Kinh Doanh

Mỹ với thể trừng trị hãng sản xuất chip to nhất Trung Quốc – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Mỹ với thể trừng trị hãng sản xuất chip to nhất Trung Quốc.

Mỹ với thể áp đặt lệnh hạn chế sản xuất linh kiện và phần mềm trong nước cho hãng sản xuất chip điện tử to nhất Trung Quốc.

Tờ Financial Times đưa tin, Bộ thương nghiệp Mỹ ngày 25/9 đã gửi một lá thư thông tin hạn chế xuất khẩu hàng trong nước sản xuất cho hãng sản xuất chip điện tử to nhất Trung Quốc – Semiconductor Manufacturing International (SMIC).

những tổ chức Mỹ sẽ phải xin giấy phép mới được xuất khẩu phần mềm và linh kiện sản xuất chip cho SMIC, do Mỹ nghi ngờ tổ chức này sản xuất sản phẩm cho quân đội Trung Quốc.

Một tấm bán dẫn 12 inch tại trụ sở của SMIC ở Thượng Hải. Ảnh: Bloomberg.

Bộ thương nghiệp Mỹ từ chối bình luận về nội dung lá thư được cho là gửi cho SMIC. Còn SMIC ngày 26/9 cho biết họ vẫn chưa nhận được thông tin chính thức về lệnh trừng trị này. Họ khẳng định ko với liên hệ với lực lượng vũ trang Trung Quốc và ko sản xuất thiết bị nhằm phục vụ quân sự.

Nếu lệnh cấm với hiệu lực, động thái này sẽ đánh dấu sự căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế to nhất toàn cầu. Trước đó vào 2019, Mỹ cũng đã cấm Huawei sắm hàng khoa học của Mỹ, gồm chip điện tử.

Nhà phân tích Edison Lee của nhà băng đầu tư Jefferies cho biết, với khoảng một nửa thiết bị của SMIC sử dụng linh kiện và phần mềm của Mỹ. Khách hàng của SMIC bao gồm những nhà sản xuất chip Qualcomm Inc. và Broadcom Inc.

Cổ phiếu SMIC đã giảm 23% trong một ngày sau lúc thông tin Mỹ cân nhắc đưa SMIC vào danh sách đen về thương nghiệp.

Quỳnh Trang (theo Bloomberg)

Bài viết: Mỹ với thể trừng trị hãng sản xuất chip to nhất Trung Quốc chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Mỹ với thể trừng trị hãng sản xuất chip to nhất Trung Quốc.

Pi Network