Sức Khỏe Tình Dục

Nhân viên y tế ngất xỉu, thở oxy do đi nhiều nơi để truy vết F1 đã ổn định sức khỏe 

Pi Network

Bộ Y tế vừa thông tin về sức khỏe trường hợp nữ nhân viên y tế bị ngất xỉu khi đang chống dịch. 

  

Vừa qua, hình ảnh một nữ nhân viên Y tế đang công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng) bị ngất xỉu, phải thở ô xy do làm việc quá sức cả tuần trời đã gây xôn xao dư luận.

Nhân viên y tế ngất xỉu, thở oxy do đi nhiều nơi để truy vết F1 đã ổn định sức khỏe  - 1

Hình ảnh chị Hà ngất xỉu và phải thở ô xy lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh VOV

Theo thông tin từ Bác sĩ Phạm Phú Điềm (Phó GĐ Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu), đó là chị  Đặng Thị Thu Hà, 48 tuổi, đã có thâm niên công tác tại Trạm Y tế Minh Hòa gần 20 năm.

Nguyên nhân chị Hà bị ngất xỉu, phải thở ô xy do hơn 1 tuần phải đi quá nhiều nơi để truy tìm F1 và tuyên truyền người dân đi cách ly khiến việc ăn uống, ngủ nghỉ bất thường dẫn tới kiệt sức.

Bà Võ Thị Nga (Trạm trưởng trạm Y tế phường Hòa Minh) thông tin: “Những ngày qua do trên địa bàn phường có 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nên khối lượng công việc nhiều, các nhân viên y tế làm việc không quản ngày đêm, ăn uống lại thất thường. Chị Hà là một trong những nhân viên nhiệt huyết trong việc truy vết các F1, F2 cũng như thực hiện công tác hỗ trợ để đưa người đi cách ly”.

Nhân viên y tế ngất xỉu, thở oxy do đi nhiều nơi để truy vết F1 đã ổn định sức khỏe  - 2

Chị Võ Thị Nga – Trưởng Trạm y tế

Cũng theo trạm trưởng Võ Thị Nga, lúc 7h30 sáng 2/8 chị Hà được chồng chở đến làm việc, khi chị vừa bước xuống xe máy thì bị ngã xuống và ngất xỉu. “Các nhân viên y tế nhanh chóng đưa chị Hà vào để cấp cứu, cho thở ô xy”. 

Trạm trưởng trạm y tế cũng cho biết, trước khi xảy ra việc thì ngày 1/8 chị đã làm việc từ sáng tinh mơ đến hơn 21h đêm mới được trở về nhà nên dẫn đến việc ngất xỉu do quá sức.

Hiện tại Trạm đã cho chị Hà tạm thời nghỉ phép để ổn định sức khỏe tại nhà, khi nào cảm thấy sức khỏe tốt thì có thể quay trở lại công việc.

Nhân viên y tế ngất xỉu, thở oxy do đi nhiều nơi để truy vết F1 đã ổn định sức khỏe  - 3

Trạm Y tế Minh Hoà

Cũng theo chị Hà, bản thân là nhân viên của Trạm Y tế, trên địa bàn lại có đến 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nên khối lượng công việc quá nhiều. 

Chị Hà kể: “Bản thân tôi cũng có tuổi nên sức khỏe không được tốt, những ngày vừa qua tôi làm việc không kể ngày đêm, việc ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng bị đảo lộn khiến cơ thể không kịp thích nghi nên dẫn đến kiệt sức”.

“Ngày 1/8 tôi làm việc từ sáng sớm đến khuya mới về nhà, trong khi đó bản thân do quá mệt nên cũng không muốn ăn uống gì. Thấy tôi trở về nhà mệt mỏi nên chồng cũng động viên nhiều và nói sẽ chở đi làm bởi anh ấy sợ tôi không thể tự chạy xe máy đến nơi làm việc. Tuy nhiên, khi chiếc xe máy vừa đến trạm thì bất ngờ bản thân tôi thấy người quay cuồng và ngất xỉu”, chị Hà nói.

Chị Đặng Thị Thu Hà cũng cho biết, hiện tại sức khỏe đã ổn định, xin nghỉ phép ít ngày và sẽ tiếp tục cuộc chiến đẩy lùi COVID-19.

Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vien-y-te-ngat-xiu-tho-oxy-do-di-nhieu-noi-de-truy-vet-f1-da-on-dinh-suc-…Nguồn: http://danviet.vn/nhan-vien-y-te-ngat-xiu-tho-oxy-do-di-nhieu-noi-de-truy-vet-f1-da-on-dinh-suc-khoe-502020488321943.htm

Nguồn: 24H.COM.VN

Pi Network

Để lại bình luận