Kinh Doanh

nhà băng Nam Á sắp lên sàn – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: nhà băng Nam Á sắp lên sàn.

NamABank sẽ đưa cổ phiếu giao dịch trên UPCoM từ 9/10 với giá tham chiếu 13.500 một cổ phiếu.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chấp thuận nhà băng Nam Á được đăng ký giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM với mã NAB. Đây là nhà băng thứ ba lên UPCoM trong năm nay sau Viet Capital Bank và Saigonbank.

Theo đó, 389 triệu cổ phiếu NAB sẽ được giao dịch lần đầu trên UPCoM vào ngày 9/10 với giá tham chiếu 13.500 đồng một cổ phiếu. Tổng trị giá chứng khoán đăng ký giao dịch là 3.890 tỷ đồng, tương ứng với vốn điều lệ hiện tại.

Trong hơn 389 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch, với hơn 49,3 triệu cổ phiếu bị hạn chế chuyển nhượng. Đây phần to là cổ phần của những thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc ko được chuyển nhượng trong thời kì đảm nhiệm chức vụ theo quy định.

NamABank đang “khoá” room ngoại ở mức 30% vốn điều lệ và tính tới cuối 2019, nhà băng này chưa với cổ đông nước ngoài nào.

Nửa đầu năm 2020, dư nợ cho vay khách hàng của NamABank tăng trưởng 14% trong lúc huy động tiền gửi tăng hơn 17%. Lãi sau thuế của nhà băng này giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước xuống còn 160 tỷ, chủ yếu do giá bán dự phòng rủi ro tín dụng tăng mạnh. Tỷ lệ nợ xấu tăng mạnh từ mức một,97% vào cuối 2019 lên hai,93% vào cuối quý II.

Quỳnh Trang

Bài viết: nhà băng Nam Á sắp lên sàn chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: nhà băng Nam Á sắp lên sàn.

Pi Network