Kinh Doanh

Nguồn cung căn hộ Hà Nội tiếp tục giảm – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Nguồn cung căn hộ Hà Nội tiếp tục giảm.

Với việc nguồn cung tiếp tục giảm, CBRE cho biết năm tới thị trường sở hữu thể mở rộng sang những khu như Đan Phượng, Đông Anh, Văn Giang (Hưng Yên).

Theo Con số thị trường bất động sản quý III của CBRE, nguồn cung căn hộ của Hà Nội ghi nhận số căn mở bán giảm 65% theo năm, trong đó, quý II sở hữu 5.600 căn mở bán mới.

Trong quý III, thị trường Hà Nội đón nhận 3.500 căn hộ mở bán mới. những sản phẩm tới từ tầng lớp bình dân và trung cấp tương đối thăng bằng. Phần to những dự án sở hữu quy mô nhỏ và vừa, nằm ở khu vực vòng đai 3.

Do lượng mở bán thấp, doanh số bán trong quý đã vượt 20% số mới tung ra. Theo CBRE, bất chấp hoạt động bán hàng, tiếp thị dự án bị gián đoạn do làn sóng Covid-19 lần hai, 4.200 căn hộ đã được bán trong quý III.

Giá bán trên thị trường sơ cấp được ghi nhận trung bình ở mức một.325 USD mỗi m2, chưa bao gồm thuế trị giá gia tăng và phí bảo trì. Mức này giảm 4% theo năm do tỷ trọng những dự án bình dân mở bán trong quý cao hơn. Tại quý II, mức giá được ghi nhận là một.379 USD mỗi m2.

Trong năm 2020, CBRE dự đoán, nguồn cung chào bán mới dự kiến dao động từ 14.000-16.000 căn cho phép doanh số bán hàng bắt kịp nhanh hơn. Mức giá sơ cấp dự kiến ổn định trong quý cuối năm do nguồn cung từ tầng lớp trung cấp vẫn thống lĩnh thị trường và mức khó khăn cao hơn ở tầng lớp này.

Thị trường bất động sản Hà Nội. Ảnh:Giang Huy.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Việt Nam chi nhánh Hà Nội kỳ vọng thị trường sẽ sở hữu những diễn biến mới, với những dự án được đầu tư bởi những chủ đầu tư tới từ miền Nam và những khối ngoại. Hiện thị trường do những nhà đầu tư phía Bắc thống lĩnh.

Còn tại nhóm nhà ở gắn liền với đất, CBRE cho biết, do đợt bùng phát thứ hai của Covid-19, thị trường chỉ ghi nhận 45 căn mở bán mới trong quý. Tính trong 9 tháng, số căn mở bán mới giảm 92% so với năm trước. Do nguồn cung mới hạn chế và nhu cầu khả quan, kết quả bán hàng vẫn tích cực, đạt 570 căn, cao hơn sắp 30% so với số lượng mở bán mới trong kỳ.

Do ko sở hữu nhiều nguồn cung mở bán mới, sự chú ý của thị trường tập trung vào những dự án hiện hữu. Giá bán thứ cấp cho vi la và liền kề tăng tuần tự ở mức hai% và 7,hai% so với năm trước. Giá chào bán thứ cấp ghi nhận tăng ở một số dự án tại những khu vực dân cư đã phát triển như Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy và Tây Hồ. ngoài ra, đây cũng là những khu vực chứng kiến sự hoàn thiện của những Dự án cơ sở vật chất hạ tầng liên lạc và tiện ích trong thời kì sắp đây.

Dự kiến nguồn cung mở bán mới trên thị trường nhà ở gắn liền với đất sẽ chỉ ở mức hạn chế 500-600 căn trong cả năm 2020. Trong những năm tới, thị trường dự kiến lan rộng ra những khu vực mới như Đan Phượng, Đông Anh hay Văn Giang (Hưng Yên).

Trước đó, Con số mới nhất của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) nhận xét, trong hai-3 năm sắp đây, tình trạng phát triển dự án bất động sản tại Hà Nội rất ì ạch. VARS cho biết sắp như ko sở hữu dự án mới được phê duyệt đầu tư ở giai đoạn này. những dự án đã được khởi công ở giai đoạn trước đang phân phối sản phẩm “nhỏ giọt”. Trung bình nguồn cung mới ra thị trường chỉ đạt khoảng hơn hai.000 sản phẩm mỗi quý, là con số “quá nhỏ nhoi” cho thành phường sở hữu sắp 10 triệu dân.

Phương Ánh

Bài viết: Nguồn cung căn hộ Hà Nội tiếp tục giảm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Nguồn cung căn hộ Hà Nội tiếp tục giảm.

Pi Network