Kinh Doanh

Nhà đầu tư bất động sản mang xu hướng ra Bắc – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Nhà đầu tư bất động sản mang xu hướng ra Bắc.

Giới đầu tư miền Bắc đang mang xu hướng “trở về nhà”, đồng thời một số chủ đầu tư to ở miền Nam được dự đoán sẽ gia nhập thị trường này.

Thống kê nghiên cứu thị trường bất động sản quý III được trang batdongsan công bố mới đây cho biết, mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường miền Bắc cao hơn miền Trung và Nam.

Theo đó, mức độ quan tâm đối với Hà Nội tăng 5%, Quảng Ninh tăng 9% so với cùng kỳ năm 2019. Trong lúc đó, ở TP HCM, Bình Dương, chỉ số này giảm 3%, Đồng Nai giảm 13%. Với thị trường miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, những chỉ số này đều giảm sâu, tuần tự 26% và 21% do đây là khu vực chịu tác động mạnh của Covid-19 lần hai.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc trang batdongsan nhận xét, thị trường phía Nam phản ứng khá tiêu cực với Covid-19. Chỉ số giá của TP HCM đã đi ngang trong năm 2020.

“Giá cho thuê nhà riêng, nhà phường theo ghi nhận của chúng tôi đã giảm 20-30%. lúc dòng tiền cho thuê giảm việc đầu tư sẽ giảm”, ông Anh lý giải. Trước lúc dịch bệnh xuất hiện, giá bất động sản TP HCM đã tăng liên tục.

trái lại, thị trường phía Bắc mang sự phản ứng tốt hơn trong đại dịch. Giá bất động sản đã giữ xu hướng tăng từ quý IV năm ngoái sang quý I năm nay. Trước tác động của Covid-19, giá giảm nhẹ trong quý I và II. tới quý III, thị trường đã phục hồi.

“Trong năm 2020, Hà Nội và khu vực phía Bắc là ngôi sao của thị trường bất động sản”, ông Quốc Anh nhận xét và cho rằng đang mang xu hướng giới đầu tư miền Bắc “trở về nhà”, thay vì Nam tiến như trước đây.

Ông Nguyễn Chí Nghĩa, Phó tổng giám đốc Đất xanh miền Bắc cũng tán thành với quan niệm này. Ông cho biết, những chim đầu đàn của giới đầu tư miền Bắc đang rất thẳng tay đầu tư vào những địa điểm phía Bắc dù ko mang nhiều quy hoạch để tìm kiếm thời cơ, thay vì ghim tiền trong nhà băng.

Trang Batdongsan cũng dự đoán, trong 3 tháng cuối năm, chỉ số giá bất động sản, chủ yếu là chung cư và nhà riêng ở Hà Nội tăng một,4%, TP HCM giảm hai%. Điều này cũng tương ứng với sự tăng trưởng của chỉ số đo mức độ quan tâm của nhà đầu tư với thị trường miền Bắc.

tuy nhiên, ông Quốc Anh cho rằng, trong quý IV, thị trường phía Bắc nhiều khả năng chứng kiến sự hiện diện nhiều hơn của những chủ đầu tư miền Nam. Một mặt họ tìm cách “thu hút” dòng tiền trở lại miền Nam, mặt khác tìm kiếm thời cơ đầu tư mới.

những đơn vị này sẽ chấp nhận đi xa hơn, diện tích đất nhỏ hơn lúc quỹ đất ko còn nhiều. Tuy nhiên, với tốc độ thành phường hoá to, hạ tầng liên lạc ngày một cải thiện, ông cho rằng thời cơ vẫn mang cho những doanh nghiệp phía Nam. Điều này cũng sẽ làm cho thị trường miền Bắc trở nên sôi động hơn, tạo nhiều sự lựa chọn cho người tậu bất động sản, thay vì chỉ vài tên tuổi thân thuộc.

Phương Ánh

Bài viết: Nhà đầu tư bất động sản mang xu hướng ra Bắc chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Nhà đầu tư bất động sản mang xu hướng ra Bắc.

Pi Network