

Bài viết: Lợi nhuận KIDO 9 tháng tăng mạnh chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Lợi nhuận KIDO 9 tháng tăng mạnh.

Pi Network