Kinh Doanh

Mạng MobiFone gặp sự cố – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Mạng MobiFone gặp sự cố.

Hàng loạt thuê bao di động MobiFone tại nhiều địa phương ko thể thực hiện cuộc gọi, kết nối 3G, 4G chiều tối nay (29/9).

Một số khách hàng chiều tối nay phản ánh mạng MobiFone khởi đầu chập chờn từ khoảng 17h30. tới 18h, nhiều người ko thể sử dụng những nhà phân phối như gọi điện, nhắn tin hay internet.

Trong lúc đó, người sử dụng tại nhiều quận, thị xã TP HCM cho biết vẫn sử dụng được mạng thường nhật. Tuy vậy, một số người sử dụng tại quận hai, quận 12…lúc 19h lại ko thể vào mạng bằng kết nối MobiFone.

tới 20h30, một số thuê bao ở Hà Nội cho biết, sau lúc phát động lại máy đã sở hữu sóng cuộc gọi thoại nhưng 3G, 4G vẫn mất kết nối.

Màn hình điện thoại của chủ thuê bao MobiFone thông tin mạng di động ko khả dụng lúc 18h ngày 29/9. Ảnh: Anh Bình.

MobiFone cũng xác nhận sự cố do lỗi đường truyền xảy ra từ khoảng 16h30 làm cho một số thuê bao gặp tình trạng chập chờn về thoại và data lúc sử dụng nhà phân phối ở một số khu vực. Nhà mạng này cho biết đang tích cực ứng cứu thông tin, cân chỉnh lưu lượng để khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo thông suốt liên lạc và nhà phân phối tại khu vực bị tác động, đồng thời “sẽ khắc phục tình trạng này trong thời kì sớm nhất”.

Anh Minh Tuấn, một khách hàng tại Cầu Giấy cho biết gọi tới cả hai số tổng đài 9090 và 19001080 của MobiFone để tìm hiểu lý do đều ko được.

Nhắn tin qua fanpage của nhà mạng này, người sử dụng nhận được câu trả lời tự động cho biết tất cả viên chức tương trợ đều đang bận kèm xin lỗi nếu khách hàng gặp phải tình trạng chập chờn và hứa “xử lý trong thời kì sớm nhất”.

Nhiều chủ thuê bao khác rất giận dữ lúc nhà mạng sau hai giờ mới thông tin sự cố, làm tác động tới công việc tối nay. Anh Ngọc Sơn, Hà Nội cho biết tưởng máy ko nhận SIM hay điện thoại hỏng nên đã phát động lại điện thoại, tháo SIM ra lắp lại hơn chục lần.

“Tôi ko hiểu vì sao nhà mạng ko nhắn tin SMS thông tin lỗi đường truyền để người sử dụng chủ động những công việc. Trong lúc đó, lúc 19h14, Mobifone vẫn nhắn tin tự động trừ tiền, gia hạn gói cước 3G theo ngày của tôi, dù ko thể sử dụng”, anh Sơn nói.

Chị Thanh Thư san sẻ thêm, hai vợ chồng chị hiện vẫn chưa dám ra khỏi nhà vì sợ mất liên lạc, ko thể khắc phục những công việc khác. Hiện tại, chị Thư rất muốn biết thời khắc xác thực nhà mạng sở hữu thể khắc phục lỗi này nhưng những kênh thông tin trên website, fanpage của MobiFone cũng chỉ hứa khắc phục trong thời kì sớm nhất.

Nhiều khách hàng cho rằng, MobiFone cần đưa ra mốc thời kì cụ thể sở hữu thể khắc phục sự cố và phải sở hữu sự khắc phục thoả đáng với những khách hàng bị tác động hôm nay.

“MobiFone cần bù đắp thiệt hại cho khách hàng lúc liên lạc bị gián đoạn vào giờ tan tầm, tôi cần liên lạc nhiều công việc quan yếu. ko thể chờ đợi, tôi vừa phải tìm một sim giá 100.000 đồng của nhà mạng khác lắp sử dụng tạm”, anh Minh Toàn, khách hàng tại Hải Phòng cho hay.

Đây ko phải lần trước nhất mạng MobiFone gặp sự cố. những năm 2005, 2010, 2011, 2016 nhiều thuê bao của nhà mạng từng gặp tình trạng lỗi kỹ thuật dẫn tới ko thể nhắn tin, gọi điện. Hồi cuối năm 2018, một loạt thuê bao MobiFone tại Hà Nội, TP HCM cũng ko thể kết nối internet.

Anh Tú

Bài viết: Mạng MobiFone gặp sự cố chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Mạng MobiFone gặp sự cố.

Pi Network