Kinh Doanh

nhà băng điện tử tự động trả tiền hóa đơn tương trợ người tiêu dùng – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: nhà băng điện tử tự động trả tiền hóa đơn tương trợ người tiêu dùng.

Tính năng tự động trả tiền hóa đơn điện, nước, Internet… giúp ứng dụng nhà băng trở thành “trợ lý tài chính” cho người tiêu dùng.

Xu hướng chuyển đổi số trong ngành nhà băng đã diễn ra tại Việt Nam trong những năm sắp đây với một số nhà băng tiên phong. Tuy nhiên tới lúc Covid-19 bùng phát, đại dịch trở thành cú hích xúc tiến xu hướng này phát triển mạnh mẽ. Chuyển đổi số trở thành chiến lược quan yếu của những nhà băng nhằm tăng năng lực khó khăn, tăng trải nghiệm người tiêu dùng, đặc trưng lúc cùng đồng tăng cường giải pháp phòng dịch, hạn chế ra đường, chú trọng những phương thức giao dịch an toàn, thuận tiện.

Một trong những giao dịch thiết yếu được chú trọng cải tiến là trả tiền hóa đơn qua nhà băng điện tử. Đây được xem là tính năng quan yếu ko kém giao dịch chuyển tiền, phục vụ nhu cầu trả tiền hóa đơn hàng tháng với những nhà phân phối dân sinh như điện, nước, Internet, bảo hiểm…

Thực tế, tính năng này đã được tích hợp vào nhà băng điện tử ở nền tảng website từ nhiều năm trước, tuy nhiên vẫn còn hạn chế về sự thuận tiện. Người tiêu dùng cần điền đầy đủ thông tin về hồ sơ khách hàng như họ tên, mã khách hàng, liên hệ… mới sở hữu thể trả tiền.

Người tiêu dùng OCB Omni sở hữu thể trả tiền tự động nhiều loại hóa đơn ngay trên ứng dụng. Ảnh: OCB.

Hiện nay với sự phát triển của kỹ thuật và chiến lược chú trọng trải nghiệm khách hàng, nhiều nhà băng đã tối ưu hóa tính năng này thành mô phỏng tự động. Theo đó, người tiêu dùng chỉ cần nhập mã khách hàng trong lần trước tiên giao dịch, lưu hồ sơ và thiết lập tính năng tự động trả tiền. Chức năng giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời kì giao dịch và hạn chế tình trạng quên trả tiền hóa đơn.

Một trong những nhà băng tiên phong chuyển đổi số trong nhiều năm qua là nhà băng TMCP Phương Đông (OCB). Nhà băng này ghi dấu ấn trên thị trường với nền tảng nhà băng số OCB Omni tích hợp sắp 100 tính năng, tiện ích giao dịch thuận tiện, bao phủ sắp như toàn bộ trải nghiệm tài chính của khách hàng hàng ngày.

Theo đó ko chỉ tương trợ giao dịch nhanh chóng chỉ trong vài giây ngay trên ứng dụng, OCB Omni còn đóng vai trò như “trợ lý tài chính” giúp người tiêu dùng trả tiền hóa đơn thuận tiện. nhà phân phối trả tiền tự động phân phối qua ứng dụng nhà băng số này tương trợ khách hàng chi trả những hóa đơn. tới kỳ phát sinh nợ trên hóa đơn, hệ thống sẽ ghi nhận và gạch nợ tự động cho khách hàng.

Người tiêu dùng sở hữu thể chọn loại hóa đơn đăng ký trả tiền tự động gồm điện, nước, Internet, truyền hình cáp, điện thoại nhất mực, di động trả sau, bảo hiểm, tài chính, viện phí, nhà phân phối công và vé tàu bay.

Nhằm khuyến khích khách hàng tăng cường chuyển đổi số, trả tiền ko tiền mặt và tiếp cận những nhà phân phối tài chính hiện đại, từ nay cho tới 31/12/2020, OCB triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng sử dụng tính năng trả tiền hóa đơn tự động trên OCB Omni.

Cụ thể, khách hàng đăng ký sử dụng nhà phân phối trả tiền hóa đơn tự động qua OCB Omni sẽ được hoàn tiền 30% trên trị giá hóa đơn. Trong đó, kỳ hóa đơn trước tiên để từ lúc đăng ký sẽ được hoàn 5%, kỳ hóa đơn thứ hai hoàn 10% và kỳ hóa đơn thứ ba hoàn 15%. Tối gần như tiền hoàn trên mỗi khách hàng là 150.000 đồng. Chương trình ứng dụng cho hóa đơn điện, nước, Internet và truyền hình.

Đại diện OCB cho biết, việc đẩy mạnh ưu đãi trong Covid-19 giúp tương trợ khách hàng một phần tầm giá trong giai đoạn thách thức chung của nền kinh tế. Mặt khác, đây cũng là một trong những kế hoạch giúp xúc tiến trả tiền ko tiền mặt, phổ cập nhà băng số với cùng đồng.

“nhà phân phối trả tiền hóa đơn tự động được triển khai trực tuyến, giúp khách hàng giao dịch mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời kì công sức và tăng trải nghiệm lúc sử dụng nền tảng nhà băng số”, đại diện OCB khẳng định.

Minh Anh

Người tiêu dùng sở hữu thể đăng ký sử dụng nhà phân phối trả tiền tự động trên ứng dụng nhà băng số OCB Omni thông qua mục “trả tiền tự động” trên danh mục “trả tiền” và nhập thông tin theo màn hình theo hướng dẫn. Với người tiêu dùng chưa sở hữu tài khoản nhà băng số này, truy cập website để đăng ký tài khoản.

Bài viết: nhà băng điện tử tự động trả tiền hóa đơn tương trợ người tiêu dùng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: nhà băng điện tử tự động trả tiền hóa đơn tương trợ người tiêu dùng.

Pi Network