Kinh Doanh

nhà cung ứng taxi ko người lái ở Bắc Kinh – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: nhà cung ứng taxi ko người lái ở Bắc Kinh.

Một số hành khách đã trải nghiệm nhà cung ứng taxi ko người lái tỏ ra chưa hài lòng vì xe đi chậm hay vẫn cần con người can thiệp.

Từ hôm 11/10, người dân tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã mang thể truy cập vào ứng dụng đi động Baidu Maps hoặc website Apollo để đặt một chuyến taxi ko người lái, được cung ứng bởi Apollo Go, một doanh nghiệp con của Baidu.

Hiện tại, nhà cung ứng này chỉ mang ở những quận Haidian, Shunyi và Yizhuang của thủ đô và cũng giới hạn sườn giờ hoạt động. Hành khách cũng phải là người to từ 18 tới 60 tuổi. Những chiếc taxi sẽ tự lái bằng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, xe vẫn mang một người giám sát an toàn cho hành khách.

Một số chiếc taxi ko người lái của Apollo Go tại tỉnh Hồ Nam vào tháng 9. Ảnh: China Daily.

Apollo Go cho biết đội xe taxi tự lái của họ gồm 40 chiếc, hoạt động trong khu vực tổng cùng dài 700 km, với những tuyến đường đi qua những khu dân cư và kinh doanh. “Với lợi thế về kỹ thuật và nền tảng của mình, chúng tôi sẽ đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của phương tiện liên lạc thông minh và xe tự hành ở Bắc Kinh, đồng thời tương trợ thành phường trở thành trung tâm đổi mới người nào hàng đầu toàn cầu”, Li Zhenyu, Phó chủ toạ Baidu kiêm Tổng giám đốc Apollo Go, tuyên bố.

Sina Vehicle đã khảo sát người tiêu dùng Weibo về mức độ sẵn sàng thử nhà cung ứng taxi này. Mặc dù hơn một nửa số người tham gia đã bỏ thăm “mang”, nhiều người vẫn lo lắng về sự an toàn.

Một hành khách đã thử sử dụng nhà cung ứng này cho biết chiếc xe ko hiểu hiệu lệnh hướng dẫn đỗ xe của viên chức bảo vệ, làm cho người giám sát an toàn phải lái. “Chúng ta vẫn còn lâu mới mang những chiếc xe tự động hoàn toàn. Trong một số trường hợp, yếu tố con người rất quan yếu, và người nào khó mang thể xử lý được những tình huống phức tạp này”, vị hành khách san sẻ, “Tôi đã hỏi người giám sát an toàn về bảo hiểm, nhưng anh ta ko trả lời”.

Một hành khách thử nghiệm khác thì phàn nàn chuyến đi bằng taxi ko người lái rất chậm, nói rằng “cảm giác như chỉ mang tốc độ 30 km/h và người giám sát an toàn đã tương trợ tài xế lúc rẽ”.

Baidu đã mang 40 giấy phép thử nghiệm xe tự lái chở khách trên những con đường ở Bắc Kinh vào ngày 30/12/2019. Sau tám tháng thử nghiệm quy mô nhỏ mang người lái, đội xe đã hoàn thành những bài rà soát, với quãng đường dài 519.000 km và được cấp phép để mở nhà cung ứng cho công chúng.

Trước đó, vào tháng 4, Baidu đã mở nhà cung ứng taxi tự lái ở Trường Sa (Hồ Nam), cung ứng những chuyến đi miễn phí cho hành khách trong khu vực mang diện tích 130 km2. tới tháng 8, họ triển khai nhà cung ứng này ở Thưởng Châu, tỉnh Hà Bắc.

Phiên An (theo Caixin, China Daily)

Bài viết: nhà cung ứng taxi ko người lái ở Bắc Kinh chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: nhà cung ứng taxi ko người lái ở Bắc Kinh.

Pi Network