Kinh Doanh

Masan nhảy vào mảng thịt gia cầm – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Masan nhảy vào mảng thịt gia cầm.

Masan MEATLife vừa thông tin rót 613 tỷ đồng để sở hữu 51% vốn tại doanh nghiệp chuyên sản xuất thịt gia cầm 3F Việt.

doanh nghiệp cổ phần Masan MEATLife, thành viên của Tập đoàn Masan, cho biết sẽ mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm. Khoản vốn dự kiến được 3F Việt tiêu dùng để mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu. doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu một.000 tỷ đồng và hoà vốn EBITDA (thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao) ngay trong năm nay.

Đối tác của Masan MEATLife được thành lập năm 2014, là một trong những doanh nghiệp trước tiên của người Việt theo đuổi mô phỏng Feed – Farm – Food để thực hiện ý tưởng “từ trang trại tới bàn ăn”. Nền tảng của doanh nghiệp này là chuỗi trị giá trải đều từ con giống, trại ấp, trại thịt tới hạ tầng chế biến và đóng gói quy mô to. Danh mục sản phẩm chính gồm là thịt gà mát đóng gói và những sản phẩm chế biến từ thịt gà.

“Thịt gia cầm đóng vai trò quan yếu thứ hai (sau thịt heo) trong bữa ăn của gia đình Việt, nhưng thị trường này vẫn còn nhiều hạn chế như năng suất và chất lượng thấp, thiếu sản phẩm đột phá”, ông Phạm Trung Lâm – Tổng giám đốc Masan MEATLife san sớt lý do tham gia thị trường mới.

Theo ông Lâm, tham gia thị trường thịt gia cầm là một trong hai bước tiến chiến lược của Masan MEATLife để mang tới những sản phẩm thịt dinh dưỡng cho người tiêu tiêu dùng.

Bước đi còn lại là khánh thành tổ hợp chế biến thịt hơn 20 hecta tại Long An với tổng vốn đầu tư một.800 tỷ đồng. Tổ hợp này trong giai đoạn đầu sẽ phân phối 140.000 tấn thịt mát mỗi năm và 15.000 tấn sản phẩm thịt chế biến như giò lụa, giò thủ, chà bông… Giai đoạn tiếp theo, tổ hợp sẽ nâng sản lượng thịt chế biến lên 25.000 tấn và ra mắt nhiều sản phẩm mới như bột huyết, huyết tương, collagen, bột thịt xương.

Phương Đông

Bài viết: Masan nhảy vào mảng thịt gia cầm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Masan nhảy vào mảng thịt gia cầm.

Pi Network