Kinh Doanh

Nhà đầu tư chuộng gửi tiết kiệm nhà băng – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Nhà đầu tư chuộng gửi tiết kiệm nhà băng.

Nhà đầu tư vẫn chọn gửi tiết kiệm để bảo toàn tài sản, sinh lời ổn định trong trung, dài hạn và tận dụng ưu đãi nhà băng.

Khảo sát về kênh đầu tư được ưa thích thời dịch do VnExpress thực hiện trong tháng 8 với sắp 115.000 độc giả tham gia cho thấy, 28% chọn gửi tiết kiệm trong giai đoạn này. Trong bối cảnh những kênh đầu tư đều đang đứng trước thách thức và diễn biến khó lường từ Covid-19, gửi tiết kiệm vẫn được xem là kênh giữ tiền hiệu quả và an toàn.

Theo Phân tích của một lãnh đạo nhà băng với vốn nhà nước, tuy mặt bằng lãi suất đang ở mức thấp, tiền gửi tiết kiệm vào nhà băng vẫn tăng hàng ngày nhờ ưu thế ổn định phát huy tác dụng trong bối cảnh thị trường biến động do đại dịch. Vàng lên giá nhưng sụt giảm thất thường làm cho nhà đầu tư cũng ko phân bổ nhiều tiền vào kênh này. Thị trường chứng khoán biến động mạnh còn kênh bất động sản “ngủ đông” nên tư nhân và doanh nghiệp sở hữu lượng tiền mặt to đa phần vẫn để trong nhà băng.

Mặt khác, việc những nhà băng đẩy mạnh loạt chương trình ưu đãi khuyến khích gửi tiết kiệm cũng là một động lực thu hút những tư nhân tham gia kênh đầu tư này. Hiện nhiều nhà băng triển khai chương trình khuyến mãi nửa cuối năm với những phần quà trị giá cao với lúc lên tới hàng tỷ đồng.

Một trong những nhà băng đẩy mạnh thu hút dòng tiền nhàn rỗi trong thời kì qua là HDBank với nhiều tiết mục ưu đãi thiết thực. Chẳng hạn từ 27/7 tới 30/10, nhà băng này triển khai chương trình “với lãi với quà – Cả nhà tỷ phú” quay số trúng thưởng sổ tiết kiệm một tỷ đồng cho người gửi tiết kiệm từ 10 triệu đồng ở kỳ hạn một tháng trở lên. những giải tiếp theo đều là sổ tiết kiệm trị giá 10-50 triệu đồng. Cùng với đó là hàng nghìn món quà như đồ gia dụng trúng dưới dạng thẻ cào ngay lúc gửi tiết kiệm. Tổng trị giá giải thưởng trong chương trình này lên tới hàng tỷ đồng.

HDBank là một trong những nhà băng thẳng tay ưu đãi người gửi tiết kiệm nhất hiện nay trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tại những nhà băng đều giảm. Ảnh: HDBank.

Chị Thanh Mai (quận 7, TP HCM) – khách hàng lâu năm của HDBank cho biết, chương trình này được Phân tích cao vì với thời cơ trúng sổ tiết kiệm trực tiếp, loại quà tặng hiện kim thiết thực hơn nhiều so với những món quà tặng hiện vật thỉnh thoảng ko trúng nhu cầu của khách hàng. Mặt khác, tâm lý tiết kiệm để phòng dịch giữa lúc nền kinh tế nhiều biến động cũng là yếu tố giúp loại quà tặng là sổ tiết kiệm thu hút khách hàng hơn.

Ngoài HDBank, nhiều nhà băng khác cũng đẩy mạnh ưu đãi thu hút khách hàng gửi tiết kiệm. OCB triển khai chương trình quay số trúng thưởng ôtô, xe máy, máy giặt… BIDV tặng tủ lạnh, điều hòa, máy lọc nước và đồ gia dụng cho người gửi tiền lĩnh lãi định kỳ. Hàng loạt nhà băng khác như ACB, SCB, SHB, SeABank, Bắc Á… ưu đãi người gửi tiết kiệm bằng nhiều hình thức khác nhau.

Một chuyên gia nhà băng nhận định, những chương trình kích cầu gửi tiết kiệm hiện nay mang ý nghĩa đặc trưng với nhà băng. Thông thường, giai đoạn cuối năm sẽ là khoảng thời kì tăng huy động vốn để tăng thanh khoản phục vụ cho vay sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên năm nay tăng trưởng tín dụng thấp do tác động từ dịch bệnh, nhà băng vẫn đang trong trạng thái sẵn sàng thanh khoản nhưng ko với nhiều doanh nghiệp với nhu cầu.

Trong bối cảnh đó, những chương trình ưu đãi tiết kiệm bằng nhiều hình thức quyến rũ như tặng sổ tiết kiệm, tặng căn hộ, ôtô, quà trị giá… mang ý nghĩa ý thức giúp nhà băng gắn kết với khách hàng, gây dựng nhóm khách hàng trung thành và tăng thu hút khách mới.

Đại diện HDBank cũng cho biết, đơn vị này vẫn đang dồi dào thanh khoản, kiểm soát tốt tăng trưởng huy động và tín dụng. Chương trình tặng sổ tiết kiệm tiền tỷ đợt này của nhà băng là chương trình thường niên nhằm sản xuất hệ sinh thái sản phẩm nhà sản xuất tài chính tối ưu lợi ích, tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Thực tế nhà băng này là một trong những đơn vị nổi tiếng chi thẳng tay cho những chương trình ưu đãi nhằm gia tăng lợi ích khách hàng. Đã với những chương trình tặng cả ký vàng SJC, tiền tỷ, căn hộ cao cấp… cho người gửi tiết kiệm. với thể kể tới chương trình tặng ký vàng SJC cho khách hàng trong dịp Tết, tặng sổ tiết kiệm một tỷ đồng cho khách hàng trong chương trình gửi “tiết kiệm xanh”, tặng quả bóng vàng futsal một kg…

Từ góc độ người gửi tiền, kế bên những kênh đầu tư khác như bất động sản, cổ phiếu, vàng… vốn tiềm tàng rủi ro, biến động, cần trường vốn và thông thạo thị trường thì gửi tiết kiệm với lãi suất đang quanh mức 6-7% cho kỳ hạn 6 tháng trở lên hiện vẫn là kênh sinh lời tốt trong thời Covid-19.

Nam Anh

Bài viết: Nhà đầu tư chuộng gửi tiết kiệm nhà băng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Nhà đầu tư chuộng gửi tiết kiệm nhà băng.

Pi Network