Kinh Doanh

Người Mỹ ồ ạt mở đơn vị trong đại dịch – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Người Mỹ ồ ạt mở đơn vị trong đại dịch.

Số liệu của Cục Thống kê Mỹ cho thấy số đơn xin thành lập doanh nghiệp mới tại Mỹ đang ở mức cao nhất hơn một thập kỷ.

Trong tuần kết thúc vào ngày 3/10, số đơn tăng sắp 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Joseph Brusuelas – kinh tế trưởng tại RSM US, đây là xu hướng rất đáng khích lệ. Sau một cuộc suy thoái sâu, người ta sẽ lạc quan hơn lúc chứng kiến những lao động thôi việc tìm cách tận dụng điều kiện kinh doanh thuận lợi (như lãi suất thấp) và khởi nghiệp.

“Trong suốt lịch sử quốc gia, đây là một trong những chất xúc tác cơ bản cho sự hồi phục của kinh tế Mỹ”, Brusuelas nói.

Kể cả sau khủng hoảng tài chính 2008, số đơn xin thành lập doanh nghiệp mới cũng ko tăng rõ rệt như thế này. Brusuelas nói rằng đó là tín hiệu cho thấy đà phục hồi ko như kế hoạch, do mọi người chịu thiệt hại từ mất nhà cửa, mất xe, và thị trường chứng khoán lao dốc.

Một biển quảng cáo tuyển dụng tại Florida (Mỹ) hồi tháng 4. Ảnh: Reuters

Nhưng lần này, cuộc khủng hoảng tác động tới người thuê nhiều hơn là người tậu nhà. Đây cũng là một rối rắm. Nhưng vì nhiều người Mỹ vẫn còn giữ được tài sản mấu chốt, nên họ sẵn sàng chấp nhận rủi ro tài chính hơn.

“Một trong những sai trái chúng ta mắc phải trong cuộc khủng hoảng trước là ko tạo điều kiện cho mọi người lập đơn vị”, Brusuelas nói.

tuy nhiên, kỷ nguyên làm việc từ xa cũng mở ra nhiều thời cơ kinh doanh mới, đem lại sự linh hoạt cho những chủ doanh nghiệp tương lai. giá tiền đi vay hiện cũng rất thấp.

Trong một Con số sắp đây, Goldman Sachs cho biết mức tăng với thể một phần do lượng đơn tồn lại trong thời kỳ phong tỏa. Dù vậy, “số liệu cũng cho thấy triển vọng tích cực hơn so với cuộc khủng hoảng trước”, nhà băng này nhận xét.

nghi vấn to hiện tại là liệu số doanh nghiệp mới tăng lên với giúp tạo thêm việc làm hay ko, trong bối cảnh đà phục hồi trên thị trường lao động đang chững lại. Mỹ hiện vẫn mất 10,7 triệu việc làm so với tháng hai.

Goldman Sachs cho biết dựa trên phân tích của họ, lượng đơn đăng ký với kế hoạch tuyển dụng “tăng khá chậm”. Dù vậy, mức tăng về số đơn vị mới vẫn là lý do giúp họ lạc quan rằng số việc làm sẽ quay trở lại nhanh hơn những cuộc suy thoái trước.

Hà Thu (theo CNN)

Bài viết: Người Mỹ ồ ạt mở đơn vị trong đại dịch chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Người Mỹ ồ ạt mở đơn vị trong đại dịch.

Pi Network