Kinh Doanh

nhà băng đua làm định danh điện tử – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: nhà băng đua làm định danh điện tử.

eKYC, bước tiến mới trong công cuộc số hóa hoạt động nhà băng, được những nhà băng triển khai rầm rộ thời kì sắp đây.

KYC (Know Your Customer) là thuật ngữ chỉ trật tự xác định và xác minh tính danh của khách hàng, yêu cầu đề xuất với những nhà băng lúc mang đề nghị mở tài khoản. Nói cách khác, những nhà băng phải đảm bảo rằng họ biết và gặp trực tiếp khách hàng đăng ký.

Tuy nhiên, lúc khoa học ngày càng phát triển, thuật ngữ eKYC khởi đầu được nhắc tới nhiều hơn. Định danh điện tử (eKYC) được xem là hình thức nâng cấp cao hơn so với KYC, lúc việc định danh khách hàng được thực hiện bằng phương thức điện tử ko cần họp mặt trực tiếp, nhờ sự tương trợ của những khoa học tiên tiến.

Từ đầu tháng 7, một số nhà băng thương nghiệp cổ phần đã thí điểm ứng dụng eKYC trong hoạt động, với yêu cầu phải đảm bảo rủi ro. Bước đi được xem là giai đoạn chuẩn bị trước lúc cơ quan quản lý ra thông tư hướng dẫn thực hiện eKYC với toàn bộ hệ thống nhà băng.

Tại TPBank, tháng đầu triển khai eKYC đã thu hút hơn 30.000 khách hàng đăng ký mở tài khoản mới thông qua phương thức này, tương đương 85% lượng khách hàng đăng ký mở tại quầy giao dịch hoặc tại LiveBank theo cách truyền thống.

Từ đầu tháng 7, một số nhà băng thương nghiệp cổ phần đã thí điểm ứng dụng eKYC trong hoạt động. Ảnh: TPBank.

Tại HDBank, quy mô khách hàng đăng ký mới trên ứng dụng cũng đạt 35.000 lượt, với 15.000 tài khoản đã thực hiện xác thực thông tin trực tuyến. VPBank cũng ghi nhận xấp xỉ 15.000 tài khoản đăng ký mới thông qua eKYC, bằng 50% so với dự trù của cả năm 2020.

Ông Ngô Diên Hy, Tổng giám đốc doanh nghiệp khoa học thông tin VNPT (VNPT-IT) Phân tích, mặc dù eKYC thuần tuý hóa nhiều thủ tục và những bước để mở tài khoản, nhưng phương thức này an toàn hơn KYC trong quá khứ.

Hai lý do được chuyên gia này nhắc tới là vấn đề đồng bộ hóa trong hệ thống và những “dấu vết” được lưu lại trong quá trình thực hiện. Với eKYC, những nhà băng mang thể xây dựng kho dữ liệu thông tin khách hàng đồng nhất, thay vì việc lưu trữ vật lý riêng từng chi nhánh lúc xác thực tế quầy như trước. Do đó, việc rà soát chéo xem khách hàng này thực sự đã đăng ký tài khoản hay chưa là điều ko khó thực hiện. Ngoài ra, những bước trong eKYC như khoa học gọi điện trực tuyến (video call) sẽ lưu trữ lại bằng cớ trực tiếp của khách hàng mở tài khoản, khiến cho ý định lường đảo giảm bớt.

Ông Nguyễn Hưng, CEO TPBank cũng san sớt, khoảng 60% số đăng ký trong tháng đầu tại nhà băng làm eKYC là nhu cầu mở tài khoản thực, còn 40% là những người muốn “thử thách” khoa học. Nói “thử thách” là bởi, với hình thức định danh mới, những bước xác nhận đã được thuần tuý hóa. Nhiều khách hàng vì thế muốn thử xem liệu hình thức này mang thực sự an toàn hay ko.

sắp nhất, nhà băng này phát hiện một trường hợp, cùng một khách hàng nhưng làm 9 bộ hồ sơ đăng ký tài khoản, sử dụng 9 chứng minh thư khác nhau. Với eKYC, hệ thống TPBank đã “quét” và tự động loại bỏ trường hợp này khỏi hệ thống, mặc dầu hình ảnh của khách hàng này trên 9 chứng minh thư là ở những góc chụp khác nhau và kiểu tóc cũng được thay đổi. “Rất khó để những nhà băng phát hiện những thất thường tương tự trong quá khứ”, ông Hưng Phân tích.

Với trật tự truyền thống, viên chức tại phòng giao dịch sẽ đối chiếu chứng minh thư của khách hàng bằng mắt thường, sau đó chụp, lưu lại bản photo vào hồ sơ tại chi nhánh. Vì ko mang dữ liệu chung cho cả hệ thống, khách hàng này hoàn toàn mang thể xuất hiện tại một chi nhánh khác và làm những bước tương tự.

Việc hoàn thiện toàn bộ trật tự eKYC trên di động, với riêng TPBank, cũng tận dụng hiệu quả từ 4 năm trước lúc nhà băng này ứng dụng bước đầu eKYC trên hệ thống nhà băng tự động LiveBank. “Chúng tôi ko mất nhiều thời kì ứng dụng lên nền tảng di động, đồng thời cũng lường trước và hạn chế được phần nào những rủi ro phát sinh từ kinh nghiệm trong quá khứ”, CEO TPBank cho biết.

Theo những chuyên gia, một trong những lợi thế to nhất của eKYC là việc phổ cập tài khoản nhà băng tới những vùng sâu, vùng xa, lúc những nhà băng chưa mang điều kiện mở rộng hệ thống chi nhánh. Ví dụ, nhiều dự án quốc tế muốn tài trợ tiền cho những vùng miền núi, sâu, dù chỉ vài chục USD mỗi người nhưng họ yêu cầu phải giải ngân qua tài khoản nhà băng.

“Những trường hợp tương tự, nếu nhà băng tới tận nơi thì ko khả thi. Nhưng với hình thức định danh trực tuyến như hiện nay, điều này đã mang thể thực hiện. Dù câu chuyện eKYC vẫn còn cả con đường dài với hệ thống nhà băng, nhưng triển vọng là tích cực”, CEO TPBank Phân tích.

Minh Sơn

Bài viết: nhà băng đua làm định danh điện tử chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: nhà băng đua làm định danh điện tử.

Pi Network