Du Lịch

Mang 200 con bọ cạp lên máy bay

Sri Lanka Một khách Trung Quốc bị bắt quả tang buôn lậu 200 con bọ cạp ra khỏi Sri Lanka.

Người đàn ông 30 tuổi bị bắt ngày 13/1 khi dự định bay đến Quảng Châu, miền nam Trung Quốc từ sân bay quốc tế Bandaranaike, gần thủ đô Colombo. Đại diện hải quan Sri Lanka, ông Sunil Jayarathna cho biết cơ quan này tìm thấy 200 con bọ cạp sống trong hành lý ký gửi của hành khách trên.

Những con bọ cạp được đựng trong ít nhất 7 hộp nhựa. Bọ cạp là một trong những loài động vật được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Chúng được tin là có thể giúp giảm đau mỏi cơ, chứng bồn chồn..., theo Bộ Y tế Hong Kong. Ảnh: Hải quan Sri Lanka.

Những con bọ cạp được đựng trong ít nhất 7 hộp nhựa. Bọ cạp là một trong những loài động vật được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Chúng được tin là có thể giúp giảm đau mỏi cơ, chứng bồn chồn… theo cơ quan Y tế Hong Kong. Ảnh: Hải quan Sri Lanka.

“Những con bọ cạp này được thu thập từ nhiều vùng miền tại Sri Lanka. Chúng là bọ cạp có độc song không gây chết người, và được chính quyền bảo vệ”, ông Jayarathna trả lời CNN ngày 15/1.

Người đàn ông trên được trả tự do sau đó và phải nộp phạt 100.000 rupee Sri Lanka (khoảng 550 USD). Chính quyền địa phương đang tiếp tục điều tra sự việc.

Sri Lanka là một quốc gia có hệ sinh thái đa dạng. Đây không phải lần đầu tiên hành khách bị bắt quả tang buôn lậu động vật sống khỏi hòn đảo này. Năm 2014, một người đàn ông Trung Quốc bị bắt tại Colombo vì mang theo lượng tổ yến trị giá khoảng 50.000 USD.

An An (Theo CNN)

Nguồn: Vnexpress.net

Đăng bình luận