Kinh Doanh

MoMo trao thưởng một tỷ cho thủ khoa cuộc thi tương tác – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: MoMo trao thưởng một tỷ cho thủ khoa cuộc thi tương tác.

Người đứng đầu cuộc thi tương tác Học viện MoMo nhận một tỷ đồng từ nền tảng ví điện tử này trong đêm chung kết diễn ra vào tối 4/10 tại TP HCM.

Vượt qua 16 thí sinh ở những trận so tài tri thức kịch tích, thí sinh Chu Hoàng Phương (29 tuổi, tới từ Hà Nội) đã giành giải thưởng một tỷ đồng. Để mang mặt trong đêm chung kết, 16 thí sinh phải vượt qua 7 triệu người chơi trên cả nước trong trò chơi tương tác về tri thức trên nền tảng Ví MoMo.

“Chiến lược để thắng lợi trong trò chơi này là phải đọc nghi vấn nhanh, lọc ra từ khóa quan yếu và sử dụng phương pháp loại trừ”, thủ khoa Chu Hoàng Phương nói.

Sau ba tuần triển khai, Học viện MoMo thu hút hơn 7 triệu người chơi, sắp 150 triệu thi đấu trong ba tuần, 25 triệu phong tị nạnh tiền mặt cho khách hàng và với 120 triệu thẻ quà tặng được gửi tới người tham gia từ khắp những tỉnh thành trên cả nước.

Thí sinh Chu Hoàng Phương (29 tuổi, tới từ Hà Nội) đã giành giải thưởng một tỷ đồng. Ảnh: MoMo.

“hàng ngũ của MoMo chỉ mất 60 ngày để hoàn thiện từ thiết kế, kỹ thuật, kế hoạch truyền thông cho cuộc thi mang hàng triệu người tham gia”, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó chủ toạ HĐQT, đồng Tổng giám đốc Ví MoMo san sẻ.

Sự thành công của một hoạt động tiêu khiển, tương tác với người sử dụng ngay trên ứng dụng ví điện tử giúp MoMo khẳng định mục tiêu trở thành siêu ứng dụng. Trong cuộc gặp gỡ với tin báo vào tháng 9, những nhà quản lý của ví điện tử này cho rằng MoMo mang thể hiện thực hóa mục tiêu siêu ứng dụng, tức phân phối vài trăm nghìn nhà sản xuất tiện ích trên một ứng dụng của mình nhờ thấu hiểu người sử dụng, nền tảng kỹ thuật mạnh và tiềm lực tài chính.

Tỉ mỉ xây dựng trải nghiệm người sử dụng

Trước cuộc thi Học viện MoMo, ví điện tử này từng tổ chức trò chơi Lắc xì 2020 thu hút 8 triệu người chơi trên ứng dụng. So với Lắc xì, Học viện MoMo được Tìm hiểu là nâng tầm, lúc tập trung khai thác ba yếu tố tạo sự lan tỏa là trí tuệ, tương tác và kết nối. Qua cuộc thi, MoMo đã xây dựng một trải nghiệm người sử dụng tỉ mỉ với cách chơi đơn thuần, thích hợp cho nhiều đối tượng nhưng vẫn kịch tính nhờ luật chơi lên hoặc xuống lớp làm tăng tính đối kháng và tăng tính tương tác của trò chơi…

“Trải nghiệm với học viên MoMo thú vị vì đáp ứng như cầu về thời kì, nghi vấn và cách tính điểm thực chiến giúp người chơi mang động lực chơi tiếp”, thí sinh Nguyễn Thái Duy (TP HCM) san sẻ.

Học viên MoMo thu hút nhờ chú trong xây dựng trải nghiệm người dùng Ảnh: MoMo

Học viên MoMo thu hút nhờ chú trong xây dựng trải nghiệm người sử dụng Ảnh: MoMo.

Trò chơi còn thu hút nhờ đa hình dáng thức thi một-một hoặc thi theo nhóm với lượng bởi lượng tri thức khổng lồ từ thư viện sắp 40.000 nghi vấn thuộc mọi ngành. Ngoài ra, mỗi lần thi thắng sẽ nhận được thẻ quà tặng trị giá sử dụng để trả tiền, tìm sắm trên ứng dụng. Người chơi Tìm hiểu cao điều này vì cảm thấy nhận được phần thưởng cho quá trình tích lũy tri thức trong tương lai.

Nhờ chú trọng trải nghiệm người sử dụng, Học viên MoMo mang khả năng giữ chân người sử dụng lâu trên app và càng thu hút lượng to người sử dụng. Tháng 9, ví điện tử này chạm mốc 20 triệu người sử dụng, con số đủ to để MoMo bước nhanh hơn trong chiến lược trở thành siêu ứng dụng.

“MoMo đo trải nghiệm người sử dụng mang thể nói là ‘khắc nghiệt’ trên từng nút bấm, từng thao tác. những trải nghiệm đó đều tinh tế, tỉ mỉ và gây nhiều ‘sợ hãi’ cho hàng ngũ của MoMo để phục vụ. Thấu hiểu trải nghiệm người sử dụng tạo lợi thế to cho MoMo”, ông Nguyễn Bá Diệp – Phó chủ toạ Ví MoMo nói trong cuộc gặp gỡ tin báo vào tháng 9.

Nền tảng kỹ thuật mạnh

Toàn bộ hoạt động thiết kế và phát triển của cuộc thi tương tác “Học viện MoMo” đều do chính hàng ngũ MoMo thực hiện. Ngoài cuộc thi này, hàng ngũ kỹ sư 300 người của MoMo đã tự tạo ra nhiều giải pháp kỹ thuật thay vì đi tìm sản phẩm mang sẵn của đối tác nước ngoài. Nền tảng kỹ thuật mạnh chính là yếu tố khiến cho ví điện tử này đi nhanh hơn trên con đường trở thành siêu ứng dụng.

“Ở MoMo, vì tốc độ người sử dụng to nên lúc triển khai nhà sản xuất mới, chúng tôi phải giải bài toán kỹ thuật cho hàng chục triệu người sử dụng. Nhiều lần chúng tôi mang ý định đi tìm hệ thống kỹ thuật lõi vì sẽ nhanh hơn nếu chúng tôi tự phát triển, xây dựng… Nhưng rồi chúng tôi phải tự xây dựng bởi đối tác ko thể đáp ứng tốc độ phát triển người sử dụng của MoMo”, ông Thái Trí Hùng – Phó tổng giám đốc, phụ trách kỹ thuật của MoMo cho biết.

MoMo hướng đến siêu ứng dụng nhờ nền tảng công nghệ manh. Ảnh: VnExpress.net

MoMo hướng tới siêu ứng dụng nhờ nền tảng kỹ thuật manh. Ảnh: MoMo.

Phó tổng giám đốc, phụ trách kỹ thuật MoMo san sẻ thêm rằng MoMo cũng rất tức thời lúc đầu tư, thử nghiệm nhiều giải pháp về blockchain, người nào hay Big Data từ khoảng nhiều năm trước. Tính tới thời khắc này, MoMo đã khởi đầu “hái quả ngọt” từ sự đầu tư này với sự xác nhận của đối tác, tạo đòn bẩy to để MoMo trở thành siêu ứng dụng.

Từ trước tới nay, MoMo chủ yếu phục vụ mục tiêu “ko tiền mặt”, lúc thành super app, ví điện tử muốn phân phối giải pháp phục vụ hàng triệu doanh nghiệp, tương trợ thiết thực cho người bán hàng vừa và nhỏ, phân phối nhiều nội dung tiêu khiển tiêu khiển.

Khoảng 3 năm trở lại đây, MoMo đã ko ngừng lại ở nhà sản xuất tài chính mà mở rộng đa nhà sản xuất như tìm vé xem phim, đi chợ online, bán bảo hiểm…Ví điện tử này cho biết hệ sinh thái của mình đang mang 30.000 đối tác trong và ngoài nước với 100.000 điểm chấp nhận trả tiền. MoMo đặt mục tiêu mang 50 triệu người sử dụng trong hai-3 năm tới.

Thanh Thảo

Bài viết: MoMo trao thưởng một tỷ cho thủ khoa cuộc thi tương tác chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: MoMo trao thưởng một tỷ cho thủ khoa cuộc thi tương tác.

Pi Network